miyako hakata

ที่สถานีฮะกะตะ สถานีหลักใจกลางเมืองฟุกุโอะกะ ที่เชื่อมต่อจากสนามบินเพียง 10 นาทีรถไฟ และยังเป็นสถานีหลักที่ใช้เดินทางไปยังเมืองต่างๆของเกาะคิวชูอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่ทำไมที่พักในบริเวณสถานีจึงมีจำนวนเยอะมาก ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทยที่ระยะหลังมานี้ นิยมเดินทางไปเที่ยวฟุกุโอกะและคิวชูมากขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

และโรงแรมที่มาแนะนำวันนี้ชื่อว่า HAKATA MIYAKO HOTEL ในเครือโรงแรม Miyako ที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลก ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีเพียง 5 นาทีเดิน และอยู่ฝั่งร้านค้าร้านอาหารที่เปิดกันยันดึก โดยเฉพาะห้างเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Yodobashi camera ที่จะเดินไปเมื่อไหร่ก็สะดวก

สำหรับห้องพักมีให้เลือกทั้ง Single/Twin/Double/Family ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Standard และ Deluxe ไม่ว่าจะมาคนเดียว มากันเป็นคู่ หรือยกมากันทั้งครอบครัว ที่โรงแรมแห่งนี้ มีห้องพักตอบโจทย์ทุกกลุ่ม สนนราคาต่อห้อง สำหรับห้องเดี่ยวอยู่ที่ 1,800 บาท ห้องพักสำหรับ 2 คนเริ่มต้นที่ 2,200 บาทต่อคืน ราคาแบบนี้ บนโลเคชั่นดีขาดนี้ แนะนำว่าต้องรีบจองล่วงหน้ากันนะครับ เพราะเต็มไวมาก ดูรายละเอียดห้องพักได้ที่นี่ >> HAKATA MIYAKO GUESTROOM

ทำการจองห้องพักได้ที่นี่ >> HAKATA MIYAKO RESERVATION

miyako hakata room

วิธีการเดินทาง จากสถานีฮะกะตะ ให้ออกทางออกด้านหลัง Chikushi Exit (Shinkansen Exit) เดินมาทางขวา มองไปจะเห้นอาคารโรงแรมตั้งอยู่หวมุม แค่ข้ามถนนมาก็ถึงแล้วครับ

miyako hakata 02

เดินขึ้นบันไดด้านหน้าทางเข้าเล็กน้อย และเมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ต้องขึ้นบันไดเลื่อนต่อ เพื่อไปชั้นล้อบบี้ที่ชั้น 2 ครับ เวลาเช็คอินคือ 14.00 น.​แต่ถ้ามาถึงก่อนเวลาไม่มาก และทางโรงแรมเตรียมห้องไว้พร้อมแล้ว ก้จะสามารถเช็คอินได้เลย แต่ถ้าห้องยังไม่พร้อม สามารถฝากกระเป่าไว้ที่ล้อบบี้ได้ครับ

miyako_hakata 1

มาสำรวจห้องกันเลยดีกว่า ขนาดของห้องสำหรับนอนคนเดียวนี่ ถือว่าไม่เล็ก และไม่อึดอัดเกินไป สามารถจัดสรรพื้นที่ แล้ววางกระเป๋าใบใหญ่ได้ 2 ใบเลยทีเดียว แต่ขนาดห้องของญี่ปุ่นโดยทั่วไปมักจะไซส์มินิอยู่แล้ว เอาแค่ว่าไม่ต้องเดินข้ามไปข้ามมากันจนลำบาก กับราคานี้ ถือว่ารับได้เลยละครับ

miyako hakata 03

เตียงสามารถนอนได้ถึง 2 คนเลย แบบเบียดๆกัน เพราะถ้าจองห้องคู่ในราคาถูก คิดว่าจะได้ห้องขนาดประมาณนี้ครับ ทางโรงแรมมีชุดนอนเตรียมไว้ให้ด้วย

miyako hakata 04

มุมอื่นๆในห้อง มีทีวี โต้ะทำงาน และ ที่นั่งจิบชา

miyako hakata 05

มีชา น้ำร้อน และ ตู้เย็นให้บริการ

miyako hakata 06

มีห้องน้ำในตัว ที่อาบน้ำ พร้อมไดร์เป่าผม

miyako hakata 07

อันนี้เป็นห้องพักที่ได้รับการรีโนเวทแล้ว ทันสมัย น่าพักขึ้นเยอะเลย

miyako_hakata 2

ท้ายสุดนี้ ขอแถมทริคสำหรับการจองโรงแรมให้นิดนึงครับ ถ้าโรงแรมที่เลือกมีคำว่า Ekimae อ่านว่า เอขิมะเอะ มีความหมายว่า หน้าสถานี แปลว่าโรงนั้นอยู่ใกล้สถานีในระยะแบบเดินถึงกันได้ครับ 🙂 ที่พักในฟุกุโอกะนั้น ราคาไม่แพง ถ้ามีงบเฉลี่ยคืนละไม่เกิน 2,000 บาท ก้สามารถหาที่พักในระดับโรงแรมได้สบายๆแล้วครับ