อีกหนึ่งความสุขของการได้มาเที่ยวในกรุงโตเกียวคือการได้รับประทานอาหารอร่อยพร้อมชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ของสุดยอดแลนด์มาร์คอย่าง สะพานสายรุ้ง เรนโบว์ บริดจ์ (Rainbow Bridge) และ อ่าวโตเกียว (Tokyo Bay) แล้วจะดีแค่ไหนนะถ้าได้พร้อมกันทั้งสองอย่างในที่เดียว นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดแวะไปยังร้านยอดฮิต ที่ได้รับการการันตีทั้งบรรยากาศ และรสชาติอาหารแสนอร่อยทั้ง 5 แห่งที่จะแนะนำต่อไปนี้

bills Odaiba

bills 01

ร้าน “bills” Odaiba ร้านสไตล์แคชชวลที่เปิดสาขาแรกในซิดนีย์  อย่าพลาดลิ้มรสความอร่อยกับเมนูแพนเค้กและไข่คนอาหารเช้าที่คนดังระดับโลกต่างชื่นชอบจนต้องยอมเข้าคิวรอยาว ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แพนเค้กหวานน้อยเนื้อแป้งเหนียวนุ่มฟู หอมหวานเพิ่มขึ้นด้วยไซรัปที่ราดได้ตามใจชอบในราคา 1,296 เยน ส่วนเมนูไข่คนของที่นี้อร่อยจนกลายเป็นเมนูที่คาเฟ่ซิดนีย์เลียนแบบกันเพียบ ราคา 1,458 เยน

bills-2

พิกัดร้าน : Decks Tokyo Beach Seaside Mall ชั้น 3
ที่นั่งที่แนะนำ : ที่นั่งบริเวณระเบียง ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว แถมยังมองเห็นเรนโบว์บริดจ์อีกด้วย
เวลาเปิด : 9.00-23.00 น. (เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุด เปิดตั้งแต่ 8.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-3599-2100


Dining & Bar Star  Road

Print

ร้าน Dining & Bar Star  Road มาลองดื่มด่ำวิวสวยๆ จากชั้น 30 แล้วจะรู้ว่าวิวที่นี่สวยตรึงใจคุณแค่ไหน ที่นี่สามารถนั่งชมวิวโอไดบะได้แบบพาโนรามาพร้อมอาหารรสเริศระดับโรงแรม อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่อัดแน่นเมนูหรูกว่า 45 ชนิดในราคา 4,070 เยน (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ราคา 4,890 เยน) เมนูที่ห้ามพลาดในไลน์บุฟเฟ่ต์คือ เนื้อวัวย่างชิ้นหนา ถูกใจคนชอบทานเนื้อแน่นอน ส่วนใครเลือกจะมาดินเนอร์ช่วงค่ำที่นี่มีอาหารเป็นคอร์สและค็อกเทล รอต้อนรับทุกคนอยู่ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน

dining_bar-2

พิกัดร้าน : ชั้น 30 Hotel Grand Pacific Le, 2-6-1, Daiba, Minato-ku
อยู่ติดกับสถานี Yurikamome Deiba
เวลาเปิด – ปิด : บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 11.30-15.00 น. (ไม่มีวันหยุด)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5500-6605


1129byOgawa

Ogawa-1

ร้าน 1129byOgawa  ร้านนี้เอาใจคนชอบเนื้อเช่นกัน แฮมเบิร์กและสเต็กจาก OGAWA แฮมเบิร์กชิ้นหนาชุ่มฉ่ำ ด้วยเนื้อชั้นดีจาก OGAWA 100% อย่างเมนู 1129 Hamburg Lunch แฮมเบิร์กเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เลือกทานคู่กับซอสหัวหอม หรือซอสกระเทียม ราคา 1,100 เยน และอีกหนึ่งเมนูเด็ด 1129 Healthy Salad Lunch แฮมโฮมเมดหลากชนิดแลผักพูนจาน เสิร์ฟพร้อมขนมปัง ราคา 980 เยน  พิเศษสุดๆ ที่ร้านนี้หากจองล่วงหน้าสำหรับที่นั่งคู่รักจะมีที่วางแก้วลายหัวใจให้ด้วย แหมครบทั้งบรรยากาศและความโรแมนติกแบบนี้เหมาะจะพาคนรู้ใจไปสวีทมากๆ

Ogawa-2

พิกัดร้าน :  Decks Tokyo Beach Seaside Mall ชั้น 6
ที่นั่งแนะนำ : ที่นั่งริมหน้าต่างเป็นที่นิยมมากสำหรับคู่รัก แต่หน้าเคาท์เตอร์และระเบียงด้านนอกก็โรแมนติกไม่แพ้กัน
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 03-3599-9211


