วันก่อนได้มีโอกาสไปนั่งดริงก์กับเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่ Watami 和民 ร้านนั่งดื่มอิซากะยะเจ้าดังของญี่ปุ่น ที่บอกว่าเจ้าดังนี่ เพราะไปที่ไหนก็เจอ มีสาขาเยอะมาก และสาขาที่ไปมานี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับทางออกของสถานี Asakusa เลย ใกล้กับโรงแรมที่ไปพักก็เลยขอจัดสักหน่อยละกัน ส่วนใหญ่ร้านจะชอบตั้งอยู่ในตึก ไม่อยู่ชั้นบน ก็ลงไปอยู่ชั้นใต้ดิน อย่างสาขานี้ก็อยู่ชั้น 3 ถ้าไม่มองดีๆก็คงไม่เห็น แต่เนื่องจากเป็นร้านประจำอยู่แล้ว ลองไปครั้งนึงแล้วติดใจ เลยกลับมาอีกนับครั้งไม่ถ้วน เวลาเดินผ่านไปที่ไหน เห็นป้ายร้านแล้วก็อยากจะแวะเข้าไปทุกทีสิน่า 😀

watami11

ตอนแรกที่เลือกร้านนี้ ก็เพราะอยากหาที่นั่งกินได้ ดริงก์ได้ เม้าท์กับเพื่อนได้ และจ่ายราคาสบายๆหน่อย ยังไม่ทันได้เห็นเมนูใหม่ของทางร้าน พอพนักงานยื่นเมนูมาให้และเห็นรูปเท่านั้นแหละ โชจู เหล้าบ๊วย อะไรก็ไม่สนละ จัดมาเลยดีกว่า คอกเทลอะไรจะเรืองแสงได้ขนาดนี้

watami1

อันนี้คือเมนูที่ว่า ไม่มีรายละเอียดบอกว่า คอกเทลเรืองแสงนี้จะขายถึงเดือนไหน อยากให้ขายตลอดไปเลย เพราะมันอร่อยจริงๆ (มันเรืองแสงได้ยังไง นี่ไม่อยากจะเฉลยนะครับ เพราะกว่าตัวเองจะรู้ ก็ต้องยอมดื่มจนหมดแก้ว แล้วลุ้นเอาว่าเค้าใส่อะไรไว้ ซึ่งจริงๆก็ไม่ได้เดายากเล้ยยย 5555)

watami9

บรรยากาศภายในร้าน ก็ไม่มีอะไรมาก ดูโล่งๆ โปร่งๆ เลือกที่นั่งสูบบุหรี่กับไม่สูบได้

watami8

เมนูอาหารก็จะมาเป็นพอร์ชั่นเล็กๆ รสชาติถือว่าทั่วไป สั่งได้ทุกอย่าง ยิ่งอร่อยถ้ากินแกล้มกับคอกเทล โดยเฉพาะพวกปิ้งย่างเสียบไม้ เนื้อหมู เนื้อไก่ เครื่องใน มีครบหมด มีหลายราคา เฉลี่ยก็ไม่้ละ 200 เยน ขึ้นไป อาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูยอดนิยมอยู่แล้ว เช่น เกี๊ยวซ่า ข้าวผัด ไก่ทอด และมีหลากหลายมาก ราคาส่วนใหญ่อยู่ที่ 300-700 เยน (และแพงกว่านี้ก็มี ตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรแพงผิดหูผิดตา) เป็นแนวสั่งมาแบ่งกันกินหลายๆอย่างมากกว่า ที่จะสั่งจานใหญ่จานเดียวจบ แบบของใครของมัน ลองดูหน้าตาด้านในเมนูของเค้าได้ที่นี่ >>> WATAMI MENU

watami2

เมนูนี้สำหรับคนชอบกินไข่ปลา อร่อยนะ แต่คาวไปนิดนึง

watami3

สลัดชามโตและอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

watami4

watami5

เอาจริงๆร้านแนวนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถือว่าเข้ามาก็สั่งง่ายไม่ต้องเขอะเขิน เมนูมีรูปให้ดู และบรรยากาศก็ดี ไม่ได้คึกคักหรือหนาแน่นเกินไป แต่ส่วนใหญ่เข้ามาก็จะเจอแต่คนญี่ปุ่นซะมากกว่า แต่ก็อย่างว่า ถ้าไม่มีคนแนะนำหรือพาไป จะให้ดุ่มๆเข้าไปเองเลยก็คงทำตัวไม่ถูก แต่ร้านนี้การันตีครับว่า ของเค้าดีจริง อร่อยทุกอย่างและราคาไม่แพง คนไทยไปรับรองชอบแน่นอน

watami6

watami7

watami10

สั่งมาตั้งเยอะขนาดนี้ กินไป 2 คนจ่ายไปแค่ 5000 เยนเอง อิ่มแบบสุดๆครับ ไม่มีใครมาเร่งให้เรารีบลุกออกจากโต๊ะด้วย สนุกสนานเม้าท์ได้เต็มที่ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบร้านแนวนี้แนะนำให้มองหาป้าย Watami ไว้เลยนะครับ สาขาของเค้ามีทั่วประเทศ มีแทบทุกเขต ทุกย่านที่เป็นชุมชน ถ้าสังเกตุยังไงก็ต้องหาเจอแน่นอน

ส่วนอันนี้เป็นเวบไซต์ของทางร้านเลย เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ >>> WATAMI 和民