หากไปเที่ยวแถบโตเกียวแล้วมีเวลาว่างๆ 1-2 วัน เกิดอาการเบื่อเมืองใหญ่ อยากไปเที่ยวนอกเมืองสัมผัสธรรมชาติ มีเมืองไหนแนะนำบ้าง? อันที่จริงแล้วแถบภูมิภาคคันโตนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ ที่น่าสนใจเดินทางได้ไม่ไกลจากตัวเมืองโตเกียว

เราสามารถใช้เวลาเพียงทั้งวันเที่ยวเพิ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ หรือหากใครที่มีเวลามากหน่อย อยากจะท่องเที่ยวแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ พักหลับนอนค้างคืนซักคืน แช่ออนเซ็นคลายความปวดเมื่อย ได้ทานอาหารอร่อยๆแบบไคเซกิแท้ๆซักมื้อคงจะดีไม่น้อย

วันนี้เราจะขอแนะนำ เมืองฮาโกเนะ (Hakone) อีกหนึ่งเมืองซึ่งเดินทางไม่ยาก ที่เรียกว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นเมืองอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวจะเลือกไว้ในใจเสมอ นั่งรถไฟชมวิวไปเรื่อยๆจากชินจูกุ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว

ฮาโกเนะ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียวห่างออกมาราว 100 กิโลเมตร อยู่ในจังหวัดคะนะกะวะ (Kanagawa) นอกจากความสวยของเมืองแห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ทำแก้เบื่ออีกมากมาย

DSC07694

เราเริ่มต้นการเดินทางโดยสารรถไฟด่วนขบวน Romancer Car ของบริษัทรถไฟ Odakyu ขึ้นจากสถานี Shinjuku ฝั่งทางออกด้านทิศตะวันตก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาทีก็จะมาถึงสถานี Hakone-Yumoto

โดยการเดินทางในครั้งนี้ตลอดทั้งทริป เราใช้ Hakone Freepassในการเดินทางที่ครอบคลุมการเดินทางทั้งไปและกลับ ซึ่งพาสนี้ช่วยเราประหยัดการเดินทางได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น

 • ค่ารถไฟทั้งไปและกลับ จากชินจูกุ
 • รถด่วนสายโอดะคิวฮาโกเน่ (รถไฟด่วนขบวน Romancer Car ต้องจ่ายเงินเพิ่ม)
 • รถไฟสายฮาโกเน่โทซัง
 • ค่ารถบัสประจำทางสายฮาโกเน่โทซัง
 • ค่ากระเช้าลอยฟ้าสายฮาโกเน่
 • รถรางเคเบิลคาร์สายฮาโกเน่โทซัง
 • เรือทัศนาจรชมทะเลสาบฮาโกเน่

อีกทั้ง “Hakone Freepass ยังใช้เป็นส่วนลดและรับสิทธิพิเศษมากมายกว่า 50 แห่งรอบฮาโกเน่ โดย ฮาโกเน่ ฟรีพาสแบ่งเป็น 2 ชนิด คือตั๋วประเภท 2 และ 3 วัน สามารถเลือกเดินทางได้จากสถานีชินจุกุหรือสถานีโอดาวะระ หาซื้อได้ตามสถานีรถไฟสายโอดะคิวทุกสาขา

DSC07556

ราคาตั๋วประเภท 2 และ 3 วัน

ค่าโดยสารฮาโกเน่พาส

แผนที่โชว์เส้นทางการเดินทางด้วยพาหนะแบบต่างๆสำหรับผู้ใช้พาส

แผนที่การใช้ฮาโกเน่ ฟรีพาส


รถไฟด่วนขบวน Romancer Car ของบริษัทรถไฟ Odakyu
ตั้งต้นจากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟ Romance Car ยิงยาวมายังสถานี Hakone-Yumoto

DSC07562

เมื่อเดินทางมาถึงสถานีเป็นที่เรียบร้อย เราเดินลงมาด้านล่างของตัวสถานี มารอขึ้นรถฟรีชัตเติ้ลบัสเพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแรก นั่นก็คือ Hakone-Yuryo รีสอร์ทน้ำพุร้อนอนเซ็น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแช่น้ำพุร้อนโดยที่ไม่ต้องเข้าพัก ภายในตกแต่งแบบญี่ปุ่นโบราณเมื่อเดินเข้าไปจะได้ยินเสียงร้องของแมลงในธรรมชาติให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปสู่ในยุคสมัยเอโดะ

