ทัศนียภาพและสีสันอันงดงามของอิบารากิในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

1 fukuroda

น้ำตกฟุคุโรดะ เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยความสูง 120 เมตร และมีความกว้างถึง 73 เมตร เป็นน้ำตกที่มีก้อนหินขนาดใหญ่วางทับกันสลับซับซ้อนถึง 4 ชั้นไล่ระดับลงมา จึงเป็นน้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่สวยงามตลอดปี ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี น้ำตกแห่งนี้จะล้อมรอบ ไปด้วยใบไม้สีส้ม เหลือง ที่มองแล้วตัดกับเส้นสีขาวของน้ำตกด้านหลังอย่างสวยงาม ราวกับว่าอยู่ในดินแดนในฝันกันเลยทีเดียว

ใบไม้เปลี่ยนสีเต็มที่: ช่วงต้นเดือน – กลางเดือน พฤษจิกายน
ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม (อุโมงน้ำตกฟุคุโรดะ) ผู้ใหญ่ 300 เยน ,เด็ก 150 เยน
ที่ตั้ง: 3-19 ฟุกุโรดะ ตำบลไดโกะ กิ่งอำเภอคุจิ
การเดินทาง:【โดยรถยนต์】ประมาณ 50 นาที จาก IC (Inter Change) นาคา ทางด่วนโจบัน
【โดยรถไฟ】 JR สายซุยกุน สถานีฟุคุโรดะ นั่งรถบัส 10 นาที

2 ryujin

สะพานแขวนริวจิน เป็นสะพานแขวนความสูงอันดับ 1 ของญี่ปุ่น อยู่ในวนอุทยานโอคุคุจิ ถูกสร้างขึ้นเหนือเขื่อนริวจิน โดยมีแม่น้ำจากเขื่อนไหลผ่านหุบเขาตัววีที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก สะพานมีความยาวทั้งหมดถึง 375 เมตร ซึ่งเป็นสะพานแขวนสำหรับคนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น จากสะพานแขวนแห่งนี้ท่านสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์พาโนรามาอันสวยงามได้ตลอดทั้ง 4 ฤดูกาล

ใบไม้เปลี่ยนสีเต็มที่: กลางเดือน-ปลายเดือนพฤษจิกายน
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 310 เยน เด็ก 210 เยน
ที่ตั้ง: 2133 – 6 เคกาโนะ อำเภอฮิตาจิโอตะ
การเดินทาง:【โดยทางรถยนต์】ประมาณ 45 นาที จาก IC (Inter Change) ฮิตาจิ มินามิ โอตะ ทางด่วนโจบัน
【โดยทางรถไฟ】 JR สายซุยกุน สถานีฮิตาจิ  โดยสารรถบัสโอตะ ลงที่ป้ายรถบัส ริวจิน โอทสึริบาชิ ประมาณ 45 นาที และเดินต่ออีก 1 นาที


ที่อิบารากินอกจากธรรมชาติแล้ว ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสามารถเพลิดเพลินไปพร้อมๆกับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aqua world และ ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ JAXA

3 Aqua world

Aqua world พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโออาไร จังหวัดอิบารากิ มีฉลามมากที่สุดในญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท็อปคลาสของญี่ปุ่น ของจังหวัดอิบารากิมีสัตว์น้ำทะเลมากถึง 580 ชนิด และปลามากกว่า 68,000ตัว เช่น ปลาพระอาทิตย์ นากทะเล และปลาอื่นๆ อีกมากมาย และ ไฮไลท์ของที่นี่ คือตู้ปลาขนาดใหญ่ที่สามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้อีกด้วย!

6 JAXA

ใครที่ไฝ่ฝั่นอยากจะเป็นนักบินอวกาศ ต้องมาที่ JAXA ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ สึคุบะ

สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ที่เรารู้จักกันในนาม JAXA ภายในมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดาวเที่ยมของจริง รวมไปถึงเครื่องยนต์จรวจของจริงที่ใช้เดินทางไปในอวกาศ นอกจากนั้นท่านจะได้เห็นมีทีจรวด H-Ⅱ ซึ่งมีความสูงถึง 50 ม. ไว้เป็นจุดสังเกตอยู่ด้านนอกอาคาร และท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่มีดาวและท้องฟ้าอันสวยงาม รวมถึงรูปภาพไดนามิก โดยเป็นรูปวงกลมขนาดใหญ่และนิทรรศการต่าง ๆ เช่น ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ การผจญภัย การดูดาว และอื่น ๆ อีกมากมาย ขอแนะนำว่ามาที่นี่แล้ว จะได้เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้จักรวาล ทะเล พลังงานโดยการดูและการสัมผัส ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้กันทั้งครอบครัวแน่นอน !

4 JAXA

5 JAXA

การเดินทางมาอิบารากิ จากโตเกียว: รถไฟด่วน ใช้เวลาประมาณ 72 นาที / รถยนต์  ใช้เวลาประมาณ 75 นาที / จากสนามบินโดยรถยนต์  ใช้เวลาประมาณ 75 นาที

ติดตามข้อมูลท่องเที่ยวอิบารากิได้ทาง Facebook / Website