เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) อยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ และเป็นเมืองท้องถิ่นตั้งอยู่เกือบกึ่งกลางของประเทศญี่ปุ่น อยู่เกือบกึ่งกลางระหว่าง Tokyo และ Osaka ไม่เพียงแค่นั้น เมืองนี้อยู่ตรงกลางของทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วย เพราะเหตุนี้ เมืองนี้มีอุตสาหกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีชีวิตชีวามาก เมืองนี้มีมหาสมุทร แม่น้ำ ภูเขา และทะเลสาบล้อมรอบเมืองด้วย นักท่องเที่ยว จึงเดินทางมาพักผ่อนจากทั่วญี่ปุ่น และเห็นมุมมองทัศนียภาพที่สวยงามตามฤดูกาล เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย เช่น ปลาไหลย่าง เกี๊ยวซ่าฮะมะมัตสึ และอื่นๆ เมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดที่จะแวะเยี่ยมชมก่อนหรือหลังที่จะไปเที่ยวภูเขาฟูจิ

hamamatsu

วิธีการเดินทางเข้าเมืองฮะมะมัตสึจากสนามบิน Fuji-Shizuoka และท่าอากาศยานนานาชาติ Chubu CENTRAIR

Access to Hamamatsu City

เมืองฮะมะมัตสึ ตั้งอยู่ในทางทิศตะวันตกของจังหวัด Shizuoka มีประชากรประมาณ 820,000 คน มีพื้นที่โดยรวม 1,558.04 km2 เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ในจังหวัดชิซุโอะกะ และเป็นอันดับ 2 ในทั่วๆ ญี่ปุ่น เมืองนี้เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศอบอุ่น เพราะมีแสงแดดอยู่เวลายาวนาน ได้ตลอดปี ในที่ราบ ในช่วงฤดูหนาว ลมมรสุมชื่อ ‘เอ็นชูโนะ คะระคะเซะ’ ทำให้เมืองนี้มีลมทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จึงทำให้รู้สึกเย็นกว่าอุณหภูมิที่เป็นจริง ในช่วงฤดูร้อน ทางด้านที่มีลักษณะเป็นภูเขา บางที่มีอุณหภูมิสูงสุดในญี่ปุ่น อันมีสาเหตุมาจากลมแรงพิเศษชื่อ ลมเฟิน

เมืองฮะมะมัตสึเป็นเมืองต้นกำเนิดของผู้ผลิตต่างๆ ที่มีชื่อเสียง และตอนนี้กลายเป็นแบรนด์ระดับโลก ได้แก่ซูซูกิ, ยามาฮ่า, ฮอนด้า ในด้านเทคโนโลยี เมืองนี้เป็นเมืองที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ผลิตต่างๆ ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียง ในการผลิตเครื่องดนตรี และให้การสนับสนุนกิจกรรมดนตรีในหลายๆ ด้าน เช่น จัดการแข่งขันเปียโนนานาชาติ ที่จัดขึ้นทุกๆ 3 ปี

ทะเลสาบ Hamana เป็นทะเลสาบน้ำกร่อย จึงมีการผสมระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเล ทะเลสาบนี้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในญี่ปุ่น ด้วยความยาวโดยรอบ 141 km พื้นที่ 6,880 ha และยังมีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางชั้นนำของกีฬาทางน้ำในญี่ปุ่น รอบๆทะเลสาบฮะมะนะมีโรงแรมที่มีบ่อน้ำแร่ร้อน เช่น Kanzanji Onsen, Bentenjima Onsen และ Mikkabi Onsen ซึ่งตอนนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

เว็บไซต์นี้จะแนะนำสถานที่ต่างๆ ตามภูมิภาคที่น่าสนใจ เช่น เมืองฮะมะมัตสึ ทะเลสาบฮะมะนะ ไปจนถึงพื้นที่ทางทิศเหนือของเอ็นชู ที่อยู่ในธรรมชาติโดยรอบ

 ปราสาทฮะมะมัตสึ และสวนสาธารณะปราสาทฮะมะมัตสึ

ปราสาทฮะมะมัตสึ ที่ถูกสร้างใหม่ ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะปราสาทฮะมะมัตสึ โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ ใช้ชีวิตอยู่ในปราสาทแห่งนี้เป็นเวลานานถึง 17 ปี รอบๆ ปราสาท มีต้นซากุระ ประมาณ 370 ต้น และจะบานเต็มที่ประมาณ ปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายนในแต่ละปี จะ มีผู้คนเดินทางเข้ามาชมดอกซากุระ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ในสวนแห่งนี้ มีสวนญี่ปุ่น และสนามหญ้า ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับ เดินเล่นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะกลายเป็นพื้นที่สันทนาการสำหรับครอบครัว

พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี ฮะมะมัตสึ

พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี ฮะมะมัตสึ เป็นพิพิธภัณฑ์สาธารณะแห่งแรกในญี่ปุ่น มีการจัดแสดงเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมมาจากทั่วโลก มีประมาณ 1,200 ชิ้น คุณจะมีความประทับใจ หลังจากได้เห็นเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่นโกโตะ ไม้ไผ่ และเปียโนยุโรปที่หรูหรา ในศตวรรษที่ 19 คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเครื่องดนตรีโดย ใส่อุปกรณ์หูฟัง หรือลองเล่นเครื่องดนตรีดู ไว้เป็นการประสบการณ์