DSC07590

จุดเด่นของรีสอร์ทน้ำพุร้อนแห่งนี้คือ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติขุนเขาที่โอบล้อมรีสอร์ทแห่งนี้ไว้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและเป็นส่วนตัว อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษในน้ำแร่ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใส

DSC07598

โดยบ่อกลางแจ้งแบบแยกชายและหญิงขนาดใหญ่มีชื่อว่าHonden Yurakuan Oyu”

DSC07639

นอกจากการแช่น้ำพุร้อนแล้ว ที่นี่ยังมีการบริการต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องซาวน่ากลิ่นอโรม่า ห้องอบหินร้อน ห้องนวดเพื่อผ่อนคลายและปิดท้ายด้วยห้องพักผ่อนให้ผู้เข้าใช้บริการสามารถนอนพักเอาแรงซักงีบก่อนจะเดินทางไปท่องเที่ยวกันต่อ

DSC07651

สำหรับใครที่ยังไม่ชินกับธรรมเนียมการใช้อนเซ็นของญี่ปุ่น ที่่นี่ยังมีห้องสำหรับแช่อนเซนแบบไพรเวทชื่อว่า Hanare Yuya Kaden” ทั้งหมด 19 ห้อง แบ่งเป็นห้องสามแบบ สนนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 4,000-6,000 เยนต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่มากันเป็นหมู่คณะหรือมากันเป็นครอบครัวก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและเป็นสัดส่วนอีกด้วย

DSC07677

สำหรับใครที่แช่น้ำเสร็จแล้วรู้สึกหิวขึ้นมา ที่ Hakone Yuryo แห่งนี้ก็ยังมีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การทานอาหารบนเตาย่างอิโลริด้วยถ่านชาโคลและอาหารแบบ A la Carte ที่ห้องอาหาร Irorisaryo Hachiri” 

DSC07661

นอกจากนี้ยังมีบาร์สำหรับขายเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นพร้อมไอศกรีมซอฟเสริฟช่วยเพิ่มความสดชื่นหลังจากแช่น้ำร้อนเสร็จ ก่อนออกจากรีสอร์ทนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อของที่ระลึกของเมืองฮาโกเน่ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นของฝากคนที่รักได้อีกด้วย

DSC07602

ข้อมูลเพิ่มเติม Hakone Yuryo

 • เวลาทำการ : วันจันทร์ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-21.00 . (เข้าใช้บริการก่อนเวลา 20.00 .)
 • วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 10.00-22.00 . (เข้าใช้บริการก่อนเวลา 21.00 .)
 • วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
 • ค่าเข้าใช้บริการบ่อรวม Honden Yurakuan Oyu”: ผู้ใหญ่ 1,400 เยนและเด็ก 700 เยน
 • ค่าผ้าเช็ดตัว 450 เยนและผ้าเช็ดหน้า 250 เยน (สามารถนำกลับบ้านได้)
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถฟรีชัตเติ้ลบัสเพียง 3 นาที
 • เว็บไซต์ : Hakone Yuryo

นั่งรถชัตเติลบัสกลับออกมายังสถานี Hakone-Yumoto ด้านหน้าสถานี เราออกมาเดินเล่นบริเวณสถานีรถไฟ จะมีย่านการค้าเรียงรายเป็นแถวยาวประมาณ 200 เมตร มีร้านค้าหลากหลายทั้งของฝากและร้านของอาหารอร่อยๆ

DSC07688

หลังจากช้อปชิมกันเรียบร้อย เดินมาเรื่อยๆบริเวณจุดจอดรถบัสจะพบกับทัศนียภาพของแม่น้ำที่ไหลผ่านเป็นขั้นคล้ายกับน้ำตก สามารถยืนชมวิวบนสะพานอาจิไซสีแดงสดอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

DSC07692

สำหรับใครที่มีเวลาเหลือแนะนำให้ลงไปนั่งชมความงามที่บริเวณริมแม่น้ำ ทั้งสองข้างแม่น้ำจะมีทางเท้าให้ลงมานั่งพักผ่อน ในวันที่อากาศแจ่มใส บรรดานักท่องเที่ยวจะนิยมซื้อของกินที่ซื้อมาจากย่านการค้าจะนำมาทานกันบริเวณนี้

