STAY JAPAN ทางเลือกใหม่ที่จะฉีกความจำเจในการเข้าพัก บ้านชาวญี่ปุ่นในสไตล์ Minpuku หรือที่เรารู้จักกันในนามโฮมสเตย์แบบถูกต้องตามกฎหมาย หมดปัญหาเรื่องความกังวลใจ สามารถควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายด้วยการแสดงราคาแบบตรงไปตรงมาบนเว็บไซต์ อีกทั้งยังเลือกจำนวนผู้เข้าพักได้ตามความต้องการ สามารถเข้าพักกันได้ทั้งครอบครัวหรือแบบเป็นหมู่คณะอีกด้วย

STAY JAPAN แนะนำที่พักสไตล์ใหม่ ถูกกฎหมาย พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตแบบคนญี่ปุ่น

และอีกหนึ่งความพิเศษของการเข้าพักกับ STAY JAPAN คือ ได้เปิดประสบการณ์การเข้าพักกับคนท้องถิ่นในแบบโฮมสเตย์ พร้อมซึมซับกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ได้เรียนรู้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ กันสักครั้ง แล้วจะทำให้ความหมายในการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งหน้าของคุณเปลี่ยนไป เราคัดเลือกที่เด็ดๆมาแนะนำไว้ในบทความนี้แล้ว ตามไปดูกันได้เลยครับ

  • บ้านพักสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมในฤดูหนาว

stayjapan316

Kozue no Yuki Guest House ตั้งอยู่ที่เมือง Otari เมืองในเขตภูเขาทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัด Nagano เกทส์เฮาท์แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ และสัมผัสกับประสบการณ์การแช่อนเซน รายล้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนจากธรรมชาติกว่า 11 แห่งจนได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งอนเซน

ที่เกทส์เฮาท์แห่งนี้นักท่องท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความรู้สึกราวกับการได้เข้าพักบ้านของตนเองในต่างจังหวัดพร้อมใช้ชีวิตในแบบวิถีของชาวชนบทแถบชานเมือง โดยเฉพาะในช่วงของฤดูหนาว ดวงดาวบนท้องฟ้าจะเห็นได้อย่างชัดเจนและสวยเป็นพิเศษ ที่นี่จะมี Yukiasobi กิจกรรมเล่นหิมะต่างๆมากมายไว้คอยต้อนรับ อาทิเช่นการเล่นสกี กระท่อมหิมะ ที่พักแห่งนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึงครั้งละ 15 คน ราคาเพียง 4,630 เยนต่อคน โดยรวมอาหารเช้าและอาหารเย็นอีกด้วย >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีการเดินทาง : จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟชินกันเซ็นขบวน Hakutaka มาลงที่สถานี Itoigawa ใช้เวลา 130 นาที ราคา 11,200 เยน จากนั้นโดยสารรถไฟสาย JR Oito มาลงที่สถานี Nakatsuchi ใช้เวลา 55 นาที ราคา 580 เยน จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่มาที่พักใช้เวลาประมาณ 15 นาที


  • เข้าพักในบ้านของเกษตรกรหรือชาวประมงท้องถิ่น

stayjapan268

Fisherman’s Inn ตั้งอยู่ที่เมือง Kuji ในจังหวัด Iwate ห้องพักแบบโฮมสเตย์ในแบบชาวประมงแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ผู้เข้าพักสามารถออกไปชมวิธีสาธิตการจับปลาแบบใช้อวนติดตา ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับอวนรูปสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ ใช้ดักเพื่อให้สัตว์น้ำว่ายเข้ามาชน พร้อมกับโฮสแฟมิลีในช่วงเช้าและนำผลผลิตที่ได้กลับมาปรุงเป็นอาหารในช่วงเย็น

พร้อมทัวร์ชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เกี่ยวกับวิถีชีวิตของเหล่า “อามะจัง” หญิงสาวนักจับปลาผู้มีชีวิตผูกพันธ์กับท้องทะเล นักท่องเที่ยวจะได้เข้าพักภายในห้องแบบญี่ปุ่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึงครั้งละ 10 คน สนนราคาเพียง 8,500 เยนต่อคน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

สถานีที่ใกล้ที่สุด : โดยสารรถไฟ JR สาย Hachinohe จากนั้นลงที่สถานี Samuraihama

stayjapan634

Farm Stay Inn ตั้งอยู่ที่เมือง Shichinohe ในจังหวัด Aomori ทดลองประสบการณ์การทำงานในฟาร์ม เก็บผลผลิตสดใหม่จากไร่ พร้อมลงมือทำพิซซ่าด้วยตนเองโดยใช้ผักสดๆจากฟาร์ม ฟาร์มแห่งนี้เป็นแหล่งเพาะปลูกพืชผักมากมาย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเก็บเกี่ยวพืชผลไปพร้อมๆกับโฮสแฟมมิลี่ อีกทั้งยังสามารถนำพืชผลที่เก็บเกี่ยวได้นำมาทำเป็นบาบีคิวหรือพิซซ่าในช่วงมื้อเย็นได้อีกด้วย

