washington shin osaka 01

เมื่อต้นเดือนเมษายนแอดมินได้ไปเก็บข้อมูลที่โอซาก้าและคันไซมาครับ เป็นช่วงที่ซากุระกำลังบานสวยงามที่สุดที่โอซาก้า และเป็นช่วงที่พีคที่สุดของการท่องเที่ยวในโอซาก้าเช่นกัน และในแผนเที่ยวครั้งนั้น ต้องเดินทางไปยังเมืองต่างๆในภูมิภาคคันไซ โดยใช้ JR Weat Pass Kansai Wide Area เป็นตั๋วพาเที่ยวตลอดทั้งทริป ดังนั้นจุดตั้งต้นที่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้พาสนี้คือที่สถานี JR Shin-Osaka เพราะสามารถขึ้นทั้ง JR ธรรมดาและ Shinkansen ได้อย่างสะดวกสบาย

ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่พีคมาก จำนวนห้องพักจะเหลือน้อยลง และราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อจองใกล้วันเดินทาง ขอแนะนำว่าถ้าเดินทางไปช่วงนี้ ควรจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 เดือนครับ และเป็นโชคดีของผมที่ ถึงแม้จะวางแผนทริปอย่างกระทันหัน ล่วงหน้าเพียงไม่ถึงเดือน แต่ก็เจอดีลดีๆ ทำให้ได้มาพักที่โรงแรม Hotel Shin Osaka Washington แห่งนี้ ในราคาที่คุ้มค่าสุดๆครับ

เรื่องราคาถูกแพงนี่คงต้องดูว่า จองล่วงหน้ามากน้อยแค่ไหน มีราคาโปรมั้ย หรือว่าเป็นช่วงไฮ-โลว์ซีซั่น จะบอกว่าถูกตลอดทั้งปี หรือแพงทุกครั้งที่จองก็คงจะจะฟันธงไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือเรื่องของ ‘โลเคชั่น’ ที่สะดวกสบาย เดินเพียง 5 นาทีจากสถานี JR Shin-Osaka / เดินทางจากสนามบินคันไซเพียง 40 นาที / เดินทางข้ามเมืองไปต่างจังหวัดด้วยชิงคังเซ็นแบบไม่ต้องต่อรถ นั่นเองครับ

โรงแรม Hotel Shin Osaka Washington ให้บริการห้องพักทั้งหมด 490 ห้อง มีห้องพักให้เลือกพักทั้งแบบ Single/Twin/Semi-Double ในห้องธรรมดาและห้องที่ปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัย โดยราคาปกติ เริ่มต้นต่อห้องสำหรับ 2 คน อยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทต่อคืน

>> ตรวจสอบราคา และทำการจองที่นี่ <<

guestroom

บริเวณล้อบบี้โอ่โถง สามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ เมื่อยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน หรือวันไหนจะทำการเช็คเอาท์เพื่อไปค้างเมืองอื่น และจะกลับมาพักที่นี่ต่อในวันถัดไป ก็สามารถฝากเอาไว้ข้ามคืนได้เช่นกัน (แจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าจะกลับมาเช็คอินอีกทีวันไหน)

lobby

ผมเองก็ใช้วิธีนี้ครับ คือคืนแรกพักที่นี่ คืนต่อมาไปแช่ออนเซ็นต่างจังหวัด และก็กลับมาพักที่เดิมในคืนถัดไป คืนแรกได้นอนห้องธรรมดา เรียบง่าย ตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 3-4 ดาวของญี่ปุ่นครับ นอกจากนี้ยังมี Free Wi-Fi ให้เล่นฟรีทุกห้องด้วย

washington shin osaka 04

ภายในห้อง Double สามารถนอนได้ 2 คนแบบสบายๆไม่ได้อึดอัด มีประตูคั่นระหว่างทางเดินกับเตียงนอนด้วย

washington shin osaka 02

ห้องน้ำ ทันสมัย สะอาดสะอ้าน มี Shower ในตัว

washington shin osaka 03

ภาพนี้เป็นภาพของห้องที่กลับมาพักในคืนถัดไป โดยดีไซน์โดยรวมถูกตกแต่งใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น

washington shin osaka 05

ส่วนตัวชอบห้องนี้มากกว่า เพราะดูหรูดีครับ แถมกว้างกว่าด้วย

washington shin osaka 06

มีโต้ะยาวให้นั่งทำงาน ส่วนห้องน้ำคล้ายๆกันกับห้องธรรมดา

washington shin osaka 07

วิธีการเดินทาง จากสนามบินคันไซ ขึ้นรถไฟขบวน Haruka มาลงที่สถานี Shin-Osaka ออกทางออก West เมื่อเดินลงมาจะมองเห็นตึก และเดินตามทางมาอีกประมาณ 5 นาทีก็ถึงโรงแรมแล้วครับ

เข้าสู่เว็บไซต์โรงแรมที่นี่ >> Hotel Shin Osaka Washington

shin-osaka

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก Booking.com และ TripAdvisor