ยังคงเป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการเปิดให้ฟรีวีซ่า ดูได้จากจำนวนนักท่องเที่ยว การแข่งขันกันอย่างร้อนแรงของบรรดาสายการบินต่างๆที่ออกโปรโมชั่นมายั่วใจนักท่องเที่ยวอย่างเราๆเสมอ

อีกหนึ่งสายการบิน Scoot สายการบินต้นทุนต่ำ ของสิงคโปร์  ที่เพิ่งจะเปิดไฟล์ทปฐมฤกษ์ บินตรงจากดอนเมืองสู่นาริตะ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการใช้เครื่องบินขนาดใหญ่อย่าง Boing 787-8 Dreamliner มาใช้กับเส้นทางบินระยะไกลนี้ อีกทั้งในเรื่องของเวลาเดินทาง และที่สำคัญในราคาประหยัดที่นักท่องเที่ยวเอื้อมถึงอีกด้วย

อ่านรายละเอียดที่นี่ >> สายการบิน Scoot จากสิงคโปร์ เริ่มเส้นทางบินตรงจาก ดอนเมือง สู่ นาริตะ

เที่ยวบินปฐมฤกษ์สู่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสายการบิน Scoot ที่ให้บริการในเส้นทางบินตรงนี้ โดยไฟล์ทนี้เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์ เพื่อมารับผู้โดยสารที่สนามบินดอนเมือง จากนั้นทำการบินตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเครื่องบินประเภทโบอิ้ง 787-8 Dreamliner ที่ให้เราได้นั่งสบายตลอดการเดินทาง

รายละเอียดเที่ยวบิน

ตารางบินโตเกียว: กรุงเทพฯ ดอนเมือง (DMK) – โตเกียว นาริตะ (NRT)

TZ292 DMK-NRT
ออกจาก สนามบินดอนเมือง เวลา 00.55 น.
เดินทางถึง สนามบินนาริตะ เวลา 09.00 น.

TZ291 NRT-DMK
ออกจาก สนามบินนาริตะ เวลา 10.00 น.
เดินทางถึง สนามบินดอนเมือง เวลา 13.50 น.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอมได้รับโอกาสจากสายการบิน Scoot ให้ร่วมเดินทางไปยังโตเกียว เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งใหม่ และเพื่อที่จะได้สามารถตอบคำถามของเพื่อนๆที่ติดตามทั้งทางเว็บไซต์และเพจเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม สำหรับการบริการระหว่างเที่ยวบิน รีวิวนี้จะมีคำตอบให้สำหรับทุกคำถามครับ

เริ่มต้นเดินทางทีมงานไปถึงที่สนามบินดอนเมืองคืนวันที่ 20 กรกฎาคม เวลาประมาณสามทุ่ม เนื่องจากไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทคาบเกี่ยววัน จึงอยากย้ำให้นักท่องเที่ยวเช็คเวลาการเดินทางให้แม่นยำ เพื่อป้องกันการสับสนวันเดินทางผิดครับ เคาเตอร์เช็คอินของสายการบิน Scoot ตั้งอยู่ที่แถวหมายเลข 6 ต้องผ่านเครื่องแสกนกระเป๋าก่อนเข้ามาด้านในนะครับ พนักงานให้การดูแลดีมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และอย่างที่บอกว่า ไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทปฐมฤกษ์ ทาง Scoot ใจดีแจกตั๋วเครื่องบินไป-กลับฟรี ให้กับผู้โชคดีที่ได้ร่วมเล่นเกมกับทางแฟจเพจจำนวน 10 ที่นั่งอีกด้วย วันนี้เราจะเดินทางไปยังสนามบินนาริตะ ด้วยเที่ยวบิน TZ292 DMK-NRT หลังจากทำการเช็คอิน โหลดสัมภาระเรียบร้อย ก็จะได้รับ Boarding Pass มา พร้อมเข้าไปช้อปปิ้งด้านในรอเวลาขึ้นเครื่องกันเลย

เราไปรอขึ้นเครื่องกันที่ Gate หมายเลข 24 ผู้โดยสารเยอะมากครับ รอขึ้นเครื่องไม่นาน เจ้าหน้าที่เริ่มประกาศให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่อง โดยเริ่มจาก ชั้น ScootBiz (ธุรกิจ) และ ชั้นประหยัด โดยทางสายการบินได้ทำตัวเลือกในการจองตั๋วให้ตามความต้องการของผู้โดยสาร แบ่งเป็น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Fly – เฉพาะราคาตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวรวมภาษีสนามบินและภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วพร้อมสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 7 ก.ก. + Laptop น้ำหนักไม่เกิน 3 ก.ก.

FlyBag – ราคาตั๋วเครื่องบินรวมภาษีสนามบินและภาษีน้ำมันเชื้อเพลิง + สัมภาระเช็คอิน 20 ก.ก.

FlyBagEat – ราคาตั๋วเครื่องบินรวมภาษีสนามบินและภาษีน้ำมันเชื้อเพลิง + สัมภาระเช็คอิน 20 ก.ก. + อาหารพร้อมเครื่องดื่มระหว่างเดินทาง

ScootBiz (ชั้นธุรกิจ) – เบาะหนังกว้างถึง 38 นิ้ว สามารถปรับเอนได้มากขึ้นพร้อมที่รองช่วงขา + สัมภาระเช็คอิน 30 กก. + เมนูพิเศษและเครื่องดื่ม + ปลั๊กสำหรับเสียบชาร์จไฟบริเวณที่นั่ง และ ScootAboard สิทธิพิเศษในการเช็คอิน&ขึ้นเครื่องก่อนใคร

โดยผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อบริการที่นั่งเพิ่มเติมได้ตามความต้องการดังต่อไปนี้

