ร้านมิโดริซูชิที่มาแนะนำในครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์ดื่มด่ำกับซูชิบุฟเฟ่ต์ชั้นเลิศในราคาไม่แพง ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีชินจูกุ เป็นร้านซูชิที่มีสาขามากมายในโตเกียว แต่เราจะไปทานที่สาขาหลักกัน Umegaoka-Sushi No Midori (อุเมกาโอกะซูชิ โนะ มิโดริ) สาขาหลักอุเมกาโอกะ ตั้งอยู่ติดกับ สถานี Umegaoka (รถไฟสาย Odakyu) ที่สามารถนั่งรถไฟมาจากชินจูกุได้ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที

บทความโดย MATCHA

midori-sushi-01

ภายในร้านมีทั้งเคาน์เตอร์ที่จะมีเชฟคอยปั้นซูชิให้ดูต่อหน้าลูกค้า และที่นั่งโต๊ะสำหรับคนที่มาทานอาหารเป็นครอบครัวด้วย พนักงานทุกคนต้อนรับบริการลูกค้าอย่างสุภาพอ่อนน้อมเช่นเคย ร้านมิโดริซูชิ ที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้มีบริการซูชิบุฟเฟ่ต์ เฉพาะในวันจันทร์เท่านั้น และในปัจจุบันมีเฉพาะ สาขาหลักอุเมกาโอกะ เท่านั้นที่มีบริการ ระบบบุฟเฟ่ต์ แบบนี้

บริการบุฟเฟ่ต์นี้ทำให้เราสามารถทานซูชิชั้นเลิศได้ในราคาไม่แพง จึงได้รับความนิยมสูงมากแม้ในหมู่ผู้คนท้องถิ่นเอง แต่เนื่องจากไม่มีระบบจองล่วงหน้า เราจึงจะได้เห็นลูกค้ามารอต่อแถวหน้าร้านกันทุกสัปดาห์เลยทีเดียว

ส่วนเมนูที่ร่วมรายการก็มีทั้งเมนูพื้นฐานยอดนิยมอย่าง โอโทโระ ชูโทโระ กุ้ง ปลาหมึก ครีบปลาตาเดียว และไข่ รวมถึงเมนูเครื่องเคียงอย่างพวกหอยโฮตาเทะสดย่าง สเต็กปลาทูน่า และอื่นๆอีกมากมาย โดยรวมกว่า 100 เมนูเลยทีเดียว โดยสามารถทานได้ไม่อั้นในระยะเวลา 90 นาทีเต็ม สนนราคา ผู้ใหญ่ชาย 3,600 เยน / ผู้ใหญ่หญิง 3,000 เยน / เด็ก 1,500 เยน

midori-sushi-02

ขอแนะนำให้มาที่ร้านแต่เช้าจะดีที่สุด ถึงแม้จะมีผู้คนมายืนรอต่อแถวกันมากมาย ทางร้านมีบริการเสิร์ฟชาญี่ปุ่นให้กับลูกค้าที่ยืนรอหน้าร้านด้วย แสดงถึงความเอาใจใส่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

midori-sushi-03

บรรยากาศภายในร้านคึกคักไปด้วยเสียงสั่งอาหารของลูกค้าแน่นร้าน เนื่องจากระบบสั่งบุฟเฟ่ต์ของที่นี่เป็นการสั่งปากเปล่า เราจึงต้องสั่งซูชิที่อยากทานกับพนักงานโดยตรง บางเมนูยอดนิยมจะของหมดไวมาก บางทีถ้ามาช้าอาจจะไม่ได้ทานได้

midori-sushi-04

ดูจากความเงางามของวัตถุดิบนั้น ก็สัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เลือกมาใช้อย่างดี ปลาโทโระละลายในปาก ส่วนกุ้งและหอยก็เนื้อแน่น ให้รสสัมผัสดีมากๆทุกอย่างเลย แถมข้าวก็ยังไม่แข็งเกินไปและไม่นิ่มเกินไปอีกต่างหาก ได้ชิมซูชิชั้นเลิศแบบนี้ในบุฟเฟ่ต์แถมราคาไม่แพงอีกด้วย และเนื่องจากพนักงานร้านดูจะยุ่งอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้สั่งทีเดียวแบบครบเซ็ตกันไปเลย ถึงแม้จะเป็นซูชิแบบบุฟเฟ่ต์ แต่เนื้อแน่นอร่อยสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่คิดว่าอาหารญี่ปุ่นให้น้อยรับรองว่าจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

midori-sushi-05

Umegaoka-Sushi No Midori สาขาหลักอุเมกาโอกะ
ที่อยู่: 1 Chome-20-7 Kinuta, Setagaya-ku, Tōkyō-to
เวลาทำงาน: 11:00~21:00
วันหยุด: ไม่มี
สถานีใกล้ที่สุด: Odakyu Line「Umegaoka Station」
วีธีการเดินทาง: รถไฟสาย Odakyu สถานี Umegaoka Station ออกประตูฝั่งใต้ เดิน 1 นาที
เว็บไซต์: Umegaoka-Sushi No Midori

ขอบคุณบทความจาก MATCHA
th_banner