ตระการตาไปกับ ทุ่งดอกดาเลีย หรือที่รู้จักกันว่า ดอกรักเร่ อันกว้างใหญ่สุดสายตา ดุจดังพรมพาโนราม่าผืนใหญ่ที่เกิดจากการแต้มสีสันอันสวยงามของดอกรักเร่กว่า 3 หมื่นดอกบนที่ราบบริเวณชั้น 2 ของภูเขาไฟฟูจิ

ซึ่งในปี 2018 นี้จะมีการจัดงาน Heavenly Dahlia Festival ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม – 8 ตุลาคม ซึ่งช่วงที่ดอกไม้กำลังเบ่งบานเต็มท้องทุ่ง และชมได้สวยที่สุดคือ ปลายเดือนสิงหาคม – ปลายเดือนกันยายน

เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (ดูตารางเวลา) / ค่าเข้าชม 1,200 เยน / เว็บไซต์

grinpa dahlia 08

ที่ สวนสนุก Grinpa เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกทิวลิป ในฤดูใบไม้ผลิ และ ทุ่งดอกดาเลีย และทุ่งดอกคอสมอส ในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหว่าน ไร้สิ่งใดมาบดบังความสวยงาม และในช่วงฤดูหนาว จะได้สนุกกับกิจกรรมทางหิมะอีกด้วย

grinpa dahlia main

แม้จะมาช่วงฤดูร้อน ก็สามารถเดินชมทุ่งดอกไม้ได้อย่างสดชื่น เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนความสูง 1,200 เมตรจากน้ำทะเล ซึ่งจะมีอุณหภูมิต่ำลงกว่า 5-6 องศาเมื่อเทียบกับในตัวเมืองอย่างโตเกียว สามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยรถบัสวิ่งตรงจากชินจูกุ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงกว่า หรือเดินทางด้วยแท๊กซี่จากสถานี Gotemba เพียงครึ่งชั่วโมง

grinpa dahlia 07

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทุ่งดอกดาเลีย สามรถสวมใส่ชุดยูกาตะได้ฟรี เดินเล่นหามุมถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขา และความน่ารักอีกอย่างของที่สวนแห่งนี้คือ สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ เราก็จะได้เก็บภาพความน่ารักๆแบบนี้

grinpa dahlia 01

grinpa dahlia 02

grinpa dahlia 03

รายละเอียดการเดินทางด้วยรถบัส

access-bus-content-en

รายละเอียดการเดินทางด้วยรถไฟ

access-train-content-en