บริษัทรถไฟ West Japan Railway หรือที่รู้จักกันในนาม JR West ร่วมกับ Sanrio เปิดตัว Hello Kitty Shinkansen รถไฟหัวกระสุนลายเฮลโลคิตตี้ ที่จะวิ่งให้บริการบนทางรถไฟสาย Sanyō Shinkansen เป้นครั้งแรกในวันที่ 30 มิถุนายน 2018 นี้!!

kitty_sks 01
ภาพประกอบจาก JR West

รถไฟชินคังเซ็นขบวนพิเศษนี้ เป็นรถไฟรุ่น 500 series ให้บริการเชื่อมต่อระหว่างเมืองโอซาก้าถึงฟุกุโอกะ บนขบวน Kodamakitty_sks 2

มีทั้งหมด 6 โบกี้  ตกแต่งลวดลาย Hello Kitty คาแรคเตอร์ที่โด่งดังที่สุดของซานริโอ โดดเด่นที่ริบบิ้นสีชมพู ภายในโบกี้แรกจะไม่มีที่นั่ง เปลี่ยนจากห้องโดยสารเป็นที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น และในโบกี้ที่ 2 จะตกแต่งในธีมเฮลโลคิตตี้อย่างสมบูรณ์แบบ

kitty_sks 02

มีริบบิ้นของคิตตี้จัง ที่ใช้เป็นจุดเด่นของรถไฟขบวนนี้ เชื่อมต่อสายสัมพันธ์อันดีไปทั่วญี่ปุ่น

kitty_sks 05

ภายในรถไฟโบกี้ที่ 1 จะตกแต่งด้านในห้องโดยสารแบบพิเศษ เรียกว่า HELLO! PLAZA แนะนำและจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ของจังหวัดต่างๆในเขตตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

kitty_sks 03

โดยในช่วงเริ่มต้นจะแนะนำผลิตภัณฑ์ของจังหวัดทตโตริและชิมะเนะ

kitty_sks 06

และในโบกี้ที่ 2 จะตกแต่งห้องโดยสารที่มีชื่อเรียกว่า KAWAII! ROOM มีคิตตี้จังคอยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมจุดถ่ายรูปที่ระลึก

kitty_sks 04

และโบกี้อื่นๆจะเป็นที่นั่งโดยสาร ที่ตกแต่งในธีมของเฮลโลคิตตี้ด้วยเช่นกัน

kitty_sks 07

ตารางวิ่งชินคังเซ็นขบวนเฮลโลคิตตี้
ออกจากสถานี Hakata เวลา 6.40 น.→ (Kodama 730) → ถึงสถานี Shin-Osaka เวลา 11.13 น.
ออกจากสถานี Shin-Osaka เวลา 11.29 น. → (Kodama 741) →ถึงสถานี Hakata เวลา 15.38 น.

เส้นทางวิ่งและสถานที่จอดของ Sanyo Shinkansen ระหว่างสถานี Shin-Osaka และสถานี Hakata

Sanyo_Shinkansen_map

ภาพประกอบจาก Wikipedia

ซึ่งเส้นทางนี้สามารถใช้พาสรถไฟ JR Pass แบบทั้งประเทศ และ JR West Pass ประเภทต่างๆได้ อาทิ Kansai Wide Area Pass, Kansai-Hiroshima Area Pass, Sanyo-Sanin Area Pass เป็นต้น ดูรายละเอียดได้ >> ที่นี่

>> ซื้อพาสรถไฟได้ที่นี่ <<