ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ล้วนมีเหตุผลและที่มา และที่ฟาร์มอัลปาก้าแห่งนี้ก็เช่นกัน ที่เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับชาวเมืองฟุคุชิมะ ที่ต้องพบเจอกับเหตุการ์ณไม่คาดฝัน แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปีค.ศ.2011 และพร้อมใจฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

alpaca07

อัลปาก้าเป็นสัตว์ที่ชาวญี่ปุ่นรักและเป็นมิตรมาก และเมื่อปีค.ศ.2007 ช่วงที่เกิดแผ่นดินไหวในจังหวัดนีงะตะ อัลปาก้ากลุ่มหนึ่งได้เดินทางไกลมาจากรัฐโคโรลาโด้ สหรัฐอเมริกา และทุกคนในเมืองต้อนรับอย่างอบอุ่นและมอบความรักให้กับอัลปาก้าเหล่านั้น

ต่อมาความรักนี้จึงได้ถูกส่งต่อมายังชาวเมืองฟุคุชิมะ เพื่อหวังว่าจะเป็นแสงสว่างที่จุดประกายความสุขในวันที่มืดมิด ให้ทุกคนกลับมาลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง จึงเป็นที่มาของ ฟาร์มอัลปาก้า Iwana no Sato, Nonbiri Onsen ที่เมืองโคริยะมะ จังหวัดฟุคุชิมะ นั่นเอง

  • เวลาทำการ: 9.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม: ฟรี
  • การเดินทาง: จากโตเกียว ขึ้นชินคันเซ็นลงสถานี Koriyama จากนั้นโดยสารรถประจำทางลงที่ป้าย Shionohara 塩ノ原 ประมาณ 40 นาที และเดินต่อ (หรือถ้ามากันหลายคนแนะนำให้ขึ้นรถแท๊กซี่ไปที่สวน ใช้เวลา40 นาที)
  • เว็บไซต์

alpaca06

เราสามารถเดินเล่นในฟาร์มชื่นชมความน่ารักของอัลปาก้าในอย่างอิสระ จะให้อาหาร หรือ เล่นด้วยกันในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ให้อัลปาก้าได้ใช้ชีวิตอย่างธรรมชาติที่สุด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ถ้าใครอยากจะช่วยบริจาคสบทบทุนการวิจัยและค่าเลี้ยงดูอัลปาก้า ก็สามารถบริจาคเงินได้ตามความสมัครใจ

alpaca03

alpaca02

ช่วงหน้าร้อน ก็ต้องแต่งขนให้เข้ากับสภาพอากาศซะหน่อย

alpaca01

กิจกรรมน่ารักๆ ให้น้องอัลปาก้า มาร่วมงานแต่งงานแบบส่วนตัวก็ได้

alpaca04

มีคาเฟ่น่ารักๆให้บริการด้วยนะ ดูรายละเอียด >> alpaCAFE

alpacafe

ขอบคุณภาพประกอบจาก イワナの里-のんびりアルパカ牧場