แนะนำเส้นทางเที่ยว เมืองฟุระโนะ และ เมืองบิเอ เชื่อมต่อทั่วถึง ด้วย รถไฟ และ รถบัส

01 furano_biei_routemap

(ดาวโหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่ JR HOKKAIDO FURANO-BIEI)


Furano-Biei Norokko Train รถไฟนำเที่ยว ลัดเลาะไปตามเส้นทางธรรมชาติอันสวยงามของ ฟุระโนะ และ บิเอ รถไฟขบวนเดียวที่จะได้อิ่มเอมกับความสดชื่นของธรรมชาติตลอดเส้นทาง ตั้งต้นการเดินทางจาก Asahikawa แวะจอดที่ สถานีพิเศษ Lavender Farm และ Biei ไปสุดสายที่สถานี Furano ใช้เวลาเดินทางรวม 2 ชั่วโมง

02 furano_biei_norokko


การเที่ยว Furano และ Biei ให้ทั่วนั้นต้องขับรถถึงจะเที่ยวได้สนุกก็จริง แต่ถ้าไม่สะดวกเช่ารถขับ บริษัทรถไฟ JR Hokkaido ใจดีจัดรถบัส Twinkle Bus พาเราเที่ยวไปได้ครบทุกที่ไฮไลท์เหมือนกัน เป็นอีกทางเลือกที่แสนสะดวกสบาย ในราคาเพียง 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 750 เยน สำหรับเด็ก

ปีนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 คอร์ส

[1] Panorama Morning Course ระยะเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
[2] Patchwork Course ระยะเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที
[3] Panorama Afternoon Course ระยะเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที

03 biei_twinkle_bus


Biei Gurutto Pass พาส 1 วันสำหรับ ขึ้นรถบัสที่จะพาไปยัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองบิเออย่างครบถ้วน โดยสามารถขึ้นลงได้อย่างอิสระ (ตั้งต้นและสิ้นสุดที่สถานี Biei) มีให้เลือก 2 เส้นทาง คือ Patchwork Course และ Panorama Course ราคา 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 500 เยน สำหรับเด็ก

04 biei_gurutto_pass


1 day Trip Bus อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของปีนี้ คือทริปรถบัสแบบ  1วัน ไม่ต้องปวดหัว ว่าครึ่งเช้าจะนั่งอะไร ครึ่งบ่ายจะไปไหนต่อ มาแบบนี้ ทีเดียวจบ มีให้เลือกทั้งหมด 3 คอร์ส เลือกตามใจชอบได้เลย Furano Course (3,000 เยน), Furano/Biei Course (2,500 เยน) และ Biei/Furano Course (2,500 เยน) *เด็กครึ่งราคาทุกเส้นทาง

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)
04 furano_biei_onedaytrip_bus


Furano Kururu Bus พาส 1 วัน และ 2 วัน สำหรับ ขึ้นรถบัสที่จะพาไปยัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองฟุระโนะ อย่างครบถ้วน โดยสามารถขึ้นลงได้อย่างอิสระ (ตั้งต้นและสิ้นสุดที่สถานี Furano) ตั๋ว 1 วัน ราคา 1,200 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,000 เยน สำหรับเด็ก ตั๋ว 2 วัน ราคา 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,200 เยน สำหรับเด็ก

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)05 furano_kururu_bus


เส้นทางแนะนำ ขึ้นรถไฟ ต่อ รถบัส

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)06 furano_biei_course AB

07 furano_biei_course CD

ขอบคุณข้อมูลจาก JR Hokkaido