การบินไทยได้เปิดบริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯสู่เมืองเซนได เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมานี้ เพื่อความสะดวกมากขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย การท่องเที่ยวเมืองเซนได้และโทโฮขุจึงได้จัดทำเวบไซต์หน้าเพจภาษาไทยขึ้น เพื่อให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวได้อย่างเข้าใจง่ายและสามารถนำไปใช้ได้จริง โดยมีข้อมูลที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว, แหล่งที่กิน, ที่พัก, ช้อปปิ้ง, งานเทศกาลต่างๆ และ ตัวอย่างโมเดลคอร์ส เส้นทางการเที่ยว โดยทั้งหมดนี้สามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ที่ลิงค์ข้างล่าง

การท่องเที่ยวเมืองเซนได

kv09

Sendai 仙台 มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย เช่น ปราสาท Sendai, ศาลเจ้า Osaki Hachimangu, วัด Rinnoji, สุสาน Zuihoden, ศาลเจ้า Toshogu, และเทวรูปเจ้าแม่กวนอิม Sendai Daikannon และจุดชมวิวที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ถนน Jozenji-Dori, น้ำตก Akiu Otaki เป็นต้น หรือถ้าใครสนใจเกี่ยวพิพิธภัณฑ์ ที่นี่มี พิพิธภัณฑ์เมือง Sendai, พิพิธภัณฑ์ศิลปกรรม Miyagi และโรงงานเบียร์ Kirin นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสนุกๆสำหรับคุณหนูๆ คือ Anpanman Museum & Mall และ Pokemon Center สำหรับใครที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อน ที่เซนไดเองก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถหาอองเซนธรรมชาติได้ จาก Akiu Onsen และ Sakunami Onsen

kv01

วิธีการเดินทาง สามารถเดินทางสู่สถานี JR Tokyo โดยการใช้ทางรถไฟสาย Narita Express ของ JR จากสถานี JR Tokyo ให้ขึ้นสาย Tohoku Shinkansen เพื่อเดินทางสู่ Sendai ช้ “JR EAST PASS” ค่าตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ประมาณ ¥ 20000 ขึ้นไปมีอายุ 5วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >>>ที่นี่<<<

วิธีการเดินทางเข้าเมืองเซนไดจากสนามบิน

รถไฟสาย Sendai Airport รถบัสลิมูซีน รถแท็กซี่
เวลา 25 นาทีสู่สถานี JR Sendai (17นาทีโดยรถเร็ว(Kaisoku)รถไฟจะออกทุกๆ 20-30 นาที 35 นาทีถึงสถานี JR Sendai รถบัสจะออกทุก 30 นาทีหลังจากมีเที่ยวบินจากต่างประเทศลงจอด 40 นาทีสู่สถานี JR Sendai
ราคา ผู้ใหญ่ ¥630 (เที่ยวเดียว) ผู้ใหญ่ ¥700 (เที่ยวเดียว) ประมาณ ¥5500
เป็นสายที่ต่อตรงจากสนามบินไปสู่สถานี JR Sendai มีพื้นที่ในรถทุกโบกีที่จะวางของ และมีห้องน้ำหลากหลายฟังก์ชันติดตั้งไว้ด้วย รถบัสลิมูซีนตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง Sendai และวิ่งต่อไปยังทางเหนือของเมือง Sendai รถแท็กซี่จะพาท่านตรงไปยังจุดหมายปลายทางโดยตรงโดยสามารถนั่งรถแท็กซี่จากเทอร์มินอลเที่ยวบินในประเทศ

kv02

ช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี  จะมีการจัดงาน Hikari no Pageant 光のページェント อุโมงค์แห่งแสงสี สัญลักษณ์ของฤดูหนาวของเซนได “อุโมงค์แห่งแสงสีเซนได” (SENDAI Pageant of Starlight) ต้นเคยาขิ (Zelkova) กว่า 160 ต้นที่เรียงรายตามถนนโจเซนจิโดริถูกประดับไปด้วยดวงไฟกว่า 600,000 ดวง แสดงแสงสีอันน่าตื่นตระการตา

kv04

facebook การท่องเที่ยวเซนได