Standard seat (other zones) – เลือกที่นั่งตามความต้องการในโซนที่นั่งปกติ
Standard seat (quiet zone) – เลือกที่นั่งปกติในโซนงดใช้เสียง
Super seat (extra legroom) – ที่นั่งแบบเพิ่มความยาวช่วงขามากกว่าปกติ
Stretch seat (front of cabin) – ที่นั่งแบบเพิ่มความยาวช่วงขาแบบพิเศษสามารถเหยียดขาได้ โดยอยู่ถัดมาจากชั้นธุรกิจ
review Scoot ราคา
และสำหรับใครที่ต้องการใช้สัญญาณไวไฟ ในกรณีต้องการใช้ทำงานหรือท่องโลกอินเตอร์เนต สามารถเลือกซื้อแพกเกจสำหรับเล่นอินเตอร์เนตบนเครื่องบินได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารได้อีกทางหนึ่ง
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ที่นั่งชั้น Economy Class เป็นที่นั่งแบบ 3-3-3 และที่นั่งที่ครั้งนี้เราได้ใช้บริการในเที่ยวบินขาไป เป็นที่นั่งในโซนงดใช้เสียง แบบ Stretch seat (front of cabin) เป็นที่นั่งแบบเพิ่มความยาวช่วงขาแบบพิเศษสามารถเหยียดขาได้ โดยอยู่ถัดมาจากชั้นธุรกิจ ซึ่งสะดวกสบายกว้างขวางมากทีเดียว
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้าที่นั่งมีเอกสารอยู่หลายเล่มเช่นเดียวสายการบินอื่น ได้แก่ เมนูอาหาร – Safety Card – นิตยสารแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของทางสายการบิน รวมถึงเมนูให้เลือกรายการภาพยนต์ต่างๆ (ต้องเสียเงินเพิ่ม)

สำหรับมื้ออาหารที่ทางสายการบิน Scoot จัดมาให้กับทางทีมงานของเราในไฟล์ทนี้ได้แต่ Nasi Lemak with Chicken and Fish Tofu เป็นอาหารประจำชาติทางแถบสิงคโปร์และมาเลเซีย คล้ายๆกับผัดพริกแกงบ้านเรา เสริฟพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกทั้งน้ำอัดลมและชาเขียวมะลิ ส่วนของหวานเป็นช็อคโกแลตบาร์คิทแคท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในส่วนของห้องน้ำสะอาดได้มาตรฐานเครื่องบินทั่วไป มีกระดาษชำระ กระดาษเช็ดมือ และสบู่ล้างมือให้พร้อม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินทางมาถึงสนามบินนาริตะเรียบร้อยอย่างปลอดภัยและตรงเวลา เมื่อออกมาจากงวงเครื่องบินก็เจอกับป้ายต้อนรับของเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ที่ทางสายการบินจัดไว้ต้อนรับผู้โดยสาร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


ขออนุญาตข้ามมาที่ไฟล์ทขากลับกันต่อเลยนะครับ ไฟล์ทขากลับเดินทางโดยเที่ยวบิน TZ291 NRT-DMK ออกจากสนามบินนาริตะ เวลา 10.00 น. และเดินทางถึงสนามบินดอนเมือง เวลา 13.50 น. ดังนั้นไฟล์ทเช้าแบบนี้ใครที่ต้องเดินทางออกจากตัวเมืองโตเกียวขอให้เตรียมตัวดูเวลารถไฟไปสนามบินให้ดีนะครับ

review Scoot 8

เมื่อมาถึงสนามบินนาริตะ เทอมินัล 2 เดินมาที่แถวเช็คอินเค้าท์เตอร์ B เที่ยวบินขากลับวันนี้ทีมงานได้โดยสารในชั้น ScootBiz (ชั้นธุรกิจ) สามารถมาเช็คอินได้ที่เค้าท์เตอร์ก่อนครับเมื่อเดินทางมาถึง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลักจากทำการเช็คอิน โหลดกระเป๋าและได้รับบอร์ดดิ้งพาสเรียบร้อยแล้ว ก็รีบเข้ามาด้านในตม.เพื่อมาช้อปปิ้งและซื้อของฝากกันต่อ แนะนำว่าร้านค้าด้านในคนเยอะมาก จัดสรรเวลาให้ดีนะครับจะได้ไม่ต้องเร่งรีบมาก เมื่อได้เวลาอันสมควร ทางสายการบินจะประกาศเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่อง เริ่มต้นจากชั้นบัตรโดยสาร ScootBiz และตามด้วยแถวด้านหน้าและชั้น Economy ตามลำดับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่นั่งในชั้น ScootBiz (ชั้นธุรกิจ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เที่ยวบินขากลับในชั้น ScootBiz สะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของที่นั่ง เบาะที่สามารถปรับเพื่อรองรับช่วงขา หมอนรองศีรษะแบบปรับเข้าเพื่อรองรับช่วงคอ และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยปลั๊กเสียบชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูอาหารสำหรับชั้น Scootbiz

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อเครื่องบินทำการบินได้ระดับเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะทำการเสริฟอาหารตามที่ผู้โดยสารได้ทำการบุ้คกิ้งเอาไว้ก่อน โดยวันนี้ทางสายการบินได้เลือกเซทอาหารให้เราเป็นข้าวมันไก่สิงคโปร์ เสริฟพร้อมสลัด น้ำเปล่า เครื่องดื่มเย็นหรือร้อน และของหวานเป็นเยลลี่รสสตอเบอรี่ สำหรับอาหารในวันนี้รสชาดดีทีเดียวครับ

ปิดท้ายด้วยภาพความประทับใจการให้บริการแบบ Omotenashi ในแบบฉบับชาวญี่ปุ่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA