เตรียมความพร้อมสุ่ฤดูกาลที่สดใสที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ไปเที่ยวชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานฉ่ำ พร้อมสูดอากาศจากธรรมชาติแสนสดชื่น ที่เมืองฟุระโนะ และเมืองบิเอ เริ่มเดินทางจากใจกลางเมืองซัปโปโร ได้เลยทันที ด้วย Furano Biei Rail Ticket

Furano-Biei-Norokko-Trainเครดิตภาพจาก JNTO

JR Hokkaido ขอแนะนำตั๋วสุดพิเศษ Furano Biei Rail Ticket ที่จะทำให้การเดินทางในครั้งนี้คุ้มค่าทั้งราคาและเวลา จะเลือกใช้เดินทางแบบไป-กลับจากซัปโปโรได้

hkd_lvd 01

เลือกเดินทางจากสถานี Sapporo (ได้เพียงขาละรอบ) และขึ้นรถไฟได้ไม่จำกัดในพื้นที่ระหว่าง Takikawa/Asahikawa <-> Furano/Biei ได้อีกด้วย ซึ่งตั๋วนี้สามารถใช้งานได้สูงสุด 4 วันต่อเนื่องกัน ดูรายละเอียดทั้งหมด >> ที่นี่

**ถ้าถือ JR Hokkaido Rail Pass ไว้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อพาสนี้ เนื่องจากใช้ขึ้นได้เหมือนกัน**

hkd_lvd 02

FURANO BIEI RAIL TICKET

ราคา 6,500 เยน เริ่มต้นเดินทางจาก สถานี Sapporo

ช่วงเวลาจำหน่าย : วันนี้ ถึง 28 ตุลาคม 2019
ช่วงเวลาใช้งาน : วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2019

อายุการใช้งาน 4 วัน แบบต่อเนื่อง นับจากวันเปิดใช้งาน

furano_biei 01

ตั๋วชนิดนี้จะประกอบไปด้วย ตั๋ว 2 ใบคือ Ticket A ใช้สำหรับขาไป เท่านั้น เริ่มเดินทางจากสถานีต้นทางและไปสุดที่สถานีปลายทางที่อยู่ในโซน Free area และตั๋วจะถูกเจ้าหน้าที่เก็บไว้เมื่อออกจากสถานี

ส่วน Ticket B เป็นตั๋วที่ต้องเก็บไว้ให้ดี เพาะนอกจากจะใช้เดินทางภายใน Free area ได้อย่างไม่จำกัดแล้ว จะต้องใช้ตั๋วนี้ขึ้นรถไฟขากลับไปยังสถานีต้นทางอีกด้วย และตั๋วใบนี้เองที่มีอายุ 4 วัน ทำหายไม่ได้เด็ดขาด

furano_biei 02


 Lavender One Day Ticket

ราคา 2,500 เยน เริ่มต้นเดินทางจาก สถานี Asahikawa

ช่วงเวลาจำหน่าย และใช้งาน วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2019 (อายุการใช้งาน 1 วัน)

ตั๋วชนิดนี้ใช้เดินทางใน Free Area ได้ไม่จำกัด สามารถขึ้นขบวนธรรมดา และ Furano Norokko Train ได้ (เฉพาะ Takikawa-Asahikawa-Biei-Furano-Ikutora) เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่จะมาเที่ยว Furano-Biei ภายใน 1 วันจาก Asahikawa

furano_biei 03

หมายเหตุ – สำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นห่วงเรื่องการเดินทาง ไม่อยากใช้เวลานั่งรถไฟข้ามเมืองนานเกินไป แนะนำให้เลือกเดินทางจากจุดเริ่มต้นที่ สถานี Takikawa และ สถานี Asahikawa ที่จะช่วยให้การเดินทางไปเที่ยวฟุระโนะและบิเอนั้นสะดวกมากขึ้น

จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวโซนฟุระโนะและบิเอมากกว่า 1 วัน แต่ไม่อยากจ่ายค่าที่พักแพงในช่วงไฮซีซั่น สามารถตั้งหลักที่สถานีดังกล่าวทั้ง 2 สถานีแทนการเดินทางไป-กลับ จากซัปโปโรก็ได้ แต่จะต้องมีการวางแผนเดินทางในส่วนอื่นเข้ามาเสริม เช่น Sightseeing Tour Bus (Furano/Biei) ของทาง JR Hokkaido เป็นต้น ดูรายละเอียด >> ที่นี่ 


แนะนำรถไฟขบวนใหม่ Furano Biei Train
วิ่งทุกวัน ระหว่าง Asahikawa – Biei – Lavender farm – Furano

furano_biei_train


Furano-Biei Norokko Train รถไฟขบวนโรแมนติด สุดคลาสสิค
**ต้องตรวจสอบวันที่ให้บริการ และ ที่นั่งจะเต็มไวมาก อาจไม่สามารถสำรองล่วงหน้าได้

furano_norokko


ตารางรถไฟขบวน Furano Lavender Express
รถไฟขบวนพิเศษ วิ่งตรงจาก Sapporo ถึง Furano เพียง 2 ชั่วโมง

furano_express

ดาวโหลดตารางรถไฟทั้งหมดได้ที่นี่ JR HOKKAIDO TRAIN SCHEDULE


ทำความรู้จักรถไฟขบวน Limited Express Kamui / Lilac

รถไฟขบวนนี้วิ่งจากสถานี Sapporo ไปยังสถานี Asahikawa เพียง 1 ชั่วโมง 25 นาที เป็นขบวนที่นิยมใช้สำหรับการเดินทางไปยังเมืองอาซาฮิคาว่า เพื่อเริ่มต้นท่องเที่ยวที่เมืองฟุระโนะและบิเอะ ไม่ว่าจะใช้ Twinkle Bus หรือ Norokko Train และมีห้าง Aeon mall ที่อยู่ใกล้กับสถานี Asahikawa ด้วย

kamui_lilac