พิพิธภัณฑ์สนูปปี้ (Snoopy Museum) จะกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้จะสร้างเป็นอาคารจัดแสดงถาวรที่ เขตมะชิดะ กรุงโตเกียว  พร้อมเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ 14 ธันวาคม 2019 เป็นต้นไป

snoopy museum 01

หลังจากที่ Snoopy Museum ได้จัดแสดงเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2018 ที่รปปงงิ ครั้งนี้จะเป็นการกลับมาอีกครั้ง และขยายพื้นที่ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า

ภายในพิพิธภัณฑ์จะเป็นการจัดแสดงของ Peanuts และ Snoopy ที่คงแบบของ Schulz Museum ที่เมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป ในส่วนของเวิร์คช็อปที่ได้รับความนิยมมากในครั้งก่อน ก็จะกลับมาเช่นกันเพื่อให้ทุกคนได้สร้างสรรค์สนูปปี้ในแบบของตัวเอง

นอกจากนี้จะได้พบกับสินค้า Original goods ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ Museum shop เท่านั้น รวมไปถึงเมนูน่ารักๆที่หาทานได้เฉพาะที่ Peanuts Cafe ซึ่งในส่วนของคาเฟ่จะเปิดให้บริการก่อนในวันที่ 13 พฤศจิกายน

SNOOPY MUSEUM

  • วันเปิดทำการ: เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2019
  • สถานที่: Minami-machida Grandberry Park – Parklife Site area
    ※Peanuts cafe จะเปิดให้บริการก่อนในวันที่ 13 พฤศจิกายน
    ※ตั๋วเข้าชมล่วงหน้าสามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ ในวันที่ 1 ตุลาคม

snoopy museum 05


snoopy museum 06

Minami-machida Grandberry Park เป็นศูนย์รวมความบันเทิง ที่กำลังปรับโฉมใหม่ และเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สนูปปี้แห่งใหม่ด้วยเช่นกัน ตั้อยู่ติดกับสวนทสุรุมะ (Tsuruma Park) ในเขตมะชิดะ (Machida) กรุงโตเกียว ที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Minami-Machida เดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมี Machi Library, Kids Club, และคาเฟ่ ให้บริการด้วย

Minami-machida Grandberry Park

  • วันเปิดทำการ: พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2019
  • การเดินทาง: เชื่อมกับสถานี Minami-machida (รถไฟสาย Den’entoshi)

snoopy museum 02

snoopy museum 03

snoopy museum 04