เชื่อว่านักท่องโตเกียวขาประจำ คงคุ้นเคยกับ Tokyo Subway Ticket กันเป็นอย่างดี ที่สามารถขึ้นรถใต้ดินเจาะได้ทั่วเมือง มีให้เลือกใช้ กันตั้งแต่ 24 ชั่วโมง จนถึง 72 ชั่วโมง สะดวกและประหยัดสุดๆ แต่หลายคนที่ถนัดขึ้นรถไฟ JR หรือพักที่โรงแรมใกล้กับสถานีของ JR อาจรู้สึกไม่สะดวกที่จะต้องคอยต่อรถ และเสียเงินเพิ่ม อยากลองเลือกใช้พาสที่ขึ้นลง รถไฟ JR ได้ไม่อั้นบ้าง

TOKYO TICKET

ซึ่ง JR East เองก็มีตั๋วแบบ 1 วัน ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ขึ้นรถไฟ JR ได้อย่างไม่จำกัดเที่ยว ที่เรียกว่า “Tokunai Pass” และพาสที่รวมทุกอย่าง ขึ้นได้ทุกสายทั้ง JR และ Metro รวมไปถึงสายพิเศษอื่นๆ เรียกได้ว่า ใบเดียวครบและคุ้มจริงๆ นั่นก็คือ “Tokyo Furii Kippu”

โดยตั๋วทั้งหมดที่ว่ามานี้ (รวมทั้ง Tokyo Subway Ticket >> อ่านที่นี่) คงจะบอกว่าตัวไหนดีกว่ากันไม่ได้ เนื่องจากมีข้อดี และคุณสมบัติในการใช้ก็ต่างกันไป เพราะฉะนั้น เราต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับทริปของเราเอง จึงจะคุ้มค่าที่สุดครับ

 • Tokunai Pass 都区内パス หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Tokyo Metropolitan District Pass เป็นพาสที่ใช้เที่ยวรอบใจกลางโตเกียว ใน 1 วัน ด้วยรถไฟของ JR ทั้งขบวนธรรมดา (Local) และ ขบวนด่วน (Rapid) ภายในขอบเขตที่กำหนดไว้

  ราคา ผู้ใหญ่ 750 เยน / เด็ก 370 เยน

  DOWNLOAD

  01 Tokyo Metropolitan District Pass

  วิธีการซื้อ สามารถกดซื้อได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ โดยกดเลือกตามขั้นตอนดังนี้

  01 Tokyo Metropolitan District Pass - howtopurchase

 • Tokyo Furii Kippu 東京フリーきっぷ หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Tokyo Tour Ticket ตั๋วใบนี้น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการพาสบเดียว ไปได้ทุกที่ ขึ้นได้ทุกอย่าง ตัดปัญหาต้องมาปวดหัว แยกขึ้นรถไฟของแต่ละสาย เพราะตั๋วใบนี้สามารถใช้ขึ้นได้ทั้ง JR, Tokyo Metro, Toei Subway, Toei Streetcar, Nippori Toneri Liner, Toei Bus ภายในขอบเขตที่กำหนดไว้

  ราคา ผู้ใหญ่ 1,590 เยน / เด็ก 800 เยน

  DOWNLOAD

  02 Tokyo Tour Ticket

  วิธีการซื้อ สามารถกดซื้อได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ โดยกดเลือกตามขั้นตอนดังนี้

  02 Tokyo Tour Ticket - howtopurchase