อัพเดทความคืบหน้า โครงการปรับปรุงปราสาทฮิเมจิ หลังจากที่มีหลังคาคลุมรอบตัวปราสาทตั้งแต่ปี 2010 ตอนนี้ส่วนบนของปราสาทได้ทำการปรับปรุงเสร็จเรียบร้อย ปลดหลังคาคลุมเผยโฉมความงามของปราสาทแห่งนี้อีกครั้ง และมีกำหนดการเปิดอย่างสมบูรณ์ ในวันที่ 27 มีนาคม 2015

himeji

ปราสาทฮิเมจิ 姫路城 ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ห่างจากเมืองโกเบมาประมาณ 50 ก.ม. ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1333 ตลอดระยะเวลาหลายศตวรรษที่ผ่านมา ปราสาทแห่งนี้ยังยืนหยัดมาด้วยโครงสร้างดั้งเดิม ผ่านเหตุการ์ณครั้งใหญ่ๆ อย่างช่วงสงคราม แผ่นดินไหว ไฟไหม้ มาได้ตลอด ปราสาทแห่งนี้มีฉายาว่า “นกกระสาขาว” ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นและเป็นมรดกโลกอีกด้วย

วิธีการเดินทาง จากสถานี Kobe นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Himeji ใช้เวลา 35 นาที หลังจากนั้นนั่งรถบัส ใช้เวลา 5 นาที หรือเดินไปที่ปราสาท ใช้เวลา 15 นาที ค่าเข้าชม 600 เยน เปิดเวลา 9.00-17.00 น. 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>Himeji Castle<<

himeji1

ช่วงระหว่างการปรับปรุง กับมาสคอตสุดน่ารักของปราสาท Shiromaru-hime しろまるひめ

himeji2

หลังจากที่มีการเผยโฉมใหม่ของปราสาทฮิเมจิ ทำเอาหลายคนตกใจถึงความขาวสว่างกว่าของเดิมก่อนหน้าที่จะปิดปรับปรุง ทั้งนี้ผู้สร้างให้เหตุผลว่า ของดั้งเดิมจริงๆแล้วคือสีขาวแบบนี้ ถึงได้เป็นที่มาของฉายา ‘นกกระสาขาว’ นั่นเอง

hiimeji4

himeji3

ขอบคุณภาพจาก しろまるひめ และ Wikipedia