หากปีใหม่นี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ไม่ซ้ำใคร เดินทางสู่จังหวัดคะโกชิมะ แห่งภูมิภาคเกาะคิวชู   

ซากุระจิมะ (Sakurajima)

หนึ่งในภูเขาไฟหลายแห่งจากทั่วโลกที่ยังดับไม่สนิทและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคะโกะชิมะ ภูเขาไฟซากุระจิมะแห่งนี้มีตำแหน่งตั้งอยู่ใจกลางอ่าวคะโกะชิมะ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,117 เมตร และมีเส้นรอบวงกว่า 50 กิโลเมตร ยังคงมีการปล่อยควันออกมาเล็กน้อยตลอดเวลาในแต่ละวัน และมีการปะทุเล็กน้อยอยู่หลายครั้งจากปล่องภูเขาไฟ เมื่องคะโกะชิมะจึงเป็นสถานที่ที่มีความโดดเด่นด้านภูมิประเทศที่มีภูเขาไฟกับเมืองหลักผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างลงตัว

CHANGE SAKURAJIMA

สวนเซนกันเอน (Senganen Garden)

สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่ทอดยาวไปตามชายฝั่งทิศเหนือของเมืองคะโกะชิมะ มีจุดเด่นที่ภายในสวนแห่งนี้สามารถชมทิวทัศน์ของซากุระจิมะ และอ่าวคะโกะชิมะไปพร้อมๆกันได้ด้วย ซึ่งสวนแห่งนี้มีการตกแต่งที่หลากหลายไปด้วยบ่อน้ำเล็กๆ ลำธาร ศาลเจ้า และป่าไผ่

Sakurajima

พิพิธพัณฑ์สัตว์น้ำคะโกะชิมะ (Kagoshima Aquarium)

มีสัตว์น้ำหลากหลายประเภททั้งสัตว์น้ำพันธุ์เขตอบอุ่นและสัตว์น้ำพันธุ์กึ่งเขตร้อนจากทะเลใกล้เคียงภายในท้องถิ่น และรวบรวมจากเกาะต่างๆ จากทิศเหนือจรดทิศใต้เป็นวงกว้างถึง 600 กิโลเมตร ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีโซนที่สามารถใกล้ชิดและสัมผัสกับสัตว์น้ำตัวเป็นๆ ได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรม “ช่วงเวลาโชว์ตัวของปลาโลมา” ให้ร่วมทำเพิ่มเติมอีกด้วย 

kagoshima aquarium

ศาลเจ้าคิริชิมะ (Kirishima Shrine)

ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับเทือกเขาคิริชิมะในจังหวัดคะโกะชิมะ ศาลเจ้าแห่งนี้มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคมุโรมะจิ (Muromachi) แต่เนื่องจากการที่ที่ตั้งของศาลเจ้าใกลักับภูเขาจึงส่งผลให้ศาลเจ้าแห่งนี้เกิดไฟไหม้วอดวายทั้งตัวเรือนอาคารอันเนื่องจากการเกิดไฟป่าที่มีต้นตอของการประทุภูเขาไฟ 

ต่อมาหลังจากนั้นใน ค.ศ. 1715 มีการบูรณะสร้างอาคารสำคัญๆ ขึ้นใหม่อยู่ตลอดๆ ภายหลังเมื่อปี ค.ศ. 1715 ซึ่งก็เป็นอาคารหลักปัจจุบันที่ทั้งดูยิ่งใหญ่ ประณีตงดงาม บวกกับภูมิทัศน์ที่แวดล้อมด้วยป่าเขายิ่งส่งเสริมให้แลดูเป็นศาลเจ้าที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นมากๆ

kirishima shrine

Kirishima Factory Garden

บริษัทคิริชิมะชูโซ (Kirishima Shuzo Co., Ltd) โรงหมักเบียร์และโชจู ภายในโรงหมักมีการจัดแสดงสินค้าที่ผลิตขึ้น และจัดแสดงขั้นตอนวิธีการผลิตเบียร์ โชจู เป็นต้น การผลิตสินค้านั้นทางโรงงานได้คัดสรรวัตถุดิบภายในท้องถิ่นนำมาเป็นส่วนผสมทำให้เกิดเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ นอกจากนี้ในบริเวณยังมีร้านค้าขายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของบริษัทและร้านเบเกอร์รี่เพื่อให้ผู้ที่เข้าเยื่ยมชมที่ไม่สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ได้เพลิดเพลินในการทำกิจกรรมในโรงงานเช่นกัน

