ขนมของฝากยอดนิยมจากญี่ปุ่น ถึงทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Tokyo Banana 東京ばな奈  เจ้าขนมทรงกล้วยสอดไส้ครีมหอมหวาน ที่วันนี้ขยายความนิยมออกรสชาติใหม่ๆออกมามากมายให้เราชิมคู่กับลวดลายของสัตว์ต่างๆและแพคเกจจิ้งสีหวานเพิ่มความน่าซื้อเป็นของฝากอีกหลายเท่าตัว วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกันให้ครบทุกรสทุกแบบกันเลย

東京ばな奈「見ぃつけたっ」
รสออริจินอล Banana Custard Cream
แพคเกจสีเหลืองอ่อนที่คุ้นตากันเป็นอย่างดี ขนมหวานที่ไม่ว่าหยิบขึ้นมาทานตอนไหนก็เป็นของว่างแสนอร่อย แต่ละคำจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของ Sponge cake ความหวานที่ซึมผ่านเข้ามาทีละนิด พร้อมกับกลิ่นหอมของกล้วยจาก Custard cream มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 ขนาด (4 ชิ้น 483 เยน, 8 ชิ้น 1029 เยน, 12 ชิ้น 1543 เยน, 16 ชิ้น 2057 เยน)  มีจำหน่ายทั่วไป

banana_main

東京ばな菜の花 バナナシェイク味、「見ぃつけたっ」
รสใหม่ล่าสุด Tokyo Banana no Hana – รส Banana Shake
ภายใต้คอนเซปต์ที่มีชื่อว่าดอกไม้ จึงมีลวดลายเป็นดอกไม้อย่างที่เห็น สีสันสดใสน่ารับประทาน การผสมผสานระหว่างกลิ่นวนิลาของ Sponge cake และนมที่อยู่ใน Custard cream จึงให้รสชาติที่คล้ายกับ Banana Shake อย่างลงตัว มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ขนาด (4 ชิ้น 515 เยน, 8 ชิ้น 1080 เยน, 12 ชิ้น 1595 เยน) จำหน่ายตามร้านเคาน์เตอร์ในสถานีโตเกียว

banana_nanohana_main

東京ばな奈 バナナプリン味、「見ぃつけたっ」
รส Banana Pudding (Banana Caramel Custard Cream)
Tokyo Banana รสนี้มีแรงบันดาลในมาจากลวดลายของยีราฟ เป็นหนึ่งในธีมลายสัตว์ทั้งสาม สอดไส้ครีม Banana Caramel custard กลิ่นหอมหวานกลมกล่อมราวกันกินพุดดิ้งคาราเมลของญี่ปุ่นเลย มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ขนาด (4 ชิ้น 515 เยน, 8 ชิ้น 1080 เยน, 12 ชิ้น 1595 เยน) จำหน่ายตามร้านเคาน์เตอร์ในสนามบินนาริตะ/ฮาเนดะ และ Studio shop ที่ห้างสรรพสินค้า เช่น ห้างไดมารู

banana_p_main

東京ばな奈がぉー キャラメル味、「見ぃつけたっ」
Tokyo Banana Gao รส Caramel
Tokyo Banana รสนี้ได้แรงบันดาลในมาจากแมวลายเสือ ที่ทำเสียงขู่คำราม (อ่านตามคำเลียนเสียงของญี่ปุ่นว่า がぉー กาโอ~) เน้นความเข้มข้นของ Caramel เป็นหลักผสมกับ Custard cream จนได้ออกมาเป็นครีมสีน้ำตาลอย่างที่เห็น มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ขนาด  (4 ชิ้น 515 เยน, 8 ชิ้น 1080 เยน, 12 ชิ้น 1595 เยน)  จำหน่ายตามร้านเคาน์เตอร์ในสถานีโตเกียว และที่โตเกียวทาวเวอร์

banana_g_main

東京ばな奈ツリー チョコバナナ味、「見ぃつけたっ」
Tokyo Banana Tree รส Choco Banana
Tokyo Banana รุ่นพิเศษที่ทำขึ้นมาสำหรับขายที่ Tokyo Skytree โดยเฉพาะ ได้แรงบันดาลใจมาจากลายเสือดาว สอดไส้ครีม Choco Banana เพิ่มความแปลกใหม่ เอาใจคนชอบชอกโกแลตเป็นพิเศษ มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ขนาด  (4 ชิ้น 515 เยน, 8 ชิ้น 1080 เยน, 12 ชิ้น 1595 เยน)

bananatree_main

東京ばな奈キャラメル味、「見ぃつけたっ」
Tokyo Banana รส Caramel
เน้นความเข้มข้นของ Caramel เป็นหลักผสมกับ Custard cream แพกเกจเป็นกล่องสีขาว มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ขนาด (4 ชิ้น 483 เยน, 8 ชิ้น 1029 เยน, 12 ชิ้น 1543 เยน) มีจำหน่ายทั่วไป

caramel_main

ขนม Tokyo Banana สามารถเก็บไว้ได้สูงสุด 7 วัน นับจากวันที่ซื้อ พนักงานจะคอนเฟิร์มวันหมดอายุกับเราทุกครั้ง จะเหลือจำนวนวันมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับวันที่ไปซื้อ โดยทางร้านจะพยายามรักษาความสดใหม่ของขนมอยู่ตลอดเวลา
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Tokyobanana.jp