เวลาไปเที่ยวภูมิภาคโทโฮขุคงไม่ต้องห่วงเรื่องการติดต่อสื่อสารแล้ว เพราะตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา มี Free-Wifi สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วทั้งภูมิภาคแล้ว ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหน ตามสถานที่ท่องเที่ยว, สถานีรถไฟ และโรงแรมต่างๆ มีไวไฟให้ได้ใช้กันแบบฟรีๆ ลงทะเบียนครั้งเดียว ใช้ได้นานถึง 14 วันด้วยขั้นตอนแสนง่าย งานนี้ไปเที่ยวแล้วได้แชร์ภาพสวยๆกับเรื่องราวดีๆให้เพื่อนได้ชื่นชมกันแบบทันใจ

tohoku_wifi1

ขั้นตอนแรก: ตามหา free Wi-fi card ที่แจกตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน, ศูนย์ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว TIC หรือตามโรงแรมต่างๆ (ดูรายละเอียด คลิกที่ชื่อจังหวัด Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima, Niigata) เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตเท่านั้น ก็จะได้มาแล้ว

tohoku_wifi3

ขั้นตอนที่สอง: หลังจากนั้นให้มองหาสัญลักษณ์ Free wi-fi ตามที่เห็นด้านล่างนี้ และ Connect ได้เลย สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลา 14 วันtohoku_wifi4

งานนี้ต้องขอขอบคุณ Tohoku District Transport Bureau, NTT East Japan, ความร่วมมือของทั้ง 7 จังหวัดในภุมิภาคโทโฮขุ (Aomori, Iwate, Akita, Miyagi, Yamagata, Fukushima, Niigata), รวมไปถึง Sendai City municipal government, และ Tohoku Tourism Promotion Organization