CHANGE KIRISHIMA FACTORY

เท็นมงคัง (Tenmonkan)

แหล่งช้อปปิ้งกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเมืองคะโกะชิมะ สินค้ามีมากมายครบครันทั้งสินค้าภายในท้องถิ่นและสินค้าจากจังหวัดและภูมิภาคอื่นๆ ดังนั้นไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการในแหล่งช้อปปิ้งนี้ ยังเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยของคนในท้องถิ่นหลักเช่นกัน

CHANGE TENMONKAN

ศาลเจ้าเทรุคุนิ (Terukuni Shrine)

ศาลเจ้าชินโตที่สำคัญของเมืองคะโกะชิมะ ถูกสร้างขึ้นใน ปี ค.ศ.1863 เป็นศาลเจ้าที่ไดเมียวชิมะซุ นาริอากิระ ผู้ปกครองแคว้นซะซุมะ (ปัจจุบันคือจังหวัดคะโกะชิมะ) นิยมมานมัสการศาลเจ้าแห่งนี้ ในช่วงฤดูร้อน มีการจัดเทศกาลประจำฤดูกาล “Roku gatsudo” อย่างยิ่งใหญ่ มีผู้มาร่วมงานอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

CHANGE TERUKUNI

โรงงานคาคุอิดะ (KAKUIDA Black Vinegar factory)

โรงงานผลิตน้ำส้มสายชุดำ ตั้งอยู่ในเมืองฟุกุยามะ จังหวัดคะโกะชิมะ น้ำส้มสายชูดำเป็นหนึ่งในวัตถุดิบในการประกอบอาหารญี่ปุ่นหลายชนิด ท่านได้จะเรียนรู้ขั้นตอนและเคล็ดลับในการทำน้ำส้มสายชูดำที่โรงงานแห่งนี้ นอกจากโซนโรงงานผลิตสินค้าแล้ว ยังมีร้านอาหารและร้านค้าจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่ทำจากน้ำส้มสายชูดำให้ท่านได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย

kagoshima aging vinegar

อบทรายร้อน (Hot Sand Bath)

เชิญสัมผัสประสบการณ์ อบทรายร้อน โดยใส่ชุดยูกาตะแล้วลงไปนอนในหลุมทรายแล้วกลบด้านบนด้วยทรายร้อนนาน 10-15 นาที หลังจากนั้นแช่ตัวในบ่อน้ำแร่ออนเซ็นปิดท้าย  สรรพคุณของการอบทรายช่วยในการรักษาสมานผิวโรคผิวหนัง โรคไขข้ออักเสบ ทำให้เลือดหมุนเวียนในร่างกาย เพราะความร้อนจากทรายจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ร่างกายจะรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายของเสียจากร่างกายจะถูกขับออกมากับเหงื่อ 

*ห้ามไม่ให้ผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคปอด โรคความดันโลหิตสูงและหญิงมีครรภ์ นอนอบทรายร้อนจะทำให้เกิดอันตรายได้ ทรายร้อนเกิดจากน้ำพุใต้ดินที่ดันตัวขึ้นมาทำให้ทรายในบริเวณนี้ร้อนจนนำมาอบตัวได้ เป็นภูมิปัญญาโบราณของคนท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นนำมาใช้ประโยชน์เพื่อการพักผ่อนและการรักษาโรคมาตั้งแต่โบราณกาล

sand hot spring


สนใจท่องเที่ยวจังหวัดคะโกชิมะ ปีใหม่นี้บินตรงไปกับ H.I.S.
โดยสายการบินนกแอร์ 28 ธันวาคม – 2 มกราคม 2563  6 วัน 4 คืน

พิเศษลดเพิ่มอีก 10,000 บาท !!!
เมื่อบอกว่าทราบรายละเอียดมาจากเว็บไซต์ เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม

แพ็คเกจอิสระ (ตั๋วเครื่องบิน + ที่พัก + 1 Day Tour) จาก 29,800 บาท เหลือเพียง 19,800 บาท

PKG-Charter-Kagoshima-2-1

ตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ กรุงเทพ-คะโกะชิมะ ราคาเพียง 13,900 บาท

nokair kagoshima

กรุ๊ปทัวร์ เริ่มต้น 42,900 บาท เหลือเพียง 32,900 บาท มี 3 โปรแกรมให้คุณเลือก
ฟรี! น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระโหลด 20 กก. และ กระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่อง 7 กก.

สนใจรายละเอียด >> คลิกที่นี่ <<