สำหรับการเดินทางไปชมซากุระที่โตเกียว สามารถชมได้สวยตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายน ในโอกาสนี้ JNTO ประจำสาขาแคนาดา ได้รวบรวมสถานที่ชมซากุระ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินฮาเนดะ มาทั้งหมด 4 แห่ง มีที่ไหนกันบ้าง ตามไปชมกันได้เลย

01 Senzokuike Koen Park

Senzokuike Koen Park

สวนเซ็นโซคุอิเคะ เป็นหนึ่งในสวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว มีบ่อน้ำอยู่ภายในสวน สามารถเพลิดเพลินกับเรือถีบรูปหงส์ พร้อมกับชมซากุระได้ในบริเวณรอบๆ วิธีการเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Tokyu Ikegami ลงที่สถานี Senzokuike และเดินต่ออีก 2 นาที

02 Ikegami Honmonji Temple

Ikegami Honmonji Temple

วัดอิเคะกะมิ ฮนมงจิ เป็นวัดพุทธนิกายนิชิเรน มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ด้านในมีเจดีย์โบราณ 5 ชั้นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ วิธีการเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Tokyu Ikegami ลงที่สถานี Ikegami และเดินต่ออีก 10 นาที

03 Rokugo Yosui

Rokugo Yosui (Rokugo Agricultural Irrigation Canal)

คลองโรคุโกะ ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 สามารถชื่นชมกับทางเดินซากุระเลียบคลองได้ตลอดทาง วิธีการเดินทาง ขึ้นรถใต้ดินสาย Tokyu Tamagawa ลงที่สถานี Numabe

04 Nomigawa River

Nomigawa River

แม่น้ำโนมิกะวะ ที่วิ่งไหลผ่านเมืองโอตะ มีชื่อเสียงอย่างมากในฤดูใบไม้ผลิ ที่สามารถชื่นชมความงามซากุระได้ตลอดทางเดินข้างแม่น้ำ วิธีการเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Keihin Tohoku ลงที่สถานี Kamata และเดินต่ออีก 5 นาที จากทางออกฝั่งตะวันออก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก I LOVE JAPAN & JNTO CANADA