chiba1

จังหวัดจิบะ Chiba ถูกล้อมรอบด้วยทะเลและแม่น้ำทั้ง 4 ด้าน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำและสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมา ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของมหานครโตเกียว มีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิก มีสภาพอากาศอบอุ่นแบบมหาสมุทร ซึ่งจะอบอุ่นในฤดูหนาวและเย็นสบายในฤดูร้อน โดยเฉพาะที่ชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของแหลมโบโซซึ่งได้รับอิทธิพลของกระแสน้ำอุ่น (คุโระชิโอะ) ที่ไหลออกไปนอกชายฝั่งทำให้มีสภาพอากาศอบอุ่นแม้จะอยู่ในฤดูหนาวก็ตาม และมีภูมิอากาศที่มีปริมาณน้ำฝนมากในฤดูร้อนและเบาบางในฤดูหนาว โดยสามารถหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ที่กิน ย่านช้อปปิ้ง ได้อย่างครบครันจาก เวบไซต์ Chiba-Tour และตามไปเที่ยวกับมาสคอตประจำจังหวัด “จิบะคุง”

chibakun

ประวัติของ CHI-BA+KUN
สิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์อาศัยอยู่ในจังหวัดจิบะ
มีความใฝ่เรียนรู้ชื่นชอบความท้าทายในสิ่งต่างๆ
เต็มไปด้วยความกล้าหาญและความตื่นเต้นเมื่อเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่
มีร่างกายสีแดงเป็นประกาย กินเก่งและชอบเล่นซุกซน

เข้าสู่เวบไซต์การท่องเที่ยวจิบะได้ที่นี่
logo


chiba2

ในจังหวัดจิบะมีสถานที่ที่สวยงามมากมายเหมาะแก่การมาเยือนทุกฤดูในเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดยทางเวบไซต์ Chiba-Tour ได้แนะนำสถานที่มากมาย ขอยกตัวอย่างมาเป็นบางส่วนนะครับ

chiba_a

สวนสาธารณะอิโนะฮานะ (เดือนมีนาคม – เดือนเมษายน) ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะปราสาท (Castle Park) และเป็นสถานที่อันเลืองชื่อเรื่องซากุระของพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นของตัวปราสาทจำลอง เดิน 10 นาทีจาก “สถานีเก็นโจมาเอะ” สายรถไฟฟ้าซิตี้ โมโนเรล

วัดนาริตะซังชินโชจิ (เดือนมีนาคม – เดือนเมษายน) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดจิบะ มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งแบบสวนญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิมีสวนซากุระที่สวยงามมาก เดินจาก “สถานีนาริตะ” (JR) หรือ “สถานีเคอิเซอินาริตะ” ผ่านถนนคนเดินเพียง 10 นาที

สวนสาธารณะโมะบาระ ภายในสวนสาธารณะมีต้นซากุระปลูกไว้กว่า 2,850 ต้น ได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่แห่งหนึ่งใน 100 แห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องซากุระของญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน นั่งรถบัสจาก “สถานี โมะบาระ” (JR) ลงป้าย “โซเง็นจิ”

ใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาโยโรเคโคขุ (เดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคม) การเปลี่ยนแปลงอันสวยงามของฤดูกาลทั้ง 4 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี ในฐานะที่เป็นสถานที่อันลือชื่อของใบไม้เปลี่ยนสีและน้ำตกอันงดงาม นั่งรถบัสจาก “สถานีโยโรเคโคขุ” เส้นทางรถไฟท้องถิ่นโคะมินาโตะ

chiba_b

วัดนิฮงจิภูเขาโนโกะงิริยะมะ มีพระพุทธรูปสลักหินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งมีความสูง 31 เมตร ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดที่มีพื้นที่ทั้งหมด 330,000 ตารางเมตร เดินจาก “สถานีฮามาคานะยะ” หรือ “สถานีโฮตะ” JR สายอุจิโบ

วัดปากน้ำญี่ปุ่น เป็นที่พึ่งทางใจของคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น มีต้นไม้นานาพรรณในสวนพฤกษาภายในวัดเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย นั่งรถแท็กซี่ประมาณ 30 นาทีจากสนามบินนาริตะ

