หมู่บ้านมูมิน Moominvalley Park เตรียมเปิดที่เมือง Hanno จังหวัดไซตามะ

metsa-metsa-village-moominvalley-park-960x502

Metsä Village + Moominvalley Park = Metsä

Metsä – ทิวทัศน์ของยุโรปเหนือโอบกอดด้วยป่าไม้และทะเลสาบ กำลังจะกลายเป็นจริงที่ ทะเลสาบมิยาซาวะ (Lake Miyazawa) ตั้งอยู่ที่เมืองฮันโนะ (Hanno) จังหวัดไซตามะ (Saitama) ไม่ไกลจากโตเกียว พร้อมเปิดฤดูใบไม้ร่วง 2018

ความงดงามทางธรรมชาติจะหลอมรวมกันอยู่ใน Metsä ที่มีความหมายว่า ป่า ในภาษาฟินนิช พื้นที่ขนาดกว้างที่จะบันดาลทุกความสุข สัมผัสประสบการ์ณ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ยุโรปเหนือ Metsä จะประกอบไปด้วย 2 โซน คือ Metsä Village ให้ดื่มด่ำกับไลฟ์สไตล์ในแบบชาวยุโรปเหนือ (ตามกำหนดการ เปิดฤดูใบไม้ร่วง 2018) และ Moominvalley Park ธีมปาร์คที่จะมีทุกอย่างเกี่ยวกับมูมิน ให้คนรักมูมินได้ใจละลาย (ตามกำหนดการ เปิดฤดูใบไม้ผลิ 2019)

metsa-hanno-japan

Moominvalley Park – โลกสำหรับผู้อยู่อาศัยที่น่ารักของหุบเขามูมิน

ธีมปาร์คมูมินแห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกประเทศฟินแลนด์แห่งนี้ เป็นโครงการยักษ์ที่เตรียมพร้อมเปิดให้บริการในปีค.ศ. 2018-2019 ที่ทะเลสาบ Miyazawa ที่มีบรรยากาศโดยรอบชวนให้หวนนึกถึงฟินแลนด์ สถานที่ที่ Tove Jansson ผู้ให้กำเนิดมูมิน ได้เคยอาศัยอยู่

ภายใน Moominvally Park ผู้เข้าชมจะได้ทำความรู้จักมูมินและเพื่อน ได้มากขึ้น และร่วมค้นพบสิ่งใหม่ๆไปด้วยกัน ที่บ้านมูมิน Moomin House หอประภาคาร และกระท่อมอาบน้ำ ก็จะมาตามที่เห็นในฉากของเรื่องดั้งเดิม และสิ่งที่น่าสนใจมากๆภายใต้โลกของมูมิน นอกจานี้ จะมีร้านอาหารและร้านมูมินขนาดใหญ่ พร้อมสินค้าที่ระลึกสุดพิเศษอีกด้วย

moominvalley-park-japan_theatre

moominvalley-park-japan_forest_hemulen_snufkin

moominvalley-park-japan_hattifatteners

moominvalley-park-japan_lighthouse

moominvalley-park-japan_sea_bath-house

moominvalley-park-japan_the-book-about-moomin-mymble-and-little-my-2

moominvalley-park-japan_theatre-3

Metsä Village – เข้าชมฟรี

ตามแผนการ หมู่บ้านแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสประสบการ์ณไลฟ์สไตล์ของยุโรปเหนือกันแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม และจะเปิดให้เป็นสวนสาธารณะ ที่มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกท่ามกลางธรรมชาติ มีตลาดสไตล์ยุโรปที่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์สดใหม่ รวมถึงงานฝีมือ จากชาวเมืองได้ อีกทั้งมีบริการโรงแรมที่พัก พร้อมซาวน่า ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ริมทะเลสาบได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Moomin.com