เทศกาลกระดิ่งสายสัมพันธ์ ที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa จ.ไซตามะ

kwsk02

เทศกาลกระดิ่งสายสัมพันธ์ ศาลเจ้าคะวะโกะเอะฮิคะวะ หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า Kawagoe Hikawa Jinja En-musubi Furin (川越氷川神社 縁むすび風鈴) เป็นเทศกาลที่จัดเป็นประจำทุกปี ณ ศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรแล้วสมหวังในเรื่องความสัมพันธ์ โดยจะมีการประดับด้วยกระดิ่งแก้ว ที่เชื่อว่าเป็นกระดิ่งที่เก็บความปราถนาของผู้คนเอาไว้ และเชื่อมสายสัมพันธ์ให้ได้มาพบกัน ที่จะพริ้วไหว ไปตามสายลม ส่งเสียงอันไพเราะ แสนสงบสุข มีหลากสีสัน จำนวนกว่า 2,000 อัน

Kawagoe Hikawa Jinja En-musubi Furin
川越氷川神社 縁むすび風鈴

  • ช่วงเวลาจัดงาน: ต้นเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนกันยายน
  • เวลาเข้าชม: 9.00-21.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ)
  • สถานที่: ศาลเจ้าคะวะโกะเอะฮิคะวะ (Kawagoe Hikawa Jinja)
  • การเดินทาง: จากสถานี Kawagoe ขึ้นรถบัสนำเที่ยวรอบเมือง Kawagoe Meguri Bus ลงที่ป้าย Kawagoe Hikawa Jinja
  • เว็บไซต์

kwsk11

kwsk01

kwsk04

ช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับในธีม ตำนานของสายน้ำแห่งแสงสว่าง ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น.

kwsk05

ใส่ชุดยูกะตะมาเดินชมงาน ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นในอดีต

kwsk03

kwsk09

kwsk10

ช่วงงานเทศกาล สามารถแวะไปที่ Musubi cafe ได้ ภายในร้านจะมีจำหน่ายขนมหวานที่ใส่ในภาชนะแก้วใสคล้ายกระดิ่ง ขวดน้ำทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ของงาน ไว้ให้เป็นพร็อพถ่ายรูปกัน

kwsk07

kwsk08

และที่ศาลเจ้ามีจำหน่ายเครื่องรางที่เข้ากับฤดูร้อนอีกด้วย

kwsk12

ขอบคุณข้อมูลจาก Fashion-Press


ภาพบรรยากาศภายในงานเมื่อปี 2019

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคะวะ (Kawagoe Hikawa Jinja) เมืองคาวาโกเอะ ขึ้นชื่อเรื่อง ความรัก ความสัมพันธ์ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมเดินทางไปขอคู่กันอย่างมาก และช่วงนี้มีงานเทศกาลกระดิ่งสายสัมพันธ์ Kawagoe Hikawa Jinja En-musubi Furin ยิ่งทำให้มีความขลังขึ้นไปอีก

ที่ศาลเจ้านี้เหมาะมากสำหรับคนที่เชื่อเรื่องด้ายแดงสุดๆ คนโสดเค้าไปขอคู่กันที่นี่ สมหวังก็เยอะ ไม่ต้องห่วงว่าไปคนเดียวแล้วจะเขิน หรือตาร้อนคู่รักแถวๆนั้น เผื่อว่าจะได้เจอคู่ตัวเองในงานนี้ก็เป็นได้ ส่วนใครที่มีคู่เเล้วกำลังอินเลิฟอยู่ ก็สามารถไปขอให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้น รักกันไม่มีสิ่งใดมาพรากจากกันได้เช่นกัน

ตัวงานน่ารักมากๆๆ แนะนำให้เช่าชุดยูกะตะไปเดินเที่ยว (ตรงถนนคนเดินมีหลายร้านให้เช่า) ถ้าไปช่วงเย็นจะมีเปิดไฟประดับ ได้บรรยากาศโรแมนติกอีกด้วยครับ

kawagoe 01

kawagoe 02

kawagoe 03

kawagoe 04

kawagoe 05

kawagoe 06