moomin1

กลายเป็นประเด็นยอดฮิตในโลกอินเตอร์เนทไปซะแล้ว เมื่อมีสาวคนหนึ่งทวีทรูปนั่งอยู่ในร้าน Moomin Café โดยบอกว่า เธอมาคนเดียว แต่เธอมีเพื่อนมานั่งด้วย นั่นก็คือมูมินนั่นเอง เป็นสิ่งที่เธอเองก็ไม่ได้คาดคิดเหมือนกัน เพราะพนักงานของร้านนี้เห็นเธอมาคนเดียว และไม่อยากให้เธอถูกมองจากลูกค้าคนอื่นว่าเธอโดดเดี่ยว เลยพาตุ้กตามูมินตัวเท่าไซส์จริงมานั่งอยู่ตรงข้ามเป็นเพื่อนเธอ งานนี้ใครเห็นก็ต่างประทับใจและรู้สึกได้ตรงกันว่าสิ่งที่พนักงานคนนี้ทำให้เธอช่างน่ารักเสียจริงๆ

moomin3

ในขณะเดียวกันก็ทำให้ลูกค้าคนอื่นๆเกิดอยากลองพิสูจน์บ้าง ลองดูสิว่าถ้าไปคนเดียวจะได้รับการดูแลแบบนี้เหมือนกันมั้ย ปรากฎว่าลูกค้าอีกคนที่ไป Moomin Café สาขา Tokyo Dome City LaQua ก็พบเจอเหตุการ์ณลักษณะเดียวกัน เธอเล่าว่า วันนั้นเป็นเวลาประมาณ 9 โมงเช้านิดๆ ฉันไปตัวคนเดียว แต่พนักงานถามฉันว่า นั่งโต้ะสำหรับสองท่านได้หรือไม่คะ ในระหว่างที่พนักงานคนนั้นยื่นเมนูอาหารเช้าให้ฉันเลือก เธอก็ขออนุญาตและถามฉันอีกครั้งว่า ถ้าจะพาปะป๊ามูมินมานั่งที่โต้ะด้วยจะสะดวกหรือไม่คะ และเธอก็พาฉันมานั่งที่โต้ะที่มีปะป๊ามูมินนั่งอยู่จริงๆ

moonmin2

มองไปรอบๆร้าน พอสังเกตุจริงๆจะเห็นลูกค้าที่มานั่งในร้านกันคนเดียวเยอะมาก แต่ละโต้ะจะมีตุ้กตาของครอบครัวมูมินนั่งอยู่เป็นเพื่อนๆ สะดุดตาก็จริงแต่กลับไม่รู้สึกเขินอายหรือขายหน้าเลย ราวกับครอบครัวของมูมินพร้อมอ้าแขนต้อนรับทุกคนที่เข้ามาใน Moomin House นั่นเอง และไม่ว่าคุณจะไปที่สาขา Hakata Canal City หรือที่ Tokyo Skytree Town Solamachi ไปคนเดียวหรือจะมีเพื่อนไปด้วย คุณก็จะได้สัมผัสกับความอบอุ่นในสไตล์ของครอบครัวมูมินแบบนี้เช่นกัน

และตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. นี้จะมีการฉลองครบรอบ 11 ปีของ Moomin Cafe สาขา Tokyo Dome City LaQua จะมีเมนูพิเศษที่จัดทำขึ้นมาสำหรับโอกาสนี้โดยเฉพาะ และในปี 2014 นี้เป็นวันครบรอบ 100 ปีวันคล้ายวันเกิดของ Tove Jansson ผู้ให้กำเนิดมูมิน และมีแผนจะจัดงานฉลองในวันที่ 9 ส.ค. นี้อีกด้วย

ดูรายละเอียดสาขาและที่ตั้งของ Moomin Café และร้านอื่นๆของ Moomin ในญี่ปุ่นได้ที่นี่ >> 「ムーミンカフェ」

moominshop

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Huffingtonpost.jp