King Of The Pirates

kingof 1

ร้าน King Of The Pirates คาเฟ่ที่ตกแต่งในธีมโจรสลัด ทั้งบรรยากาศร้าน ชุดพนักงานและเมนูอาหาร เมนูที่ต้องโดนเมื่อมาร้านนี้ขอแนะนำให้ลองคาริบเบียนซีฟู้ด แบล็กคาเร แกงกระหรี่สีดำที่ได้จากหมึกของปลาหมึกและถ่านไม้ไผ่ จานละ 880 เยน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารกลางวันอื่นๆ อีกเพียบ

kingof-2

พิกัดร้าน : Aqua City Odaiba ชั้น 5
ที่นั่งที่แนะนำ : ที่นั่งบริเวณระเบียงจำนวน 120 โต๊ะ สัมผัสบรรยากาศกลางแจ้ง มองเห็นวิวสวยๆ แบบเต็มอิ่ม
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-15.00 น., 17.00-22.00 น. (เสาร์, อาทิตย์และวันหยุด 11.00-14.00 น., 16.00-22.00น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-3599-1225


The Oven

theoven-1

ร้าน The Oven ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่มีทั้งอาหารอเมริกัน อิตาเลียน และจีน นอกจากนี้ยังมีของหวานอีกกว่า 80 ชนิด แถมยังสามารถมองเห็นเทพีเสรีภาพได้จากในร้าน และเชฟจะโชว์การปรุงไก่ Rotisseries ให้ดูกันแบบสดๆ อีกด้วย สำหรับ บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันราคาอยู่ที่ 1,728 เยน ถ้าเป็นวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 1,980 เยน

theoven-2

พิกัดร้าน : Aqua City Odaiba ชั้น 6
ที่นั่งที่แนะนำ : ที่นั่งริมหน้าต่างที่สามารถมองเห็นเทพีเสรีภาพและเรนโบว์บริดจ์ด้วย
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น. (ไม่มีวันหยุด)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-3529-2093

Credit: ขอบคุณภาพและเรื่องจาก OMOTENASHI Travel Guide โตเกียว


สำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น และชอบสไตล์การจัดอันดับชนิดที่ว่า ร้านไหนต้องไป สถานที่ไหนต้องห้ามพลาด อยากเที่ยวแบบอินไซด์ แล้วละก็ ขอแนะนำ “โอโมเตนาชิ” คู่มือท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่คนญี่ปุ่นยังต้องซื้อ ที่ว่ากันว่า พกโอโมเตนาชิเล่มเดียว เหมือนมีเพื่อนญี่ปุ่นพาเที่ยวเลย

omotenashi

OMOTENASHI Travel Guide (โอโมเตนาชิ ทราเวล ไกด์) ไกด์บุ๊กท่องเที่ยวญี่ปุ่นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น นำมาแปลในเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ยังคงรูปเล่มความน่าอ่านเอาไว้เหมือนกับต้นฉบับญี่ปุ่นเดิมเป๊ะ ด้วยกันทั้งหมด 5 เล่ม ได้แก่ โตเกียว, คิวชู, เกียวโต ตามมาด้วย ฮอกไกโด และโอกินาวา ที่กำลังจะวางแผงเร็ว นี้ ตีพิมพ์โดย สำนักพิมพ์แจ่มใส

ภายในเล่มอัดแน่นข้อมูลใหม่ล่าสุด เนื้อหาครบที่สุด ถูกต้องที่สุด มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแผนการเที่ยว สถานที่กิน เที่ยว ช็อป พร้อมระบุราคาสินค้าและอาหารเมนูต่างๆ แถมยังมีเวลาเปิด-ปิด ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ ตลอดจนแผนการเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องแวะไปให้ได้  ทั้งยังมีรายละเอียดข้อมูลประวัติของสถานที่ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนพร้อมภาพประกอบที่สวยงามอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแผนที่อย่างละเอียดแต่ดูง่าย ให้คุณสามารถดึงแยกออกจากตัวเล่มได้ รวมถึงคูปองโปรโมชั่นที่นำไปใช้ได้จริงที่ญี่ปุ่น และ e-book พิเศษแนะนำการท่องเที่ยว ให้คุณเที่ยวจุใจเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

พิเศษ!!! สำหรับเพื่อนๆ เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม รับทันที ส่วนลด 50 บาท ต่อเล่ม  เพียงแจ้งชื่อแฟนเพจเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอมมาที่ Inbox Facebook Fanpage : Jamsai Book Fan เมื่อซื้อหนังสือในชุด OMOTENASHI Travel Guide ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559 เฉพาะสั่งซื้อผ่านทาง Facebook Fanpage : Jamsai Book Fan เท่านั้น

สอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-840-4888 หรือสั่งซื้อได้ที่ www.jamsai.com
Facebook Fanpage : Jamsai Book Fan หรือ คลิกที่นี่ / IG : omotenashi.th
แจมคลับ (ซอยแซมมี่ ข้างเมเจอร์ปิ่นเกล้า) และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