71st Sapporo Snow Festival  さっぽろ雪まつり
งานเทศกาลหิมะที่ซัปโปโรประจำปี 2020 (ครั้งที่ 71)

sonowfes2019_head01Photo Credit: Sapporo.Travel

งานเทศกาลหิมะที่ซัปโปโรประจำปี 2020 (Sapporo Snow Festival) ครั้งที่ 71 จัดขึ้นในช่วงวันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2020 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 8 วัน โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงโชว์ผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากกว่า 200 ชิ้น และประดับด้วยแสงไฟหลากสีสันทั้งหมด 3 โซนด้วยกันคือ Odori site, Susukino site และ **เฉพาะ Tsudomu Site จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 31 ม.ค.-11 ก.พ. 2020**

ชมภาพบรรยากาศของงานเมื่อปีที่ผ่านมาได้ >> ที่นี่ <<

หมายเหตุ: ข้อมูลใหม่ของปี 2020 จะนำมาอัพเดทอีกครั้ง

siteimage


Odori site 大通会場 บริเวณสวน Odori Park  มีระยะทางยาวรวม 1.5 กิโลเมตรจากเหนือจรดใต้ ซึ่งเราจะสามารถชมงานแสดงได้อย่างจุใจในใจกลางซัปโปโร ผลงานทั้งหมดที่จัดแสดงทำมาจากหิมะและน้ำแข็งใสราวกับคริสตัล เป็นจุดที่ดึงดูดผู้คนเข้ามาชมงานอย่างล้นหลามทุกๆปี เวลาจัดแสดงแสง Light Up ถึง 22.00 น.ทุกวัน (และในวันที่ 3 ก.พ. จะมีการทดสอบการจัดแสงไฟล่วงหน้าก่อนเปิดตัววันจริงอีกด้วย)

sapporo snow fes 03

Tsudomu site つどーむ会場 คือสนามเด็กเล่นที่ทำมาจากหิมะดีๆนี่เอง ไม่ว่าจะเล่นล่องแก่งหิมะ, สไลเดอร์ที่ทำขึ้นจากหิมะขาวโพลน, และ Tube slider ยอดนิยม รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ที่จะสนุกกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในขณะที่เราสามารถสนุกกับกิจกรรม Outdoor ภายในโซน Indoor ก็มีอาหารฮอกไกโดอร่อยๆมาให้บริการมากมาย เปิดให้เข้าไปเล่นตั้งแต่ 9.00-17.00 น. **เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 31 ม.ค.-11 ก.พ. 2019**

Susukino Site すすきの会場 ปกติที่ย่านซึซึกิโนะโดดเด่นด้วยแสงไฟยามราตรีอยู่เเล้ว และจะยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกเมื่อมีผลงานที่รังสรรค์จากหิมะและน้ำแข็งมาตั้งโซว์อยู่กว่า 60 ชิ้น ประดับไปด้วยแสงไฟระยิบระบัยตลอดทั้งเส้นทาง งานนี้ใครชอบงานคล้ายๆ Illumination ต้องหลงรักแน่นอน งานเปิดให้ชมได้จนถึง 23.00 น. (วันสุดท้ายถึง 22.00 น.)

sapporo snow fes 04

เตรียมพร้อมเดินทางสู่ดินแดนแห่งความฝันสีขาวบริสุทธิ์ สามารถขึ้นไปหอคอย Sapporo TV Tower ถ่ายภาพมุมสูงแบบนี้ได้ และสำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางช่วงนี้ ต้องเช็คเรื่องที่พักให้รัดกุม เพราะที่พักในซัปโปโรจะเต็มค่อนข้างไว บางคนถึงกับต้องจองข้ามปี และถ้ามีเหลือราคาก็จะพุ่งขึ้นสูงมากกว่าปกติ รวมไปถึงตั๋วเครื่องบินที่ราคาสูงไม่แพ้กัน ควรวางแผนตั้งแต่เนิ่นๆและรีบจัดการจองทุกอย่างให้เรียบร้อย ขอให้มีความสุขกับเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นครับ

sapporo snow fes 05

แผนที่รถไฟสำหรับการเดินทางไปสถานที่จัดงาน
(คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่)

Odori site ลงที่สถานี Odori (N07/T09/H08)
Tsudome site ลงที่สถานี Sakaemachi (H01)
Susukino site ลงที่สถานี Susukino (N08)

sapporo snow fes 06

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก SAPPORO SNOW FESTIVAL

Featured photo credit: Sapporo Travel