DSC07694

หลังจากชมวิวช้อปปิ้งกันเรียบร้อย จุดหมายต่อไปของเราคือ Yunessan ให้นั่งรถบัสประจำทางไปลงที่ป้าย Kowaki-en ใครที่มี Hakone Freepass” หยิบขึ้นมาโชว์ให้คนขับดูได้เลยไม่ต้องเสียค่าใช้บริการ นั่งไปประมาณ 20 นาที จากป้ายรถบัสข้ามถนนไปจะพบกับตีมพาร์คสวนน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับใครที่ไม่กล้าแก้ผ้าลงแช่อนเซน เพราะที่นี่เค้าอนุญาตให้ใส่ชุดดว่ายน้ำลงไปได้

DSCF0137

ความพิเศษของที่นี่คือภายในธีมพาร์คมีบ่อน้ำต่างๆให้แช่มากมายไม่ว่าจะเป็น บ่อชาเขียว บ่อไวน์แดง บ่อกาแฟ บ่อสำหรับให้ปลาตอด

DSCF0057

DSCF0067

บ่อกาแฟ

DSCF0103

บ่อไวน์แดง

DSCF0111

และบ่อพิเศษที่จะเปลี่ยนหมุนเวียนไป ในช่วงที่เราไปจะเป็นบ่อโซดา การิการิคุง ไอศครีมโซดาแบบแท่งชื่อดัง

DSCF0068

อีกทั้งส่วนกลางแจ้งยังมีถ้ำน้ำตก สไลเดอร์และบ่ออนเซนแบบกลางแจ้ง

DSCF0096

 

DSCF0071

บ่ออนเซนแบบแท้ๆกลางแจ้ง แช่ไปชมวิวธรรมชาติขุนเขาสุดลูกหูลูกตา

DSCF0088

โดยการซื้อตั๋วจะมีให้เลือก อยู่ 3 แบบ แต่ละโซนราคาบัตร

 • [โซนที่ 1] Yunessun Zone (Swim Suit Zone) คือโซนสวมชุดว่ายน้ำ
  ผู้ใหญ่ ราคา 2,900 เยน เด็ก 1,600 เยน
 • [โซนที่ 2] Mori No Yu Zone (Naked Zone) คือโซนไม่ใส่ชุดว่ายน้ำ
  ผู้ใหญ่ ราคา 1,900 เยน เด็ก 1,200 เยน
 • [โซนที่ 3] Passport available for both (Yunessun and Mori No Yu) คือสามารถเข้าได้ทั้งสองโซน
  ผู้ใหญ่ ราคา 4,100 เยน เด็ก 2,100 เยน

สำหรับใครที่ไม่ได้นำชุดว่ายน้ำมาสามารถเช่าใช้บริการได้ ผู้ใหญ่ ผู้ชาย ราคา 650 เยน / ผู้หญิง ราคา 1,080 เยน / เด็ก 650 เยน ค่าเช่าผ้าเช็ดตัว 100 เยนและผ้าเช็ดหน้า 50 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม Yunessun

 • เวลาทำการ : โซน Yunessun Zone เปิดตั้งแต่ 09.00-19.00 .
 • โซน Mori No Yu Zone ตั้งแต่ 11.00-20.00 .
 • วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถบัสมาลงที่ป้าย Kowaki-en ใช้เวลา 20 นาที จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
 • เว็บไซต์ : Yunessun

สำหรับผู้ที่มีเวลา 2 วัน แนะนำอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยว โดยเราจะท่องเที่ยวกันในพื้นที่บริเวณทะเลสาบฮาโกเนะ เริ่มต้นการเดินทางที่ ศาลเจ้าฮาโกเนะ (Hakone Shrine)

ศาลเจ้าในศาสนาชินโตสีแดงสด สถานที่แห่งนี้มีความเชื่อกันว่ามีคลื่นพลังที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและแข็งแรงขึ้นมาได้ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของทะเลสาบอาชิ หากขับรถผ่านไม่สังเกตอาจจะไม่เห็นศาลเจ้า ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่า จุดสังเกตง่ายๆคือจะมีเสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านเด่นอยู่ทางลงทะเลสาบ ตัวทางเดินเข้าไปยังศาลเจ้าต้องขึ้นบันได ภายในศาลเจ้านั้นมีบรรยากาศที่เงียบสงบอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ให้ความรู้สึกสงบและมีมนต์ขลังอยู่ในตัว

DSCF0339

DSCF0343

DSC07968

DSCF0387

ข้อมูลเพิ่มเติม Hakone Shrine

 • เวลาทำการ : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 • วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถบัสประจำทางสาย H ที่มุ่งหน้าไปยัง Hakone-machi ลงที่ป้ายรถบัส Motohakone ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
 • เว็บไซต์ : Hakone Jinja

แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน Chaya Honjin Hotoriya ที่เป็นทั้งร้านอาหารและร้านขายของฝากขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือ Hakone-machi

DSCF0243

DSC07912

โดยอาหารที่มีชื่อเสียงของที่ร้าน Hotoriya คือ Hakone Hachiridon ข้าวหน้ากุ้งซากุระแบบสดๆและปลาแอนโชวี่ขนาดเล็กพร้อมซุปประจำวัน ลักษณะคล้ายข้าวยำ วิธีการทานคือแนะนำให้คลุกแล้วบีบมะนาวจะทำให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น ราคาเซทละ 1,620 เยน

DSC07884

และเซทดังโงะย่างทานคู่กับซอสมิโซะ ขิงสับและถั่วแดงบด วิธีการทานคือนำไปย่างบนเตาไฟอ่อนๆ เมื่อมีสีออกน้ำตาลก็สามารถนำมาทานคู่กับเครื่องเคียงได้ทันที ราคาเซทละ 1,100 เยน

DSC07895

ข้อมูลเพิ่มเติม Chaya Honjin Hotoriya

 • เวลาทำการ : ส่วนของร้านอาหาร เปิดเวลา 10.00-16.00 . (สามารถสั่งอาหารได้ถึงเวลา 15.30 .)
 • ส่วนของร้านขายของฝากและของที่ระลึก เปิดเวลา 9.30-17.15 .
 • วันหยุด : เปิดบริการทุกวัน
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถบัสประจำทางสาย H ที่มุ่งหน้าไปยัง Hakone-machi ลงที่ป้ายรถบัส Hakone-machi ใช้เวลาประมาณ 45 นาที
 • เว็บไซต์ : Hatoriya

ทานของคาวกันแล้วจะไม่ทานของหวานก็คงจะไม่ครบสูตร สำหรับใครที่ชอบทานของหวาน จิบชา Afternoon Tea สไตล์อังกฤษที่มีให้เลือกกว่า 20 ชนิด พร้อมชมวิวอันสวยงามของทะเลสาบฮาชิแนะนำว่าห้ามพลาดไปทดลองชิมของอร่อยกันที่คาเฟ่ชื่อดังที่่ Premium Shop & Salon de The Rosage ในเครือของโรงแรม Yama de Hotel

DSCF0320

DSC07930

สำหรับของหวานยอดนิยมของร้านนี้ที่อยากจะแนะนำคือ Traditional Hot Apple Pie พายแอปเปิ้ลเนื้อนุ่มด้านในบางกรอบด้านนอก ด้านบนเป็นชิ้นแอปเปิ้ลรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย

ไฮไลท์ของจานนี้อยู่ที่การตกแต่งโดยใช้ซอสต่างๆ ตกแต่งเป็นชิ้นงานศิลปะรูปดอกไม้ อาทิเช่น ซอสแอปริคอท ซอสชาเขียวมัทฉะ ซอสบลูเบอรี่โยเกิร์ต ซอสคัสตาร์ดและซอสแคสซิส เสริฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาสูตรพิเศษของทางร้าน รับรองว่าเห็นวิธีการตกแต่งจานแล้วจะไม่กล้ารับประทานเลย เพราะสวยมากจริงๆ สนนราคาแบบจานเดี่ยว 1,604 เยน รวมภาษีแล้ว และเซทพร้อมชาประจำฤดูกาล 2,317 เยน

DSCF0311

ขนมหวานอีกจานที่ไม่อยากจะให้พลาดเช่นกันคือ O Chocolate – Le porte Bonheur ที่พนักงานจะเสริฟช้อคโกแลตรูปทรงโดมกลมด้านในเป็นเกาลัดบูเล่ ราดด้วยซอสช้อคโกแลตแบบร้อนให้ช้อคโกแลตรูปทรงโดมละลายทานคู่กับฟิกซ์ซอส ผลวอลนัทบด มูสรสมินท์พร้อมไอศกรีมรสส้มช่วยตัดความหวานเลี่ยนเพิ่มความกลมกล่อมให้กับของวานจานนี้อย่างลงตัว สนนราคาแบบจานเดี่ยว 1,604 เยน รวมภาษีแล้ว และเซทพร้อมชาประจำฤดูกาล 2,317 เยน

DSCF0319

DSCF0316

ข้อมูลเพิ่มเติม Premium Shop & Salon de The Rosage 

 • เวลาทำการ : 10.00 – 17.00 .
 • วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถบัสประจำทางสาย H ที่มุ่งหน้าไปยัง Hakone-machi ลงที่ป้ายรถบัส Motohakone ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
 • เว็บไซต์ : Hotel de yama Restaurant