วัดคาซาโมริคันนง เป็นสิ่งปลูกสร้างอันล้ำค่าและมีโครงสร้างที่หาดูได้ยากเพียงเป็นหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นจากทั่วทั้งประเทศ นั่งรถบัสจาก “สถานีโมะบาระ” JR สายโซโตะโบ ลงป้าย “คาซาโมริ” เดินต่อ 5 นาที

โซโกะเรอิโด เรียกขานด้วยชื่อโซโกะเรอิโดเนื่องมาจากการเคารพบูชา “ซากุระ โซโกะ” ในสมัยเอโดะ ลงที่สถานีโซโกะซังโดและเดิน 15 นาที หรือลงที่สถานี JR /เคอิเซอินาริตะและต่อรถบัสสาย “จิงเบอิวาตาชิ” 10 นาที

chiba_c

เมืองประวัติศาสตร์ซาวาระ เป็นเขตพื้นที่ที่ยังคงหลงเหลือร้านค้าและสภาพของอาคารบ้าน เรือนที่ตั้งเรียงรายมาตั้งแต่สมัยโบราณที่ “ดาชิไคคัง” เป็นห้องจัดแสดงนิทรรศการสามารถไปชมแท่นบูชาอันงดงามที่ ประดับประดาด้วยงานแกะสลักอันน่าทึ่งที่อยู่ใกล้ๆ กันได้ เดินประมาณ 10 นาทีจาก “สถานีซาวาระ” สาย JR นาริตะ

พิพิธภัณฑ์เซกิยะโดประจำจังหวัดจิบะ หอกลางของปราสาทเป็นการจำลองเซกิยะโดโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของปราสาทเซกิยะโด นั่งรถบัสของอาซาฮี 35 นาที จาก “สถานีคาวามะ” สายโทบุโนะดะ

พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาและสถาบันค้นคว้าวิจัย เป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาของแหลมโบโซจังหวัดจิบะ นั่งรถบัสจาก “สถานีจิบะ (JR)” ลงป้าย “ชูโอฮะคุบุทสึคัง” เดินต่อ 7 นาที

บ้านซามูไรเมืองซาคุระ เส้นทางที่ยังมีบ้านซามุไรหลงเหลืออยู่เป็นฉากหลังของเมืองซาคุระ ซึ่งเป็นเมืองรอบปราสาท เดิน 10 นาที จาก “สถานีซาคุระ (JR)”

chiba_d

ลาล่า พอร์ท โตเกียวเบย์ ศูนย์รวมร้านค้าปลีกชั้นนำกว่า 540 ร้านค้าโซนกิจกรรม ที่ให้ความบันเทิงที่มีตั้งแต่แฟชั่นการแต่งตัวไปจนถึงภาพยนตร์ และโซนอาหารการกิน ฯลฯ เดินจาก “สถานีมินามิฟุนะบาชิ” JR สายเคอิโยเพียงครู่เดียว

นากาเระยามะ โอทากะโนะโมริ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เดินจาก “สถานีนากาเระยามะ โอทากะโนะโมริ” สายสึคุบะเอ็กซ์เพรส หรือ สายโทบุโนดะ เพียงครู่เดียว

มิตสึอิ เอ้าท์เล็ต พาร์ค มาคุฮาริ สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งได้อย่างสบายๆไม่เร่งรีบ เดินจาก “สถานีไคฮิงมาคุฮาริ” JR สายเคอิโย เพียงครู่เดียว

อิออน มาคุฮาริ ช็อปปิ้งมอลล์ที่มีตั้งแต่ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหาร ไปจนถึงเสื้อผ้าและเครื่องใช้ประจำวันซึ่งวางจำหน่าย โดยตรงอย่างครบถ้วนรวมถึงร้านค้าปลีกชั้นนำ /ร้านอาหารกว่า 40 ร้านค้าที่รวมอยู่ด้วยกันทั้งหมดตลอดทั้งชั้นเข้ามาวางจำหน่าย เดินจาก “สถานีไคฮิงมาคุฮาริ” JR สายเคอิโย เพียงครู่เดียว

chiba4

ทันทันเม็ง (Tantanmen) ที่เมืองกัตสึอุระ “ราเม็งรสเผ็ด”ลือชื่อของเมืองกัตสึอุระซึ่งนักดำน้ำหญิงที่มีอาชีพงมหอยมุกและชาวประมงที่เมืองนี้นิยมรับประทานเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น


chiba_map

คลิกที่ภาพเพื่อดาวโหลดไฟล์คอร์สเที่ยว เส้นทางแนะนำtour