สุดทึ่ง! ญี่ปุ่นซ่อมถนนที่ทรุดตัวพังยับ เสร็จทันตามสัญญา และเปิดใช้งานได้ภายใน 1 สัปดาห์ หลังเกิดเหตุ

fukuoka_repair-2

เมื่อช่วงเช้าตรู่ของ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 ถนนด้านหน้าสถานี JR Hakata ที่ฟุกุโอกะ แยกไฟแดงที่ 2 เกิดเหตุถนนยุบตัว รวมกันเป็นเป็นหลุมขนาดใหญ่ กินพื้นที่ไปทั้งถนน ระยะทางยาว 30 เมตร และลึกกว่า 15 เมตร  ส่งผลให้ อาคารโดยรอบไม่มีไฟฟ้าใช้ มีน้ำไหลท่วมจากท่อน้ำประปาแตก การจราจรถูกปิดตาย และ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน และความขัดข้องในเรื่องของกระแสไฟฟ้า ไปยังสถานีฮากาตะ สถานีรถไฟหลักของตัวเมือง รวมถึงสนามบินฟุกุโอกะด้วย

Takashima Soichiro นายกเทศมนตรีเมืองฟุกุโอกะ รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ลงมาดูพื้นที่เกิดเหตุ แสดงความรับผิดชอบทันที กล่าวขอโทษในฐานะตัวแทนของเทศบาลที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนกับทุกคนจากเหตุการ์ณนี้ และสัญญาว่าจะซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ถึงแม้ในระหว่างการซ่อมแซมจะมีอุปสรรคจากฝนที่ตกหนัก แต่หลังจากเกิดเหตุการ์ณเพียง 1 สัปดาห์ (ใช้เวลาซ่อมจริง เพียง 5 วัน) ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย ถนนที่ยุบตัวขนาดใหญ่ กลับมาใช้งานได้ดังเดิมตามปกติ ราวกับเนรมิตขึ้นมา โดยเสร็จสิ้นงานก่อสร้างเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน และได้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเเล้ว เช้าวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 8.51 น.

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลัง

fukuoka_repair

ถนนยุบตัวเป็นระยะทางยาว 30 เมตร ลึก 15 เมตร

cws-8mzucaaroea

ระหว่างการดำเนินการซ่อมบำรุง

9875

กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

fukuoka_repair-1

ขอบคุณภาพข่าวจาก Sankei.com