วางแผนเที่ยวต่างเมืองจากโตเกียวด้วย JR TOKYO Wide Pass ที่จะช่วยให้การเดินทางไปยังเมืองรอบๆโตเกียว สะดวกและประหยัดมากขึ้น ในระยะเวลา 3 วัน ที่จะขึ้นรถไฟกี่เที่ยว กี่รอบก็ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กับ 3 แผนเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางยอดนิยม, เส้นทางแนะนำ และ เส้นทางสำหรับคนที่ไม่อยากเที่ยวซ้ำใคร

twp_title

JR TOKYO Wide Pass (หรือเดิมคือ JR Kanto Area Pass) เป็นพาสรถไฟราคาสุดคุ้ม ที่จะพาเที่ยวในโตเกียว และเมืองรอบๆในเขตคันโต ได้อย่างไม่จำกัด ภายในระยะเวลา 3 วัน ไม่ว่าจะขึ้นชิงคังเซ็นในขบวนที่นั่งธรรมดา หรือขบวนที่นั่งจองล่วงหน้า รวมทั้งขบวนด่วนพิเศษ และรถไฟที่ให้บริการโดย JR ก็สามารถขึ้นได้ทั้งหมด

สะดวกสำหรับเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ Mt. Fuji, Izu, Karuizawa และ Nikko และยิ่งสะดวกมากขึ้น สามารถใช้พาสนี้เดินทางไปได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดูรายละเอียด >> ที่นี่

ราคา ผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป 10,000 เยน // เด็กอายุ 6 – 11 ปี 5,000 เยน

gala yuzawa

หนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่เพิ่มเข้ามากับ JR TOKYO Wide Pass นั่นก็คือ GALA Yuzawa สกีรีสอร์ทชื่อดังของภูมิภาคคันโต นั่นเองครับ ตั้งอยู่ที่เมืองเอจิโกะ ยูซาวะ จังหวัดนีงาตะ อยู่ห่างจากโตเกียวมาทางทิศเหนือประมาณ 200 กิโลเมตร พื้นที่นี้มีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่ที่มีหิมะตกลงมาปกคลุมมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

GALA Yuzawa เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถ สนุกไปกับการลื่นไถลด้วยสกีจากความสูงหลายระดับ เป็นสกีรีสอร์ทที่เหมาะที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับสภาพหิมะที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาเดินทางโดย Joetsu Shinkansen จากสถานีโตเกียวเพียง 75 นาทีเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับปุยหิมะขาวละมุนโดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเกาะฮอกไกโดเลย ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ที่นี่

 คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนผังขนาดใหญ่ สำหรับเส้นทางที่ TOKYO Wide Pass ครอบคลุม

tokyo wide 02

ตัวอย่างแผนการเดินทางสุดคุ้ม 3 วัน โดยใช้ JR TOKYO Wide Pass

 • tokyo_wide_course_01

  วันที่ 1  สักการะพระใหญ่ที่ Kamakura ต่อด้วยชมวิวกลางคืนที่ Yokohama

  ช่วงเช้านั่ง JR Yokosuka จากสถานี Tokyo หรือ JR Shonan Shinjuku จากสถานี Shinjuku เที่ยวชมพระใหญ่ไดบุทสึ ที่วัด Kotoku-in จากนั้นเดินทางไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมพันมือที่วัด Hasedera อ่านรีวิว >> ที่นี่

  ช่วงบ่ายไปกันต่อที่เมือง Yokohama โดยนั่งรถไฟสาย JR Yokosuka จากคามาคุระไปลงที่ โยโกฮาม่า ลงที่สถานี Minatomirai เข้าชม Nissin Noodles Cup Museum ช่วงค่ำเดินชมไฟย่านสวนสนุก Cosmo World

  **หรือจะไม่ไปต่อที่ Yokohama ก็สามารถเลือกเที่ยวที่เกาะ Enoshima ได้เช่นกัน อ่านรีวิว >> ที่นี่

  วันที่ 2 ชมภูเขาไฟฟูจิ ที่ทะเลสาบ Kawaguchiko 

  ถ้าเดินทางไปช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคม จะมีโอกาสได้ชมทุ่งดอก Shibazakura ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