เนินทราย NAKATAJIMA

เนินทราย นะคะตะจิมะ เป็นเนินทรายใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น ติดกับฝั่งเอ็นชู มีความยาวจากทิศตะวันออกถึงทิศตะวันตก 4 km และความกว้างจากเหนือลงใต้ 600 m รูปแบบของหาดทรายที่สร้างขึ้น โดยลมพัดเแรง กลายเป็นเกือบจะเหมือนกับงานศิลปะ

HAMAMATSU FLOWER PARK

สวนดอกไม้ ฮะมะมัตสึ เป็นสวนที่มีดอกไม้ถึง 3,000 ชนิด มีอยู่ประมาณ 100,000 ต้นในตามฤดูกาล เช่น ดอกซากุระ ดอกกุหลาบ ดอกไอริสญี่ปุ่น และอื่นๆ โรงเรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่จัดแสดงดอกไม้ และต้นไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล มีการแสดงน้ำพุเป็นที่นิยมในการดึงดูดผู้เข้าชม สวนนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และรถบัสวิ่งในสวนสำหรับการรับชมวิว จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่จะมาเที่ยว และสนุกกับการเล่นในสวนแห่งนี้ และทางสวนจะเปิดไฟสว่างในเวลากลางคืนสำหรับผู้เข้าชมสวน ตามฤดูกาล

HAMAMATSU FRUITS PARK

สวนผลไม้ ฮะมะมัตสึ เป็นธีมปาร์ค ของสวนผลไม้ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 430,000 ตร.ม. และในสวนผลไม้นี้ มีผลไม้จำนวนมากที่มาจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีเรือนกระจกต่างๆ สนามหญ้า อุปกรณ์สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ที่ให้บริการฟรี แคมป์ปิ้งในตอนกลางวัน ร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเก็บผลไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล

งานเทศกาลฮะมะมัตสึ

งานเทศกาล ฮะมะมัตสึที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นจะจัดขึ้นวันที่ 3 -5 พฤษภาคม ของทุกปี ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ฮะมะมัตสึเป็นภูมิภาคที่มีลมแรง จึงมีวัฒนธรรม ที่เล่นว่าวขนาดใหญ่พร้อมๆ กัน ในวันจัดงานเทศกาล ตอนกลางวันจะมีการต่อสู้การเล่นว่าวใหญ่ เสร็จเรียบร้อยแล้ว และตอนกลางคืนจะมีการเดินขบวนแห่ในเมือง ของรถเทศกาล ชื่อโกเตนยาไต ซึ่งถูกออกแบบให้คล้ายกับพระราชวัง พร้อมด้วยทีมเต้นรำ ชื่อเนะริ (NERI) อยู่ด้านหน้า และ ทีมดึงรถเทศกาล อยู่ด้านหลัง งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ ป็นเทศกาลที่กล้าหาญ และสวยงามจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวน 1.5 ล้านต่อปี

ทะเลสาบ HAMANA

ทะเลสาบฮะมะนะ เป็นทะเลสาบน้ำกร่อยจึงมีการผสมระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเล ทะเลสาบแห่งนี้ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในญี่ปุ่น ด้วยความยาวรวมของรอบ 141 km พื้นที่ 6,680 ha และยังมีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางชั้นนำของกีฬาทางน้ำในญี่ปุ่น

บ่อน้ำแร่ร้อน

รอบๆ ทะเลสาบ ฮะมะนะ ตั้งอยู่โรงแรมที่มีบ่อน้ำแร่ร้อน เช่น เบนเตนจิมะ อนเซ็น (BENTENJIMA ONSEN) มิกกาบิ อนเซ็น (MIKKABI ONSEN) และ คันซันจิ อนเซ็น (KANZANNJI ONSEN) ซึ้งคุณสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ในการแช่ในน้ำแร่ร้อน นักท่องเที่ยวจากทั่วญี่ปุ่นจึงเดินทางมาเที่ยวบริเวณนี้ ยังคงมีบางสถานที่ ที่คุณสามารถใช้บริการแช่น้ำแร่ร้อน โดยไม่ต้องเข้าพักที่โรงแรม ดังนั้นยังมีคนในท้องถิ่นจำนวนมากที่ใช้บริการแบบนี้เช่นเดียวกัน

การท่องเที่ยวอุตสาหกรรมของเมือง

เมืองฮะมะมัตสึได้พัฒนา 3 อุตสาหกรรมหลักจนประสบความสำเร็จ เช่นรถจักรยานยนต์ เครื่องดนตรี และอุตสากรรมทอผ้า ในปัจจุบันได้ประสบความสำเร็จในการวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมที่ทันสมัย และเทคโนโลยีชั้นสูงในระดับโลก เช่น ออฟติคัลเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์เป็นต้น เราขอแนะนำให้คุณเข้าเยี่ยมชม สิ่งอำนวยความสะดวก ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมท้องถิ่นต่างๆ เพื่อได้รับความรู้ผ่านประสบการณ์ *ถ้าคุณต้องการทัวร์ของสถานที่กล่าวถึงด้านล่าง กรุณาทำการจองล่วงหน้า ยกเว้นบางแห่ง กรุณาตรวจสอบตารางเวลาก่อนออกเดินทาง