อัพเดทล่าสุด เมื่อ พ.ย.2015 ร้านบุหรี่ Suzuki ได้ปิดทำการไปเมื่อวันที่ 30 ต.ค.
และชิบะคุงได้ลาออกจากการทำหน้าที่เฝ้าหน้าร้านไปพร้อมกันครับ

แต่ทุกคนยังสามารถติดตามความน่ารักของชิบะคุงได้ที่ instagram @doggy134

shibakun01

ตอนนี้จะว่าไปคงไม่มีใครไม่รู้จัก ชิบะคุง ที่โด่งดังจากความแสนรู้และความน่ารักล้วนๆ จนทำให้มีคนแชร์คลิปและรูปภาพของมันกระจายไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต และเป็นที่ถูกถามกันมามากว่า เจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้เฝ้าร้านขายบุหรี่อยู่ที่ไหนในญี่ปุ่น หลังจากที่ลองค้นหาสถานที่ตั้ง เลยทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเท่าไรหรอกครับ อยู่ในใจกลางกรุงโตเกียวนี่เอง

ร้านบุหรี่ที่ว่านี้เป็นร้านสไตล์โบราณของญี่ปุ่น ที่จะมีหน้าต่างเป็นทางผ่านสำหรับทำการซื้อขาย มักจะตั้งอยู่ในตัวบ้าน และเห็นได้เยอะตามชนบท เวลาออกมานอกเมืองหน่อย ซึ่งภายในร้านนอกจากจะขายบุหรี่แล้วก็มีขายขนมและน้ำด้วย แต่ที่ทำให้ร้านแห่งนี้พิเศษสุดๆก็คือ เวลาที่เจ้าของร้านพักเหนื่อยก็จะมีสุนัขสายพันธุ์ชิบะ ที่มีชื่อว่าชิบะคุง มาคอยเฝ้าร้านให้นั่นเอง แสนรู้ถึงขนาดที่ว่า เวลามีลูกค้ามากดกริ่งเรียก เจ้าชิบะคุงจะกระโดดลุกขึ้นมาต้อนรับ แลบลิ้น กระดิกหาง ทักทายอย่างเป็นกันเองสุดๆ

ชมคลิปที่ทำให้ความน่ารักของชิบะคุงเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลก จาก kuwanayu
武蔵小金井のタバコ屋さんの看板犬 シバくんに会ってきた。

วันนี้ลูกค้าเยอะ พักเหนื่อยสักหน่อย เอ้ะ นั่นอะไรเขียวๆ อ่อ แตงกวา ของโปรดของผมเองครับ

shibakun02

ชิบะคุงมักจะมีอารมณ์ร่าเริง แจ่มใสอยู่ตลอดเวลา ปีนี้มีอายุ 5 ขวบแล้วครับ 😀

shibakun03

เอ…ทำไมวันนี้มีลูกค้ามากันเยอะแยะเลย

shibakun04

งั่มๆๆๆ กินแตงกวาแล้วมันสดชื่นดีจริงๆเล้ย~

shibakun05

ร้านบุหรี่นี้มีชื่อว่า Suzuki ตั้งอยู่แถว Koganei ในกรุงโตเกียว ใกล้กับมหาวิทยาลัย Tokyo Gakugei จากสถานี Shinjuku สามารถขึ้นรถไฟสาย Chūō Main Line  มาลงที่สถานี Musashi-Koganei ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที ค่ารถ 310 เยน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Rocket News