100tokyo

เปิดตัวเวบไซต์ใหม่ล่าสุด 100 Tokyo ส่วนหนึ่งของโปรเจคยักษ์ใหญ่ Cool Japan ที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจของญี่ปุ่นโดยเน้นไปที่การท่องเที่ยวและโฟกัสเฉพาะกลุ่มมากขึ้น เช่น อนิเมชั่น, เพลง, แฟชั่น หรือแม้แต่สถานที่เก๋ๆ ที่เอาไว้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามา เวบไซต์ 100 Tokyo นี้เป็นเพียงก้าวเล็กๆที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น แต่เชื่อกันว่าจะเป็นอีกหนึ่งเวบไซต์ที่จะมีแนวโน้มช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาค้นหาความแปลกใหม่ในโตเกียวมากยิ่งขึ้น

ญี่ปุ่นไม่เคยหยุดนิ่ง นั่นก็เป็นเพราะเมืองหลวงอย่างโตเกียว ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จังหวัดอื่นๆทั่วญี่ปุ่นเติบโตตามไปด้วย กระแสความนิยมหลายอย่าง เริ่มต้นขึ้นที่โตเกียว ความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียต่างๆมากมาย รวมไปถึงเทรนด์ล่าสุด รอการค้นพบอยู่ที่นี่ ต่างคนต่างมุมมอง คิดได้หลากหลายแนว และสิ่งนี้นั่นเองจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดเวบไซต์ 100 Tokyo ขึ้นมา สร้างขึ้นโดย METI กระทรวงพาณิชย์การค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เพื่อรวบรวมข้อมูลจากคนวงใน มุมมองที่คนเหล่านั้นเห็น เผยแพร่สู่คนทั่วโลก และคุณเองก็สามารถเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยทำให้โปรเจคต์นี้เติบโตขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้งเช่นกัน

100tokyo1

100 Tokyo เป็นเวบไซต์ที่มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เป็นจุดรวมของคนรุ่นใหม่ นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาสิ่งแปลกใหม่ และได้ลองทำไอเดียแบบไม่ซ้ำใครในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็น อาคารแปลกตา ที่เน้นดีไซน์ และ ความคิดสร้างสรรค์ เป็นอีกแรงบันดาลใจของเหล่านักออกแบบและวิศวกร จนไปถึง สถานที่เที่ยวกลางคืน ไนท์คลับ ที่ต้องคนอินไซด์เท่านั้นถึงจะรู้ว่าที่ไหนเก๋ ที่ไหนดี ตอนนี้เวบไซต์กำลังขยายและเพิ่มเติมข้อมูลในส่วนของแหล่งช้อปปิ้งในโตเกียว ที่เชื่อว่าน่าจะถูกใจของเหล่าขาช้อปอย่างแน่นอน

100tokyo2

ถึงแม้เวบนี้จะเพิ่งเริ่มเปิดได้ไม่นาน แต่ก็มีข้อมูลมากพอที่จะช่วยให้คุณวางแผนการไปเที่ยวโตเกียวครั้งหน้าได้ chic มากขึ้น และ Feature ที่ทำให้คุณสามารถ save สถานที่ๆที่คุณอยากไป check out สักครั้งเพียงแค่ Log-in เข้าไปที่บัญชี Facebook หรือ Google+ ของคุณ แค่นี้ก็จะได้ข้อมูลอย่าง ชื่อสถานที่, วิธีการเดินทาง, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์,​ เวลาเปิด-ปิด อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังค้นหาที่ตั้งได้จาก  Google Map อีกด้วย

100tokyo3

ในเวบไซต์ยังมีโซนของ Photo Tours ที่รวบรวมภาพถ่ายสวยๆจาก Contributor ที่เขียนเรื่อองแนะนำพาเราไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ตอนนี้ยังมีของแค่ 2 คนคือ Meg ศิลปินนักร้องชื่อดังจากญี่ปุ่น และ Jackson Tan ดีไซเนอร์ชื่อดังจากสิงคโปร์ หากคุณมีเวลาว่างสักวันในโตเกียว ลองไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในมุมมองของพวกเค้าดูมั้ยครับ

100tokyo4

คอยติดตาม 100 Tokyo ต่อไปเรื่อยๆ เพราะพวกเค้าไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน และการเดินทางไปโตเกียวของคุณในครั้งหน้า จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เข้าเวบไซต์ได้ที่นี่ >> 100 Tokyo – Website –
กดไลค์เพจ facebook ได้ที่นี่ >> 100 Tokyo – Facebook –