ในตัวเมืองโตเกียว เราสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีได้ตามสวนสาธารณะต่างๆ เช่น สวนชินจูกุเกียวเอ็น สวนโยโยงิโคเอ็น สวนริคุงิเอ็น และสวนเมจิจิงงูไกเอ็น เป็นต้น โดยสวนสาธารณะเหล่านี้เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีใจกลางเมือง แต่แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีอันยิ่งใหญ่ตระการตารายล้อมไปด้วยภูเขาที่ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองออกไปไม่ไกลก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน ในครั้งนี้จะมาแนะนำ 5 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในคันโตที่สามารถเดินทางจากโตเกียวมาได้อย่างสะดวกสบายกัน

บทความโดย MATCHA

kantokoyo20160901aภาพโดย:JNTO

1. หุบเขาฮาโตโนสุ เมืองโอคุทามะ (โตเกียว)

แถวโอคุทามะ เป็นบริเวณที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนตะวันตกของโตเกียว จากสถานี JR Okutama มีการตัดเส้นทางเดินชมวิวยาวกว่า 4 กิโลเมตรขึ้นมาเป็นอย่างดี จึงนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่คาดไม่ถึงเลยว่าอยู่ในโตเกียว

ว่ากันว่า หุบเขาฮาโตโนสุ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันแสนภาคภูมิใจในความงดงามของทัศนียภาพของโอคุทามะเลยทีเดียว ทัศนียภาพที่ของบรรดาต้นไม้ใบสีเหลือง-แดงที่มองลงมาจากสะพานแขวน หุบเขาน้อย-ใหญ่ และสายน้ำใสสะอาดที่ไหลอย่างเงียบสงบนับเป็นความงดงามที่บรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้จริงๆ

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟสาย JR Chuo/Ome Line Rapid Service ลงที่สถานี Ome จากนั้นต่อรถไฟสาย JR Ome ลงที่สถานี Hatonosu ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 40 นาที และเดินต่ออีก 10 นาที
เว็บไซต์: ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองโอคุทามะ


kantokoyo20160901c

2. ภูเขาทาคาโอะ (โตเกียว)

ภูเขาทาคาโอะ สามารถเดินทางมาจากชินจูกุได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่มีการตัดเส้นทางปีนเขาขึ้นมาจำนวนหนึ่ง ทำให้ทั้งมือใหม่และนักปีนเขามืออาชีพสามารถเพลิดเพลินกับการปีนเขาได้ พลางชมวิวสีสันสดใส และลิ้มลอง โทโรโระโซบะ เมนูขึ้นชื่อของภูเขาทาคาโอะบนยอดเขากันได หลังจากลงเขาแล้ว ขอแนะนำให้แช่ออนเซ็น Furoppy (ฟุรปปี้) ชำระล้างเหงื่อไคลจากการปีนเขาด้วย

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟสาย JR Chuo Special Rapid Service ลงที่สถานี Takao ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นต่อรถไฟสาย Keio Electric Railway Takao ลงที่สถานี Takaosanguchi ใช้เวลา 3 นาที และเดินไปยังจุดขึ้นกระเช้า 5 นาที
เว็บไซต์: Takaozanyuho


kantokoyo20160901dภาพโดย:JNTO

3. สวนสาธารณะซังเคเอ็น (คานากาวะ)

สวนสาธารณะซังเคเอ็น เป็นสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการเมื่อปีค.ศ. 1906 ที่นี่มีสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ที่รวบรวมมาจากแต่ละแห่งในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโตเกียวหรือคามาคุระ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม รับรองว่าจะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเดินเล่นได้ผ่อนคลายจิตใจกันอย่างแน่นอน

ที่นี่นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันล้ำค่าที่สามารถเพลิดเพลินกับต้นเมเปิ้ล และต้นแปะก๊วยใบสีแดง-เหลือง รวมถึงสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ได้ภายในเมืองท่าโยโกฮามะ เนื่องจากภายในสวนมีร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่ 3 แห่งด้วยกัน เราจึงสามารถดื่มด่ำกับอาหารญี่ปุ่นขณะชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ด้วย

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟสาย JR Keihin-Tohoku/Negishi ลงที่สถานี Negishi ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นขึ้นรถบัสอีก 15 นาที
เว็บไซต์: สวนสาธารณะซังเคเอ็น


kantokoyo20160901ภาพโดย:สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวชิชิบุ สาขาโอทากิ

4. หุบเขานากาสึ (ไซตามะ)

หุบเขานากาสึ เป็นหุบเขาเลียบแม่น้ำนากาสึที่ตั้งอยู่ในชิชิบุ จ.ไซตามะ หน้าผาชันสูงกว่า 100 เมตรและใบไม้เปลี่ยนสีเหลือง-แดงแสนสดใสนับเป็นทัศนียภาพอันงดงามสุดยอดจริงๆค่ะ แถมในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ยังมีการจัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี โอคุชิชิบุ โอทากิ โคโยมัตสึริ โดยเป็นงานเทศกาลสุดคึกคักที่มีการจัดกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประดับไฟต้นเมเปิ้ล และการแสดงพื้นเมือง เป็นต้น

การเดินทาง: จากสถานี Ikebukuro ขึ้นรถไฟสาย Seibu Ltd. Exp. Chichibu ลงที่สถานี Chichibu ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที และเดินต่อไปยังสถานี Ohanabatake (Shibazakura) เพื่อขึ้นรถไฟสาย Chichibu Railway ลงที่สถานี Mitsumineguchi ใช้เวลา 20 นาที และขึ้นรถบัสต่ออีก 50 นาที
เว็บไซต์: Chichibu Visitor’s Guide


kantokoyo20160901fภาพโดย:สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเมืองคิมิตสึ สาขาคาเมยามะ

5. ทะเลสาบคาเมยามะ (ชิบะ)

ทะเลสาบคาเมยามะ เป็นทะเลสาบเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในจ.ชิบะ โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั้งตกปลาและเดินเล่นชมวิวยอดนิยม เนื่องจากในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราสามารถเพลิดเพลินกับเรือนำเที่ยว โคโยครูซ ที่ออกเรือให้บริการตามร้านเรือแต่ละแห่งได้ เราจึงสามารถดื่มด่ำกับวิวใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงามของต้นเมเปิ้ลจากบนทะเลสาบได้ซึ่งนับว่าเป็นทัศนียภาพที่ไม่ได้เห็นกันทั่วไปอย่างแน่นอน และด้วยความนิยมเป็นประจำทุกปี จึงขอแนะนำให้จองเอาไว้ล่วงหน้าจะปลอดภัยที่สุด

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟสาย JR Sobu Line Rapid Service ลงที่สถานี Chiba จากนั้นต่อรถไฟสาย JR Uchibo Line ลงที่สถานี Kisarazu และต่อรถไฟสาย JR Kururi ลงที่สถานี Kazusa-Kameyama รวมใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นเดิน 8 นาที
เว็บไซต์: สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเมืองคิมิตสึ สาขาคาเมยามะ

kantokoyo20160901e

ขอบคุณบทความจาก MATCHA
th_banner