  – จาก Tokyo สาย JR Chuo line จากสถานี Shinjuku ไปยังสถานี Otsuki และเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Otsuki และใช้สาย Fuji Kyuko Line (รถไฟเอกชน) ไปยังสถานี Kawaguchiko

  วันที่ 3 เที่ยวเมืองมรดกโลก Nikko 

  เที่ยวชมศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine) / สะพานชินเคียว (Shinkyo Bridge) ที่ Nikko Natural Park

  – จากสถานี JR Ueno ขึ้น Shinkansen Yamabiko ไปลงสถานี JR Utsunomiya แล้วต่อรถไฟสาย Nikko Line ไปลงยังสถานี JR Nikko ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที

 • tokyo_wide_course_02

  วันที่ 1 ไปเล่นสกีที่ GALA Yuzawa

  เต็มที่กับกิจกรรมทางหิมะ สกีรีสอร์ทชื่อดังของภูมิภาคคันโต ตั้งอยู่ที่เมืองเอจิโกะ ยูซาวะ จังหวัดนีงาตะ

  – จากสถานี Tokyo เดินทางโดย Joetsu Shinkansen ลงที่สถานี GALA Yuzawa ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

  วันที่ 2 ชมทุ่งดอกไม้ที่สวน Hitachi Seaside Park

  ดอก Nemophila จะบานช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม หรือพุ่มดอก Kokia ที่เปลี่ยนเป็นสีแดงทั้งทุ่งในช่วงเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม

  – จากสถานี Ueno นั่งรถไฟ JR ขบวน Limited Express สาย Joban ลงที่สถานี Katsuta ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที จากนั้นเดินออกทางประตู East Exit ขึ้นรถบัส Ibaraki Kotsu bus ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

  วันที่ 3 ชมทุ่งดอกไม้ ไปกับครอบครัวมูมิน ที่จังหวัด Chiba

  ขึ้นรถไฟสาย Isumi Railways มีเส้นทางวิ่งจากสถานี Ohara ถึง สถานี Kazusanakano สามารถแวะลงที่สถานี Kuniyoshi ถ่ายรูปกับครอบครัวมูมินได้ ตลอดเส้นทางใช้เวลา 55 นาที พร้อมชมดอกซากุระบาน ในช่วงต้นเดือนเมษายน

  – จากสถานี Tokyo นั่งรถไฟ JR สาย Limited Express Wakashio ลงที่สถานี Ohara ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 12 นาที

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

 • tokyo_wide_course_03

  วันที่ 1 เล่นสกีที่ Karuizawa

  อีกหนึ่งสกีรีสอร์ทยอดนิยม สถานที่พักตากอากาศสุดป๊อบของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น เล่นสกีเสร็จแล้ว ยังได้แวะช้อปปิ้งที่ Karuizawa Prince Shopping Plaza Outlet Mall ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

  – เดินทางโดยรถไฟ Shinkansen สาย Asama มาลงที่สถานี Karuizawa ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

  วันที่ 2 แช่น้ำพุร้อนที่ Kusatsu Onsen

  แหล่งน้ำพุร้อนทางธรรมชาติที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ออนเซ็นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ในเขตจังหวัดกุนมะ

  – จากสถานี Ueno นั่งรถไฟวิ่งตรงไปสถานี Naganohara-Kusatsu guchi ด้วยขบวน Limited Express Kusatsu ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที และจากนั้นขึ้นรถบัสไป Kusatsu Onsen ใช้เวลา 30 นาที (เพิ่มค่ารถ 670 เยน)

  วันที่ 3 ชมซากุระที่เมือง Kawazu

  พบกับ Kawazu-zakura กว่า 8,000 ต้น ที่จะออกดอกอวดโฉมงามก่อนเมืองไหน ในงานเทศกาลชมซากุระคาวาซึ ครั้งที่ 26 จัดขึ้นที่เมืองออนเซ็น Kawazu จังหวัด Shizuoka ใกล้กับโตเกียว เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2016

  – จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟ JR ขบวน Odoriko หรือ Super View Odoriko มาลงที่สถานี Kawazu ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 35 นาที

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่