ในประเทศญี่ปุ่นมีวิธีการเพลิดเพลินกับฤดูใบไม้ร่วงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กีฬาประจำฤดูใบไม้ร่วง, การอ่านหนังสือในฤดูใบไม้ร่วง และ อาหารประจำฤดูใบไม้ร่วง เป็นต้น แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือความงดงามของการชมใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้ผลัดใบก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีเหลืองกันอย่างงดงาม และในครั้งนี้จะมาแนะนำ 5 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในโอซาก้ากันครับ

บทความโดย MATCHA

osakakoyo20160901bเอื้อเฟื้อภาพโดย:สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเมืองมิโน

1. Meiji no Mori Minō Quasi-National Park (วนอุทยานเมจิโนะโมริมิโน)

วนอุทยานเมจิโนะโมริมิโน (สวนมิโน) เป็นวนอุทยานที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ โดยตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโอซาก้าไปทางเหนือนั่งรถไฟประมาณ 30 นาที ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 83.3 เฮกเตอร์ เราจึงสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าจากประตูทางเข้าสวนเลียบแม่น้ำไปจนถึงน้ำตกเมจิ (Waterfall of Minoo) ในระยะทาง 2.8 กิโลเมตรได้ เราเรียกถนนที่ทอดยาวไปสู่น้ำตกเมจิว่า ทาคิมิจิ (ถนนน้ำตก) เนื่องจากมีการตัดถนนขึ้นมาเป็นอย่างดี จึงทำให้เดินขึ้นเขาได้ง่าย

osakakoyo20160901c

ระหว่างทางบนถนนน้ำตก ยังมีร้านจำหน่าย โมมิจิโนะเทมปุระ ของขึ้นชื่อเมืองมิโน ระหว่างเดินป่าได้ด้วย เราสามารถเดินทานขนมขึ้นชื่อดั้งเดิมของมิโนที่ทำโดยการนำใบโมมิจิไปทอดเป็นเท็มปุระ เข้ากันได้ดีอย่าบอกใคร…

osakakoyo20160901d

การเดินทาง: รถไฟสาย Hankyū Minoo สถานี Minoo หรือรถใต้ดินสาย Midosuji สถานี Senri chuō และนั่งรถบัสต่อมาที่สวน
เว็บไซต์: Meiji no Mori Minō Quasi-National Park (วนอุทยานเมจิโนะโมริ)


2. Osaka Castle Park (สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า)

osakakoyo20160901eเอื้อเฟื้อภาพโดย:กรมการท่องเที่ยวโอซาก้า

สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตจูโอ ของเมืองโอซาก้า รู้จักคุ้นเคยกันในฐานะที่เป็นโอเอซิสกลางเมืองและเป็นที่ตั้งของ ปราสาทโอซาก้า ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นย์ ในฤดูใบไม้ร่วง เราสามารถเพลิดเพลินกับความงามระหว่างต้นแปะก๊วยเปลี่ยนสี กับปราสาทโอซาก้าได้ไปพร้อมกัน

การเดินทาง: รถไฟ JR Loop Line สถานี Osaka Castle Park หรือรถไฟใต้ดินสาย Tanimachi สถานี Tanimachi 4-chome และเดินต่ออีกเล็กน้อย
เว็บไซต์: Osaka Castle Park (สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า)


3. Midōsuji (มิโดสุจิ)

osakakoyo20160901fเอื้อเฟื้อภาพโดย:กรมการท่องเที่ยวโอซาก้า

ถนนมิโดสุจิ เป็นถนนที่เชื่อมระหว่าง มินามิ และ คิตะ ใจกลางเมืองโอซาก้าเป็นแนวตั้งจรดเหนือ-ใต้ โดยสร้างเสร็จเมื่อปี 1937 ทั้ง 2 ฟากฝั่งของถนนยาว 4 กิโลเมตรแห่งนี้ปลูกต้นแปะก๊วยเอาไว้กว่า 800 ต้นเลยทีเดียว ทัศนียภาพของถนนที่ย้อมไปด้วยสีเหลืองที่สามารถชมได้ในฤดูใบไม้ร่วงนั้นสุดยอดเกินคำบรรยายจริงๆ

การเดินทาง: รถไฟ JR Loop Line สถานี Osaka หรือ รถไฟใต้ดิน สถานี Umeda, Yodoyabashi, Honcho, Namba Station และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที


4. Hoshida Enchi Park (สวนสาธารณะโฮชิดะ)

osakakoyo20160901gเอื้อเฟื้อภาพโดย:Osaka Prefectural Corporation for Agricultual Land and Development and Greenery Environment Promotion

สวนสาธารณะโฮชิดะ เป็นอุทยานธรรมชาติแห่งชาติอยู่ในภูเขา สามารถเดินทางมาโดยรถไฟได้อย่างสะดวก สามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าในสวนสาธารณะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันกว้างใหญ่แห่งนี้ได้ ที่นี่มีทั้ง ทางเดินสไตล์รางรถไฟไม้ ที่สามารถเดินเล่นพลางชมชายฝั่งแม่น้ำ และ หน้าผาจำลอง ที่สูงกว่า 16.5 เมตร

นอกจากนี้ ยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของใบไม้เปลี่ยนสีแบบ 360 องศาจากด้านบน สตาร์บริดจ์ สะพานแขวนขนาดยักษ์ชื่อดังที่ยาวกว่า 280 เมตรได้อีกด้วย

osakakoyo20160901h

การเดินทาง: รถไฟ Keihan สาย Katanosen สถานี Kisaichi หรือ รถไฟ JR สาย Gakkentoshisen สถานี Hoshida Station เดินทะลุเส้นทางเดินป่า (ทางเดินธรรมชาติรูปวงแหวน และ ทางเดินเลียบแม่น้ำ) จากสถานี Kisaichi Station ประมาณ 40 นาที หรือ เดินจาสถานี Hoshida ประมาณ 70 นาที
เว็บไซต์: Hoshida Enchi Park (สวนสาธารณะโฮชิดะ)


5. Daisen Park (สวนสาธารณะไดเซ็น)

osakakoyo20160901iเอื้อเฟื้อภาพโดย:สวนญี่ปุ่นไดเซ็นโคเอ็น

สวนสาธารณะไดเซ็น เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น 1 ใน 100 สวนสาธารณะทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่ระหว่าง “Mausoleum of Emperor Nintoku” (สุสานโบราณไดเซ็น) และ “สุสานจักรพรรดิริจู โมซุโนมิมิฮาระโนมินามิโนะซาซากิ” สามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของสุสานขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ประปรายและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ภายในพื้นที่อันกว้างใหญ่ได้ที่นี่

ในฤดูใบไม้ผลิ จะได้เพลิดเพลินกับซากุระกว่า 400 ต้นที่บานสะพรั่งไปทั่วทั้งสวน ส่วนในฤดูใบไม้ร่วง จะได้ดื่มด่ำกับความตัดกันระหว่างสนามหญ้า, บ่อน้ำ และ ใบไม้เปลี่ยนสี แสนสดใสได้ด้วย โดยเฉพาะในวันที่อากาศแจ่มใส ภาพของหมู่มวลต้นไม้ที่สะท้อนลงบนผิวน้ำเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง

การเดินทาง: รถไฟ JR สถานี Mozu และเดินต่อ 5 นาที
เว็บไซต์Daisen Park (สวนสาธารณะไดเซ็น)

ขอบคุณบทความจาก MATCHA
th_banner