ตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมนั้น เป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเต็มไปด้วยความสดชื่นของธรรมชาติ และมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย 

ใครอยากไปญี่ปุ่นแบบฟรีๆ ตอนนี้ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) มีกิจกรรม “หลงรัก…เที่ยวญี่ปุ่น Journey in Japan – ฤดูร้อน” มาให้ร่วมสนุกกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ที่นี่

สำหรับฤดูร้อนนี้ ขอแนะนำ 3 ประสบการณ์สุดสนุกในญี่ปุ่น

japan-summer

หลงรัก…ปั่นสนุกชมทิวทัศน์

ประเทศญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของการขี่จักรยาน มีเส้นทางจักรยานกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ให้ได้สัมผัสกับความสนุกที่หลากหลายท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานเพื่อดื่มด่ำกับความงามธรรมชาติ หรือชมบรรยากาศในเมือง เส้นทางจักรยานที่อยากแนะนำ ได้แก่

 “เส้นทางจักรยานในจังหวัดอะโอโมริ” ที่จะได้เพลิดเพลินกับวิวทะเลอันสวยงาม และแวะลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยในระหว่างทางที่ผ่านได้อีกด้วย

s_cycling1@Aomori Cycling

หรือหากอยากชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ก็มี “เส้นทางจักรยานรอบทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง” ให้ได้ชมความงามของภูเขาไฟฟูจิในมุมต่างๆ หรือ “เส้นทางจักรยานในเมืองเกียวโต” ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่มากมาย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการเดินทางได้ >> ที่นี่

s_cycling2


หลงรัก…เทศกาลตระการตา

ประเทศญี่ปุ่นมีการจัดงานเทศกาลมากมายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม เต็มไปด้วยงานเทศกาลน่าสนใจทั่วประเทศ ทั้งงานเทศกาลเก่าแก่แบบดั้งเดิม งานเทศกาลเต้นรำ และงานเทศกาลดอกไม้ไฟ ขอแนะนำ 3 งานเทศกาลใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

เทศกาลแรกเป็น “เทศกาลดอกไม้ไฟนางาโอกะ” ของจังหวัดนีงาตะ การแสดงพลุที่นี่นับว่ายิ่งใหญ่สวยงามอลังการงานสร้างมากๆ มีการจุดพลุขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลางถึง 650 เมตร และพลุหลากสีสันมากกว่าหมื่นนัด

s_firewirks

อีกเทศกาลที่จังหวัดโคจิชื่อ “เทศกาลโยสะโคอิ” เป็นหนึ่งในงานเทศกาลเต้นรำแบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น คึกคักไปด้วยขบวนพาเหรดของนักเต้นกว่า 18,000 คนที่แต่งกายแบบจัดเต็มถึง 16 แบบ เต้นรำอย่างพร้อมเพรียงกันไปทั่วเมือง

s_yosakoi@Kochi Prefecture

นอกจากนี้ยังมี “เทศกาลฮากาตะ กิอง ยามากาสะ” ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 760 ปี จัดขึ้นที่จังหวัดฟุคุโอกะ เป็นอีกงานเทศกาลฤดูร้อนที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในญี่ปุ่น 

ดูข้อมูลวันจัดงานและวิธีการเดินทางได้ >> ที่นี่


หลงรัก…เมนูโปรดจานใหม่

ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยอาหารแสนอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มลองกันตามแต่ละฤดูกาลไปตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละท้องถิ่นก็จะมีเอกลักษณ์ของอาหารที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ขอแนะนำอาหารจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน

ที่ เมืองโทบะ จังหวัดมิเอะ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของอามะ (กลุ่มผู้หญิงที่มีอาชีพดำน้ำเก็บของทะเล) และลิ้มลองอาหารทะเลสดๆที่จับมาโดยเหล่าอามะ นำมาปิ้งย่างให้ทานกันในกระท่อม อิ่มอร่อยสุดๆ!

s_bbq

“น้ำแข็งไสญี่ปุ่น” ในหน้าร้อนก็เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ โดยเฉพาะที่จังหวัดโอกินาวะ การได้นั่งกินน้ำแข็งไสท่ามกลางวิวทะเลอันสวยงามถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด!

s_shavedice

นอกจากนี้ หากพูดถึงผลไม้ในหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงเมลอน โดยเฉพาะพันธุ์ยอดนิยมจากฮอกไกโด “ยูบาริเมลอน” เมลอนเนื้อสีส้ม รสชาติหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมหวลชวนรับประทานยิ่งนัก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย >> ที่นี่

ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมแนะนำแค่เพียงส่วนหนึ่ง ยังมีประสบการณ์สุดสนุกในญี่ปุ่นอีกมากมาย อยากรู้ว่าสนุกขนาดไหนต้องมาลองเองที่ญี่ปุ่น!

s_campaign-top banner

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้น องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) มีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกัน เพียงแค่แชร์รูปประสบการณ์ความสุขในประเทศญี่ปุ่นลงบนเฟซบุ๊กของเพื่อนๆ พร้อมระบุชื่อสถานที่ในภาพ และพิมพ์ @jntocampaign2019 รวมทั้งใส่แฮชแท็ก #หลงรักเที่ยวญี่ปุ่น1 ก็จะได้รับสิทธิ์ลุ้น ตั๋วเครื่องบินไป-กลับญี่ปุ่น และของรางวัลพิเศษอีกมากมาย

ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม >> ที่นี่