หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงไหลในอนิเมชั่นของ Studio Ghibli ต้องเคยได้ยินชื่อของผู้สร้างผลงานอันเลื่องชื่อมากมาย ขึ้นแท่นระดับตำนาน นามว่า Hayao Miyazaki อย่างแน่นอน ผู้สร้างสรรค์ผลงานสุดประทับใจเอาไว้หลายเรื่อง อาทิ Spirited Away, Princess Mononoke, My Neighbor Totoro ที่ล่าสุดกลับมาพร้อกับโปรเจคยักษ์ ที่จะสานฝันของทุกคนให้เป็นจริง

hayao miyazaki theme parkภาพประกอบจาก Kume Creation

Hayao Miyazaki เผยถึงโปรเจคยักษ์ล่าสุด โดยมีโครงการสร้างธีมปาร์คขนาดมหึมาที่ญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า “The Forest Where the Wind Returns” ลงทุนกว่า 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ บนพื้นที่กว้างกว่า 10,000 เอเคอร์ บันดาลดินแดนแห่งความฝันของแฟนๆภาพยนตร์อนิเมชัน จากสตูดิโอจิลบิ ที่ผ่านฝีมือของเขานานหลายทศวรรษ โครงการจะเริ่มก่อสร้างในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2018

hayao miyazakiภาพประกอบจาก First Rule of Film Club

ธีมปาร์คแห่งนี้ เปรียบเสมือนกับสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ที่ครองใจคนทุกวัย มีทั้งหอสมุด ห้องนอนที่จุได้ 30 คน และที่ขาดไม่ได้ กับสวนสนุกที่สร้างจากฉากในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดัง สำหรับแฟนๆสาวกสตูดิโอจิบลิแล้ว นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ความฝันที่เคยอยู่แต่ในจินตนาการ กำลังจะกลายเป็นจริง

และทุกคนน่าจะทราบดีว่า อนิเมชั่นเกือบทุกเรื่องของ Hayao Miyazaki  จะมีฉากที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ร่มรื่นย์ราวกับอยู่ในป่าเขา และนี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจหลัก ในการหาพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ที่ได้รับการคัดเลิือกให้มาสร้างธีมปาร์ค บนเกาะคุเมะ (Kume Island) จังหวัดโอกินาวา นั่นเองครบ

hayao miyazaki filmภาพประกอบจาก First Rule of Film Club