ในบรรดาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขึ้นชื่อมากมายของประเทศญี่ปุ่น “แม็กเซลล์ อะควาพาร์ก ชินางาวะ” นั้น ถือเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในเรื่องคอนเซ็ปต์ การนำเทคโนโลยี แสง สี เสียง สุดล้ำสมัย มาใช้ในการแสดงโชว์ และทำให้บรรยากาศภายใน มีความน่าตื่นตาตื่นใจ แตกต่างไปจากแห่งอื่น ๆ เป็นอย่างมาก

tokyo_new 02

แม็กเซลล์ อะควาพาร์ก ชินางาวะ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนสนุกในร่ม ตั้งอยู่ ใกล้สถานีรถไฟ Shinagawa ในย่านชินางาวะ ใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. กันเลยทีเดียว (เข้าได้ถึง 21.00 น.) ทำให้เราวางแผนมาเที่ยวที่นี่ได้อย่างยืดหยุ่น เพราะไม่ต้องกังวลกับเวลาปิดทำการในช่วงเย็นเหมือนกับสถานที่ทั่วไปนั่นเอง

mainvisual

aquapark01

ตามที่ได้บอกไปว่า จุดเด่นของที่นี่ คือ ความตระการตาของระบบ แสง สี เสียง ที่ปรากฏอยู่ในทุกกิจกรรมของ แม็กเซลล์ อะควาพาร์ก ชินางาวะ นอกจากนี้ ธีมการนำเสนอยังเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และเทศกาลต่างๆ อีกด้วย

aquapark02

ช่วงที่เราไปนั้นทางอะควาพาร์กตกแต่งในธีม Flower Aquarium รังสรรค์โดยทีมงาน NAKED ซึ่งจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ปีละ 4 ครั้งตามฤดูกาล ซึ่งปัจจุบันจะเป็นธีมดอกไม้ไฟให้เข้ากับฤดูร้อนนั้นเอง ดูรายละเอียด >> ที่นี่

aquapark05

ภายในแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ได้แก่ ชั้น 1 F ประกอบไปด้วย โซนเครื่องเล่น (ไวกิ้ง กับ ม้าหมุน), โซนตู้ปลาที่มีหน้าจอเป็นระบบสัมผัส

aquapark04

คอรัล คาเฟ่ บาร์ พักสายตาชื่นชมปะการังและเหล่าฝูงปลาน้อย มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารว่างให้บริการ และมีเมนูพิเศษประจำแต่ละซีซั่นอีกด้วย

aquapark03

เจลลี่ ฟิช รัมเบิ้ล ห้องชมแมงกะพรุน เป็นจุดที่พวกเราชอบมากที่สุดของชั้นนี้เลยครับ

tokyo_new 10

tokyo_new 04

ชั้น 2 F ประกอบไปด้วย อุโมงค์แก้วใต้น้ำ, โซนจัดแสดงสัตว์น้ำตามหมวดหมู่, โซนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล, โชว์สิงโตทะเล และเพนกวิน บริเวณระเบียงด้านนอกอาคาร

tokyo_new 11

aquapark06

เดอะ สเตเดี้ยม (The Stadium) บริเวณสระน้ำหลักที่ใช้จัดแสดงโลมา ไฮไลท์สุดยอดของ แม็กเซลล์ อะควาพาร์ก ชินางาวะ เลยครับ ความพิเศษ คือการผสมผสานอันลงตัว ระหว่าง โชว์โลมา กับ แสง สี เสียง สุดอลังการ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน รับรองได้ว่า ดีงามสุดๆ และหาชมจากที่อื่นไม่ได้อย่างแน่นอน

tokyo_new 12

โชว์รอบกลางวัน กับ กลางคืน ไม่เหมือนกันด้วยนะ

tokyo_new 02

ด้วยการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย และช่วงเวลาเปิดทำการ ที่ยาวนานครอบคลุมทั้งกลางวัน – กลางคืน จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปเที่ยวชมให้ได้สักครั้งหนึ่ง ใครที่มีแผนจะไปโตเกียว ก็อย่าลืมแวะไป แม็กเซลล์ อะควาพาร์ก ชินางาวะ กันนะครับ☺

aquapark07

ข้อมูลสถานที่ พิกัด
ที่อยู่: 4-10-30 Takanawa, Minato-ku, Tokyo 108-8611 (อยู่ด้านในโรงแรม Shinagawa Prince)
เวลาทำการ: 10.00 – 22.00 น. (อาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,200 เยน / เด็กประถม 1,200 เยน / อายุต่ำกว่า 4 ปี 700 เยน
การเดินทาง: ลงสถานี Shinagawa ทางออก Takanawa แล้วเดินต่อประมาณ 2 นาที
เว็บไซต์: http://www.aqua-park.jp/aqua/th/