การมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ กับ เทศกาลชมดอกบ๊วย มิโตะ ณ สวนไคราคุเอ็น
งานเทศกาลดอกบ๊วยที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น

mito_plum

จังหวัดอิบารากิ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย ร่วมสัมผัสกลิ่นอายการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ  ในงาน เทศกาลชมดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival) ณ สวนไคราคุเอ็น (Kairakuen) 1 ใน 3 สวนสวยที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และ โคโดกัน (Kodokan) โรงเรียนขุนนางในอดีต ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ ณ เมืองมิโตะ จังหวัดอิบารากิ

โดยงานนี้สร้างประวัติศาสตร์จัดต่อเนื่องยาวนาน และในปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 122 (จัดครั้งแรกในปีพ.ศ. 2439) นับเป็นเทศกาลดอกบ๊วยที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมเทศกาลถึง 510,000 คน โดยงานจะจัดขึ้น ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ – วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2018

เวลาทำการ 6.00-19.00 น. บริเวณสวนไม่เสียค่าเข้าชม
(ยกเว้น โคบุนเท มีค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน)

Kodokan

ดอกบ๊วยจะบานเร็วกว่าซากุระ แต่งดงามไม่แพ้กัน เทศกาลชมดอกบ๊วยจึงจัดขึ้นในช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลิ  ซึ่งที่สวนไคราคุเอ็น-โคโดกัน  มีต้นบ๊วยปลูกนับ 100 สายพันธุ์ กว่า 3,000 ต้น เป็นแหล่งต้นบ๊วยที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ในช่วงเวลาเดียวกัน ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ เทศกาลเหล้าบ๊วย และ Light-up  ชมดอกบ๊วยยามค่ำคืน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ >> Mito Koumon

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วิธีการเดินทาง จากสถานี Tokyo หรือ Ueno ขึ้นรถไฟสาย Limited Express Hitachi วิ่งตรงมาลงที่สถานี Kairakuen ที่จะเปิดใช้เป็นกรณีพิเศษระหว่างช่วงงานเทศกาลเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 70-75 นาที ค่ารถ 3,490 เยน

Kairakuen