หลังจากอิ่มอร่อยกันแล้ว เราจะเดินทางไปยังท่าเรือ Motohakone เพื่อล่องเรือทัศนาจร Hakone Sightseeing Cruise บริเวณๆรอบทะเลสาบอาชิ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของเรือโจรสลัด ไปยังท่าเรือ Togendai

โดยเรือที่จะพาล่องไปทัศนาจรนั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ลำ คือ เรือ Royal II, เรือ Victory และเรือ Vasa ซึ่งเรือแต่ละลำก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันไป ซึ่งการที่ได้ขึ้นเรือลำไหนขึ้นอยู่กับการจัดตารางเรือในแต่ละวัน

นอกจากความสวยงามของการออกแบบเรือแต่ละลำแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามของทิวทัศน์โดยรอบ วิวทะเลสาบอาชิที่สวยงามมากๆ และในวันที่อากาศดีท้องฟ้าปลอดโปร่งจะสามารถมองเห็นไปถึงภูเขาไฟฟูจิจากบนเรือเลยทีเดียว

DSC07924

DSC08046

DSC08058

DSCF0395

DSCF0426

ข้อมูลเพิ่มเติม Hakone Sightseeing Cruise

 • เวลาทำการ : เรือแต่ละลำและแต่ละท่าเรือจะมีเวลาเปิดปิดไม่เหมือนกัน นักท่องเที่ยวสามารถเช็ครอบเรือทัศนาจรได้จากทางเว็บไซต์โดยตรง โดยปกติจะเริ่มต้นเวลา 09.30-17.30 .
 • วันหยุด : สามารถเช็คได้จากทางเว็บไซต์โดยตรง
 • ค่าเข้าชม : ค่าล่องเรือ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน / แบบไปกลับ ผู้ใหญ่ 1,840 เยน เด็ก 910 เยน
 • ราคาพิเศษบนจุดชมวิวห้องรับรองพิเศษ แบบเที่ยวเดียวเพิ่มเงิน ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน / แบบไปกลับ ผู้ใหญ่ 770 เยน เด็ก 400 เยน
 • การเดินทาง : จากสถานี Hakone-Yumoto โดยสารรถบัสประจำทางสาย H ที่มุ่งหน้าไปยัง Hakone-machi ลงที่ป้ายรถบัส Motohakone ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
 • เว็บไซต์ : Hakone Sightseeing Cruise

หลังจากล่องเรือมายังจุดหมายปลายทางที่ท่าเรือ Togendai เราจะโดยสารกระเช้าลอยฟ้าไปยัง หุบเขาโอวะคุดะนิ (Owakudani) เพื่อไปชิมไข่ดำในตำนาน

หุบเขาโอวะคุดะนิได้ชื่อว่าเป็นหุบเขาที่มีธาตุกำมะถันที่ยังคงครุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา เมื่อลงจากกระเช้าแล้วแนะนำให้เดินข้ามมายังร้านค้าอีกฟากหนึ่งเพื่อเดินขึ้นไปชมบ่อน้ำแร่กำมะถันบนเขา เพื่อชิมไข่ต้มบ่อกำมะถัน (ไข่ดำ) สนนราคา 600 เยนต่อไข่ 5 ฟอง โดยคนญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าเมื่อกินไข่ดำ 1 ฟองจะทำให้อายุยืนยาวขึ้น 7 ปี

DSC08068

DSCF0444

จากนั้นเราโดยสารกระเช้าลอยฟ้าเพลิดเพลินกับทิวทัศน์สุดตระการตากันต่อเพื่อไปยังสถานี Souzan

DSC08071

จากนั้นโดยสารเคเบิ้ลคาร์จากสถานี Souzan ลงไปยังสถานี Gora

DSC08080

โดยสารรถบัสประจำทาง Hakone Tozan Bus ไปลงที่จุดเดิมคือสถานี Hakone-Yumoto เป็นอันว่าปิดทริปแช่อนเซ็นพร้อมชมธรรมชาติที่เมืองฮาโกเน่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

DSC08091

สามารถอ่านข้อมูลการเดินทางด้วย “Hakone Freepass เพิ่มเติมได้ >> ที่นี่ 

และขอทิ้งท้ายไปกับภาพบ้านเรือนสวยๆของฮาโกเนะบริเวณท่าเรือ

DSC07921