สมาพันธ์เศรษฐกิจแห่งภูมิภาคคันไซ (Kankeiren) ร่วมมือกับการรถไฟทั้ง 9 สายในภูมิภาคคันไซ จัดทำบัตรสมาร์ทการ์ด Kansai One Pass ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เดินทางเที่ยวทั่วคันไซ ไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า, เกียวโต,นารา, เฮียวโง, วาคายาม่า, ชิงะ ได้อย่างราบรื่น โดยบัตรใบนี้สามารถใช้ขึ้นรถไฟต่างสายกันได้อย่างอิสระ เพียงแค่เติมเงินเข้าไปในบัตร ก็ Touch & Go ได้ทันที

kop

บัตร Kansai One Pass 関西ワンパス คือบัตรสมาร์ทการ์ด ที่ใช้ขึ้นรถไฟทั้งหมดที่ให้บริการในเขตคันไซ อาทิ JR, Hankyu, Hanshin, Kintetsu เป็นต้น และยังมีความพิเศษกว่าบัตรเติมเงิน ICOCA ธรรมดา ที่มอบส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กว่า 160 แห่ง นอกจากนี้ เมื่อเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง จะได้รับของที่ระลึกเมื่อโชว์บัตร และยังมีสิทธิประโยชน์ภายในร้านค้าที่สนามบินคันไซอีกด้วย

เข้าสู่เว็บไซต์ KANSAI ONE PASS

kop_benefits

โดยช่วงทดลองการใช้งานบัตร Kansai One Pass ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมานั้น ถือว่ามีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ จึงได้มีการขยายระยะเวลาการใช้งานให้เต็มที่ เริ่มตั้งแต่ 17 เมษายน 2017 โดยเริ่มต้นที่ 2,000 เยน (มีค่ามัดจำบัตร ไม่สามารถขอคืนได้ 500 เยน) และสามารถเติมเงินได้สูงสุด 20,000 เยน (เมื่อซื้อบัตรนี้ จะได้รับแผนที่และข้อมูลท่องเที่ยวคันไซมาพร้อมกัน)

**ทั้งนี้ บัตรนี้เป็นบัตรประเภทเติมเงิน ใช้เท่าไหร่ หักตามจริง จึงไม่เหมือนกับบัตรเหมาจ่าย อย่าง JR Kansai Area Pass หรือ Kansai Thru Pass

kop1หน้าบัตร ใช้ดีไซน์จากการ์ตูนเรื่องเจ้าหนูอะตอม Astro Boy! ผลงานของ อ.Tezuka Osamu

kansai one pass discount

จุดจำหน่าย

kop_sales