3 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีใน จังหวัดไอจิ ที่ไม่ควรพลาด

aichi autumn 2

ที่ประเทศญี่ปุ่นนอกจากซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะได้รับความนิยมแล้ว ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน ในครั้งนี้จึงขอแนะนำ “จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ห้ามพลาดในจังหวัดไอจิ” ที่รับรองว่าจะต้องประทับใจสำหรับหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างแน่นอน

aichi-shikizakura

โอบาระ ชิกิซากุระ (Obara Shikizakura)

ชิกิซากุระ ซากุระพันธุ์ที่บานปีละ 2 ครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่โอบาระ ในเมืองโตโยต้า มีต้นไม้มากกว่าหมื่นต้นที่ถูกปลูกไว้ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง คุณจะสามารถชมทั้งใบไม้เปลี่ยนสีและดอกซากุระที่แสนงดงามได้พร้อมกัน โดยที่สวน Senmi Shikizakura no Sato มีต้นไม้ 1,200 ต้น ขึ้นปกคลุมไปทั่วภูเขา นอกจากความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่เห็นได้ในคราวเดียวแล้ว เวลาที่ลมพัดกลีบซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะเกิดเป็นแนวคลื่นพลิ้วไหว ยิ่งทำให้งดงามจับใจ

ดูรายละเอียด >> ที่นี่


Korankei

โครันเค (Korankei)

ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี คือช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีกว่า 4,000 ต้น ในเวลากลางคืนมีการจัดงานประดับไฟไลท์อัพสว่างไสวทั่วทั้งภูเขา (สำหรับงานประจำปี 2563 ยกเลิกเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่) เป็นวิวที่สวยงามเพลิดเพลินต่างไปจากวิวในเวลากลางวัน และเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมมาเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์

ดูรายละเอียด >> ที่นี่


Jakkoin (Momiji)

วัดจัคโคอิน (Jakkoin Temple)

วัดจัคโคอิน หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า วัดโอวาริโนะโมมิจิ (Owari no Momiji) เป็นวัดเก่าแก่ที่ภายในวัดมีต้นเมเปิ้ลกว่าพันต้น ด้วยลักษณะเฉพาะตัวของพื้นที่ ที่มีความแตกต่างของสภาพอากาศร้อนและเย็น ทำให้ย้อมทั่วทั้งบริเวณไปด้วยสีแดงสด ส่วนในฤดูใบไม้ผลิก็เขียวชอุ่มสดชื่นสวยงามเป็นอย่างมาก

ดูรายละเอียด >> ที่นี่

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวใหม่มากมาย ที่เว็บไซต์ของจังหวัดไอจิ และแฟนเพจบน Facebook สามารถเข้าชมได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

เว็บไซต์ข้อมูลท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ >> Aichi Now

แฟนเพจ Facebook >>  Aichi Now ไทย

aichi now