โรงแรมแคปซูล ที่พักที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมในฐานะที่เป็นสถานที่ค้างคืนราคาถูก และเข้าพักง่าย มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานเท่านั้น จึงมีแนวโน้มเป็นที่พักสำหรับผู้ชายมากกว่า แต่ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ โรงแรมแคปซูลสำหรับผู้หญิง แห่งใหม่ที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของโรงแรมแคปซูลทั่วไปไปเลยครับ

บทความโดย MATCHA

NADESHIKO

NADESHIKO HOTEL SHIBUYA (นาเดชิโกะ โฮเทล ชิบุยะ) ตั้งอยู่ในระยะที่สามารถเดินจากสถานี JR Shibuya เพียงเดินเท้า 10 นาทีเท่านั้น แถมยังมีราคาไม่แพง เริ่มต้น 6,500 เยน ต่อคืน เข้ามาเช็คอินตรงเคาน์เตอร์ด้านหน้าที่มีจุดสังเกตเป็นป้ายสีชมพูนี้ได้เลย หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้รับชุดยูกาตะฟรีเอาไว้ใส่เป็นชุดเดินเล่นภายในโรงแรม เลือกลายที่ชอบกันได้ตามอิสระ

NadeshikoHotel_2

และความสุดยอดของที่นี่ก็คือเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ภายในถุงลายญี่ปุ่นแสนน่ารัก ไม่ได้มีแค่แปรงสีฟันและครีมบำรุงผิวเท่านั้น แต่ยังมีถุงเท้าญี่ปุ่น ถุงเท้าใส่กับเกี๊ยะ และผ้าเช็ดตัวด้วย

NadeshikoHotel_3

โซนพักผ่อนจะเป็นแคปซูลรวม 24 ห้อง ตั้งอยู่บนชั้น 3 และชั้น 4 ตรงทางเดินมีการติดตั้งซุดาเระ (มู่ลี่สำหรับบังแดดที่ทำมาจากการร้อยไม้ไผ่ที่ตัดเป็นแท่งเรียวยาวเข้าด้วยกันโดยใช้เส้นด้าย) ลายภาพวาดอุคิโยเอะ และม้านั่งเอาไว้ด้วย จึงนับเป็นพื้นที่สไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่สุดเก๋ไก๋เลยทีเดียว

NadeshikoHotel_4

ภายในตัวแคปซูลเป็นสีขาว ดูสะอาดตา แถมยังกว้างพลิกตัวได้สะดวก ที่นอนก็นุ่มสบายเหมาะกับการพักผ่อนและยังมีที่เสียบ USB และที่ชาร์จไฟรวมถึงไฟ, แอร์ปรับอากาศ และนาฬิกาปลุกติดตั้งเอาไว้อย่างครบครัน ที่สำคัญมี Wi-Fi ให้บริการทุกห้อง

NadeshikoHotel_5

แต่ละชั้นจะมีล็อคเกอร์สำหรับเก็บสิ่งของมีค่าตั้งไว้ให้บริการด้วย

NadeshikoHotel_6

ภายในโรงแรม สามารถสวมใส่รองเท้าแตะญี่ปุ่น โซริ พร้อมกับชุดยูกาตะ และถือถุงลายญี่ปุ่นไปด้วย จะให้อารมณ์สาวญี่ปุ่นสมัยก่อน

NadeshikoHotel_7

ส่วนห้องอาบน้ำจะเป็น โรงอาบน้ำรวม บนชั้น 2 อ่างแช่น้ำร้อนขนาดใหญ่วาดเป็นภาพ ภูเขาไฟฟูจิที่อาบแสงอาทิตย์ยามเช้าจนกลายเป็นสีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงอาบน้ำสาธารณะ โดยสามารถลงไปแช่ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 9 คน

นอกจากนี้ก็ยังมี อ่างอาบน้ำโกเอม่อน รูปเตาเผา และ อ่างอาบน้ำฮิโนกิ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของไม้สนฮิโนกิด้วย เราจึงสามารถสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมอ่างอาบน้ำเฉพาะของญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม สำหรับผู้ที่ไม่ชอบแช่อ่างน้ำร้อนก็มีโซนฝักบัวเตรียมไว้ให้บริการด้วย

NadeshikoHotel_8

แถมทางโรงแรมก็ยังรู้ใจคุณผู้หญิง จัดเตรียมห้องแต่งหน้าสุดกว้างขวางที่มีทั้งไดร์เป่าผม น้ำดื่มฟรี และอื่นๆ

NadeshikoHotel_9

บนชั้นเดียวกับโรงอาบน้ำ สามารถเข้ามาใช้บริการที่ ทาทามิเลานจ์ ดื่มชาและกาแฟฟรีได้จนถึงตี 3 มีขนมให้ทานได้ไม่อั้น จึงเหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชิลล์ๆของสาวๆ

NadeshikoHotel_10

โซนอินเตอร์เน็ตไว้ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวหรือร้านอาหาร

NadeshikoHotel_11

ที่นี่ยังมี โออิชิ โคมาจิ ชินเซ็น (ISHI KOMACHI SHINSEN) โซนที่ผู้ชายสามารถเข้ามาใช้บริการได้ อยู่ชั้น 1 เป็นร้านอิซากายะหรือร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม โดยทางร้านจัดเตรียมเหล้าญี่ปุ่นคัดสรรจากทั่วประเทศมากกว่า 30 ชนิด เราจึงสามารถลิ้มลองได้หลากหลายแบบ เริ่มต้นแก้วละ 420 เยน

NadeshikoHotel_12

ส่วนชั้น B1F ก็จะเป็นร้านค้าจำหน่ายของฝากที่เรียงรายไปด้วยสินค้าจิปาถะสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ผ้าขนหนูดั้งเดิมของญี่ปุ่น, ผ้าเช็ดหน้าญี่ปุ่น และกระดาษโอริกามิ เป็นต้น

NadeshikoHotel_13

และบริการยอดฮิตอันดับ 1 เลยก็คือ บริการเช่ากิโมโน ทางร้านจัดเตรียมชุดตั้งแต่กิโมโนลายญี่ปุ่นสวยงามไปจนถึงลายพื้นเรียบๆ ในราคาเริ่มต้น 6,000 เยน ต่อวัน และภายในร้านก็ยังมีมุมถ่ายรูปให้บริการด้วย

NadeshikoHotel_15

ที่อยู่: 10-5 Shinsenchō, Shibuya-ku, Tōkyō-to
เวลาทำการ: เช็คอิน 15:00 น. / เช็คเอ้าท์ 10:00 น.
※ ร้านอิซากายะญี่ปุ่น:วันธรรมดา 11:00~14:00 น. / วันจันทร์-วันเสาร์ 17:00~23:00 น. (L.O. 22:00 น.) / หยุดวันอาทิตย์
สถานีที่ใกล้ที่สุด: สถานี Shibuya (JR · Tokyo Metro・Tokyu Toyoko, Denentoshi Line・Keio Inokashira Line) และ สถานี Shinsen (Keio Inokashira Line)
การเดินทาง: เดินจากสถานี Shibuya 10 นาที หรือ เดินจากสถานี Shinsen 3 นาที
ราคาที่พัก : เริ่มต้น 6,500 เยน / ห้อง / คืน ※ ราคาเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา
เว็บไซต์: NADESHIKO HOTEL SHIBUYA (นาเดชิโกะ โฮเทล ชิบูย่า)

ขอบคุณบทความจาก MATCHA
th_banner