Starbucks ที่ญี่ปุ่นถ้าไม่เด่นด้วยโครงสร้างอาคารก็ต้องเด่นด้วยสถานที่ตั้ง มีหลายแห่งที่ร้านกาแฟกลายเป็นจุดชมวิวเมืองได้อย่างดี และในวันนี้จะมาแนะนำ Starbucks ทั้ง 6 สาขาที่คัดเลือกมาแล้วว่าเหมาะกับการชมซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้อย่างที่สุด

1. Ueno Onishi Koen / 上野恩賜公園店

ss-3

 ที่อยู่: Tokyo-to, Taito-ku, Ueno Koen / เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 22.00 น.

สวน Ueno เป็นสถานที่ชมวิวซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียวอยู่แล้ว ด้านในสวนยังมี Starbucks สาขาใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นซากุระนับพันต้น หลังจากเดินชมทั่วสวนกันอย่างอิ่มเอมแล้ว มานั่งจิบกาแฟ มองออกไปนอกหน้าต่างชมวิวซากุระบ้าง คงได้รับความสุขไม่น้อยไปกว่ากัน และตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 6 เมษายน พนักงานจะออกมาตั้งร้านด้านหน้าเพื่อให้ความสะดวกกับลูกค้าที่เดินเข้ามาชม Hanami ภายในสวน


2. Kagurazakashita / 神楽坂下店

 ss-4

ที่อยู่: Tokyo-to, Shinjuku-ku, Kagurazaka 1-9-2, Hedenaga Building / เวลาเปิด-ปิด 7.00 – 23.00 น.

ใกล้กับสถานี JR Iiidabashi ดอกซากุระเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำ Kandagawa และที่ Starbucks สาขานี้สามารถชมวิวแม่น้ำไปพร้อมกับซากุระได้ และเปิดดึกเป็นพิเศษสำหรับช่วง Light-up ในตอนกลางคืนด้วย


3. Kamakura Onaricho /鎌倉御成町店

 ss-1

ที่อยู่: Kanagawa-ken, Kamakura-shi, Onaricho 15-11 / เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 21.00 น.

จากโตเกียวนั่งรถไฟไปไม่ไกล ที่เมือง Kamakura จังหวัด Kanagawa เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นในช่วงปี 1192 – 1333 Starbucks สาขานี้ตั้งอยู่ในอดีตบ้านของนักวาดการ์ตูนชื่อดัง Ryuichi Yokoyama (วาดเรื่อง Fuku-chan ในช่วงยุคต้น 80s) นอกจากนี้ภายในยังมีการจัดแสดงภาพวาดของ Yokohama และทีมีสระน้ำที่สวน เป็นอีกภาพสวยงามสุดประทับใจเมื่อซากุระร่วงหล่นลง น้ำจะกลายเป็นสีชมพูทั้งบ่อเลย


4. Kyoto Karasuma Rokkaku / 京都烏丸六角店

 ss-5

ที่อยู่: Kyoto-fu, Kyoto-shi, Nakagyo-ku, Rokkaku-dori, Higashitoin Nishiiri Donomaecho 254
เวลาเปิด-ปิด: 7.00 – 20.00 น. (วันธรรมดา) / 8.00 – 20.00 น. (วันหยุด)

Starbucks สาขานี้ตั้งอยู่ใกล้กับวัด Rokkakudo ที่มีความเก่าแก่มากตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่วัดแห่งนี้ดอกซากุระจะบานทั่วทั้งสวน และแน่นอน สามารถมองเห็นได้จากภายในร้านระหว่างที่เรากำลังจิบ Latte ร้อนๆอยู่

 


5. Toyama Kansui Koen / 富山環水公園店

 ss-7

ที่อยู่: Toyama-ken, Toyama-shi, Minatoirefunecho 5 / เวลาเปิด-ปิด 8.00 – 22.30 น.

ถ้าใครไปเที่ยวที่จังหวัด Toyama ต้องแวะไปที่สวน Kansui Park เพราะที่ Starbucks สาขานี้สวยคุ้มค่าแก่การไปเยือน เพราะสร้างด้วยกระจกหลังหลังและสามารถมองเห็นวิวสะพาน Tenmonbashi ได้อีกด้วย


6. Miyajima Service Area (Southbound) /
宮島サービスエリア(下り線)店

ss-8

ที่อยู่: Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Kamitaira 293 Miyajima Service Area Kudarisen
เวลาเปิด- ปิด: 7.00 – 21.00 น.

จุดแวะพักระหว่างเส้นทาง Highway มี Starbucks ตั้งอยู่บนเกาะ Miyajima แห่งจังหวัด Hiroshima ที่รับรองว่าวิวที่จะได้เห็นจาก Starbucks สาขานี้อาจจะทำให้คุณหยุดหายในได้แน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Starbucks Japan Official Blog