ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป Japan Rail Pass หรือ เจอาร์พาส จะจำหน่ายในราคาใหม่ สืบเนื่องจากอัตราภาษีผู้บริโภคที่ปรับตัวขึ้นจาก 8% เป็น 10%

Japan Rail Pass Ticket

ตารางราคาใหม่ เริ่มใช้ 1 ตุลาคม 2019

jrpass_new_oct2019


มาทำความรู้จักตั๋ว Japan Rail Pass กันเถอะ!

Japan Rail Pass เรียกสั้นๆว่า JR Pass คือ ตั๋วโดยสารสำหรับใช้เดินทางระยะไกลด้วยรถไฟในประเทศญี่ปุ่น โดยจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีวีซ่าประเภทชั่วคราว (Temporary Visitor) เท่านั้น สามารถใช้โดยสารรถไฟ JR ไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 1, 2 หรือ 3 สัปดาห์ เรียกว่าใบเดียวเดินทางกันได้สุดคุ้ม

*ผู้สนใจต้องซื้อตั๋วนี้ก่อนเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น เพราะตั๋วชนิดนี้จะไม่มีวางขายในประเทศญี่ปุ่น 

ประเภทตั๋ว JR มีอยู่ 2 แบบ คือ 

  1. แบบ Ordinary รถไฟชั้นธรรมดา (ตั๋วมีแบบ 7 วัน, 14 วัน, และ 21 วัน) ราคาเริ่มต้นที่ 29,110 เยน
  2. แบบ Green Cars รถไฟชั้นหนึ่ง มีที่นั่งกว้างขวางกว่ารถไฟขบวนธรรมดา (ตั๋วมีแบบ 7 วัน, 4 วัน, และ 21 วัน) ราคาเริ่มต้นที่ 38,880 เยน

ความต่างของตั๋ว Ordinary และ Green Cars แบ่งได้แบบง่ายๆ คือ

ตั๋ว Ordinary ที่นั่งจะให้ความรู้สึกเหมือนที่นั่งชั้นประหยัดบนเครื่องบิน และ ตั๋วแบบ Green Cars ก็เปรียบได้กับที่นั่งชั้นธุรกิจ ซึ่งที่นั่งจะกว้างขวาง สะดวกสบายกว่าแบบ Ordinary สามารถปรับเบาะให้เอน และยืดขาได้มากกว่า เหมาะกับผู้สูงอายุหรือคนที่มีรูปร่างใหญ่ และในบางเส้นทางจะมีการเสริฟผ้าเย็น ไอศกรีม และขนมขบเคี้ยวด้วย

นอกจาก Japan Rail Pass ที่ใช้ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในญี่ปุ่นแล้ว ยังมี Pass แยกตามภูมิภาคต่างๆ อีกด้วย ถ้าเพื่อนๆเลือกไปเที่ยวโซนใดโซนหนึ่งในญี่ปุ่นเท่านั้น ก็แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของ Pass นั้นๆ ให้ดีก่อน เพื่อความคุ้มค่าและ ราคาที่ประหยัด

รายละเอียดของพาสประเภทต่างๆ คลิก >> JAPAN RAIL PASS

Japan Rail Pass types

สำหรับพาสรถไฟประเภทอื่นๆก็มีการปรับราคาขึ้นเช่นกัน

JR EAST

jreastpass_new_oct2019

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ JR Pass ประเภทต่างๆ ได้ที่ไหน เราขอแนะนำที่ปรึกษาดีๆในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นอย่าง JTB ติดต่อได้ที่ JTB สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 4 และสาขา สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 5

สอบถามข้อมูลได้ที่ 02-344-4600, 02-344-4688 / หรือ Line ID: @jtbth