แนะนำว่าให้เดินทางมาในช่วงตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนธันวาคม นักท่องเที่ยวจะได้เข้าพักภายในห้องแบบญี่ปุ่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึงครั้งละ 6 คน สนนราคาเพียง 9,500 เยนต่อคน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

สถานีที่ใกล้ที่สุด : โดยสารรถไฟ Tohoku Shinkansen ลงที่สถานี Hachinohe


  • เข้าพักในบ้านชาวญี่ปุ่นแบบโบราณหรือ Kominka

stayjapan266

Green Tourism Instructor’s 100 y.o Farm House ตั้งอยู่ที่เมือง Kuji ในจังหวัด Iwate ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบหัวใจสีเขียว เข้าพักในบ้านของชาวนา เปิดประสบการณ์การเข้าพักในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่มีอายุมากกว่า 100 ปี พร้อมกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วม อาทิเช่น ทดลองปลูกข้าว, เก็บเห็ดชิตาเกะ, ทำเส้นโซบะ, ทำงานฝีมือศิลปะ, เผาถ่านไม้ และรับประทานมื้อค่ำสุดพิเศษอย่างหม้อไฟมาเมะบุ ล้อมวงกันรับประทานบนเตาผิงไฟโบราณอิโลริ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึงครั้งละ 5 คน สนนราคาเพียง 8,500 เยนต่อคน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

สถานีที่ใกล้ที่สุด : โดยสารรถไฟ JR สาย Hachinohe จากนั้นลงที่สถานี Kuji

อีกหนึ่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติของชนบท โกดังไม้ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในยุคสมัยเมจิที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นที่พัก

stayjapan1107

โฮมสเตย์แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชนบทของเมือง Tone ในจังหวัด Gunma แต่ทว่ามีเสน่ห์อย่างมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะดื่มด่ำกับบรรยากาศของความเงียบสงบ ชมดาวบนท้องฟ้าจากระเบียงของบ้าน นั่งผิงไฟคุยกันโดยอาศัยความร้อนจากเตาผิงโบราณภายในบ้านช่วงฤดูหนาว อีกทั้งกิจกรรมเก็บผลสตอเบอรี่สดๆ ที่พักแห่งนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 4 คน ราคาเพียง 5,175 เยนต่อคน พร้อมอาหารเช้า >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

สถานีที่ใกล้ที่สุด : โดยสารรถไฟ Joetsu Shinkansen ลงสถานี Jomokogen


  • เข้าพักในวัดหรือศาลเจ้า

stayjapan1327

อีกหนึ่งประสบการณ์การเข้าพักที่อาจจะพังดูไม่เป็นที่คุ้นเคยมากนักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรา แต่สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น การเข้าพักใน “วัดหรือศาลเจ้า” เป็นเรื่องปกติที่มีมานานแล้ว เปิดประสบการณ์ทดลองใช้ชีวิตประจำวันแบบพระสงฆ์ชาวญี่ปุ่น พร้อมเก็บเกี่ยววิถีชีวิตแบบเซนที่คุณจะไม่มีวันลืม

Tsushima Seizanji วัดพุทธศาสนานิกายเซนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาของเมือง Tsushima ติดกับชายฝั่งทะเล ในจังหวัด Nagasaki ที่วัด Seizanji แห่งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ผ่อนคลายไปกับทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังจะได้ฝึกสมาธิไปพร้อมๆกันซึ่งเป็นหัวใจหลักของวิถีแห่งเซน วัดแห่งนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 17 คน ราคาเพียง 4,445 เยนต่อคน >>  คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีการเดินทาง : จากสนามบิน Tsushima โดยสารรถแท็กซี่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือสามารถเดินจากท่าเรือ Izuhara ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

นอกจากที่พักแบบโฮมสเตย์ในต่างจังหวัดแล้ว STAY JAPAN ยังอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักในพื้นที่เขตตัวเมือง หรือ Urban Stay ตามคอนโดมิเนียมและแมนชั่นอีกด้วย ซึ่งตามกฎหมายของ National Strategy Zone โดยเฉพาะเขตตัวเมืองโตเกียว (Tokyo เขต Ota-Ku) และตัวเมืองโอซาก้า (Osaka City) มีกฎให้ผู้เข้าพักต้องทำการเข้าพักติดต่อกันอย่างน้อยเป็นเวลา 6 คืน แต่ในระยะเวลาอันใกล้นี้กฎหมายนี้กำลังจะถูกลดหย่อนให้เหลือเพียง 2 คืน สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น

STAY JAPAN นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เบื่อการเข้าพักในแบบเดิมๆหรือต้องการไปเปิดประสบการณ์ในการเข้าพักแบบใหม่ๆ ก็น่าสนใจไปอีกแบบ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลองเข้าไปชมเว็บไซต์ได้ที่ >> STAYJAPAN.COM