เหม่อมองภาพอันงดงามของกลุ่มเกาะเล็กน้อยใหญ่ในทะเลเซโตะไนไก (Setonaikai) และหนึ่งในนั้นคือ เกาะมะนะเบะ (Manabe-shima) แห่งจังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) ขึ้นชื่อว่าเป็น หมู่บ้านประมงที่มีเสน่ห์เหลือล้น ด้วยบรรยากาศอันผ่อนคลาย ทำให้อยากเดินชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ทั้งวัน สมกับเป็นเมืองเดินช้าอย่างแท้จริง

manabe 02

และด้วยความน่ารักเฉพาะตัว ของเกาะแห่งนี้ที่มีประชากรแมว มากกว่าประชากรมนุษย์ ที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะมีเจ้าแมวเหมียวออกมาเดินทักทายอยู่เสมอ

manabe 05

นอกจากนี้บรรยากาศของเมืองในสมัยเอโดะ ที่ยังคงอยู่ในสภาพเดิมที่ยังสามารถเห็นได้ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน หรือ โรงเรียนสมัยก่อน ก็เป็นอีกเสน่ห์ที่เป็นที่ดึงดูดไม่เพียงเฉพาะแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น ยังมีตากล้องหลายคน ที่ยกกองมาถ่ายทำหนังกันบนเกาะแห่งนี้หลายต่อหลายเรื่องอีกด้วย

manabe 01

ความน่ารักของเกาะแห่งนี้ สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวาดชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ออกหนังสือถ่ายทอดเรื่องราวของเกาะมะนะเบะ แห่งนี้ ทั้งเรื่องราวของ ผู้คน บรรยากาศ และความสวยงามในแต่ละวัน ผ่านภาพวาด จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสแห่แหนเดินทางมาที่เกาะนี้กันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะ ตั้งหน้าตั้งตามาลิ้มรสอาหารทะเลที่ปรุงแบบธรรมดาตามสไตล์ของชาวประมงด้วยวัตถุดิบสดๆจากทะเล เซะโตะไนไก

manabe 03

แผนที่เกาะมะนะเบะ

img_islandmap_manabejima01

ที่อยู่: Manabe Island, Kasaoka City, Okayama Prefecture
การเดินทาง: จากสถานี Okayama ขึ้นรถไฟ JR สาย Sanyo มาลงที่สถานี Kasaoka และเดินต่อ 5 นาที ไปที่ท่าเรือ Kasaoka เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะ Manabe (เรือด่วนใช้เวลา 44 นาที ราคา 1,760 เยน เรือธรรมดาใช้เวลา 70 นาที ราคา 1,020 เยน)
เว็บไซต์: KASAOKA-KANKO

ขอบคุณข้อมูลจาก OKAYAMA-JAPAN.JP

manabe 04