เส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine 立山黒部アルペンルート เชื่อมต่อระหว่างจังหวัด Toyama และ Nagano เข้าด้วยกันเป็นระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร ในปี 2019 พร้อมเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน เป็นต้นไป โดยเส้นทางนี้จะเปิดให้เข้าชมยาวไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณวันที่ 30 พฤศจิกายน

snowwall2014_3

กำแพงหิมะ Snow Wall Walk ~ Yuki no Otani  雪の大谷
สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 15 เมษายน ถึง 22 มิถุนายน 2019

 เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา ตั้งแต่เวลา 9.30 – 15.00 น.
(ต้องเข้าไปด้านในก่อน 15.00 น.)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ Alpine-Route.com

snowwall2019เส้นทางการเดินทาง

Murodo 室堂 บนความสูง 2450 เมตรจากน้ำทะเล สามารถชมกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 15 เมตรได้ตลอดแนวเส้นทางทั้งสองฝั่ง และมีการแสดงค่าเฉลี่ยนความสูงของกำแพงหิมะตลอดช่วงระยะเวลาที่เปิดให้เข้าชมไว้ตามตาราง ส่วนใครที่กังวลเรื่องสภาพอากาศ ต้องเตรียมเสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ หมวกที่คลุมหูได้ รองเท้าที่สำหรับไต่เขา ช่วยกันลื่นเวลาเดินบนน้ำแข็งหรือหิมะ และที่สำคัญ ทาครีมกันแดด และแว่นกันแดดติดตัวตลอดเวลา โดยอุณหภูมิในช่วงเดือนเมษายนจะอยู่ที่ 1-2 องศา และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึง 12 องศาในเดือนมิถุนายน

snowwall2

snow_wall_chart 2017

แผนผังเส้นทางการเดินชมกำแพงหิมะ Snow Wall Walk และกิจกรรมของปี 2019

snowwall 2019ที่ลานจัดงาน Alps Hiroba アルプス広場 แนะนำให้ไปลองเล่น กำแพงหิมะวงกต Snow Maze ที่จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 9-15 พ.ค. ส่วน Snow Slide จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 18-29 พ.ค. และ 1 – 22 มิ.ย.


รีวิวจากทริปที่เดินทางไปกำแพงหิมะ เมื่อเดือนกลางมิ.ย. 2014

เดินทางถึงกำแพงหิมะ Yuki no otani 雪の大谷 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หิมะละลายไปเยอะพอสมควร แต่ก็ยังสวยอยู่ครับ ปีนี้ถือว่ากำแพงหิมะเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากๆ จากปกติที่จะมีแต่กรุ๊ปทัวร์จีน ไต้หวัน ฮ่องกง ลงเป็นซะส่วนใหญ่ แต่เท่าที่ดูๆปีนี้คนไทยเราก็มาเยอะไม่แพ้กันครับ

การเดินทางนั้นถือว่าค่อนข้างสะดวกตลอดทาง ถ้าทำเวลาดีๆก็ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเส้นทาง เหลือเวลาช่วงเย็นเอาไว้ไปเที่ยวต่อที่เมืองปลายทางทั้งสองฝั่งได้ด้วย อากาศด้านบนอยู่ที่ 10 องศา แต่ไม่ได้หนาวเกินไปเพราะอยู่บนภูเขา ใกล้พระอาทิตย์ เลยมีแสงอุ่นๆมาช่วยบรรเทาลมพัดเย็นๆที่มาจากหิมะครับ

กำแพงหิมะยังมีให้ชมถึงวันที่ 22 มิ.ย. แนะนำว่า ถ้าปีนี้ใครจะมาชม ให้รีบมาก่อนที่หิมะจะละลายและดำไปมากกว่านี้ (ไม่กล้าถ่ายรูปเขาวงกตหิมะ อีกหนึ่งกิจกรรมใหม่ของปีนี้มาให้ดู เพราะหิมะเริ่มเปลี่ยนสีไปเยอะแล้ว (-_-) ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางมาชมในปีนี้ แนะนำให้มาช่วงกลางเดือนพ.ค. จนถึงต้นเดือนมิ.ย. คนจะน้อยกว่า และหิมะจะขาวสวยกว่านี้อีกครับ

snowwall 01

snowwall 02

snowwall 03