ญี่ปุ่นเป็นประเทศท่องเที่ยวที่อยู่ในใจของนักเดินทาง เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ต่างฤดูกาลก็จะมีบรรยากาศที่ต่างกันไป ถ้าพูดถึงช่วงที่นิยมเที่ยวคือ ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงชมซากุระบาน ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเดือนเมษายนจะมีช่วงหยุดยาวของคนไทยพอดี ทำให้คนไทยเดินทางไปช่วงนี้เป็นจำนวนมาก และอีกช่วงที่นิยมไม่แพ้กันก็คือ ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สามารถไปชมได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนเลย

แล้วถ้าเราจะวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น องค์ประกอบสำคัญก็คงหนีไม่พ้น ตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่าจะเดินทางไปช่วงพีคที่มีคนไปเยอะ หรือจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ยิ่งถ้าได้ราคาถูกเท่าไหร่ ก็จะทำให้ทริปนั้นคุ้มค่ามากขึ้น

asia-japan-kyoto-bamboo-forest

หาโปรส่วนลดตั๋วเครื่องบิน บินไปกลับญี่ปุ่น แบบไม่ถึงหมื่น

หาโปรโมชั่นมาช่วยลดราคาตั๋วเครื่องบิน เช่นที่ CheapTickets.co.th มักจะมีจัดเคมเปญมอบ ส่วนลดประจำเดือน และมี 72 Hour Sale (ส่วนลดสามวัน) ซึ่งเป็นตัวช่วยในการหาตั๋วที่ประหยัดและคุ้มค่ามาก ถ้าเลือกได้ถูกช่วง ก็จะสามารถหาตั๋วได้ในราคา 8 พันกว่าบาทเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีโปรกับ บัตรเครดิตใช้ลดเพิ่มในเส้นทางไปญี่ปุ่น ด้วย หรือดูโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอื่นๆ ได้ที่ CheapTickets.co.th/Promotions

japan_best_deals

อยากไปช่วงพีค ต้องจองตั๋วล่วงหน้า

ถ้าอยากไปช่วงที่สวยๆ เช่น ช่วงดอกซากุระบาน หรือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ราคาตั๋วเครื่องบินจะมีราคาสูงขึ้นตามความต้องการของนักท่องเที่ยว ดังนั้นหากช่วงไปช่วงนี้ การจองล่วงหน้าจะทำให้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในช่วงพีค มีราคาที่ถูกกว่า

ซากุระบานที่สวน Expo โอซาก้าosaka sakura 11

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คะมะคุระDSC07832

อยากบินไม่แพง ให้ไปช่วง low season

ถ้าไม่อยากแพลนล่วงหน้ายาวๆ ไม่ชอบคนเยอะๆ ญี่ปุ่น แถวได้ทั้งปี ก็เลือกไปในช่วงอื่น ที่ไม่ใช่ ช่วงซากุระบาน หรือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือช่วงปีใหม่ หลบไปเที่ยวช่วงกลางปี ระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน ก็จะได้ตั๋วราคาถูกแบบง่ายๆเลยทีเดียว

ทะเลสาบอะชิ ช่วงปลายฤดูร้อน ที่ฮะโกเนะDSCF0387

ใส่ยูกะตะ เดินเที่ยวที่เมืองน้ำพุร้อนคิโนซะกิ ในฤดูร้อน
DSC05754

เดินเที่ยวย่านเมืองเก่าในเกียวโตDSC07161