Kitakyushu welcome card

ดาวน์โหลดที่นี่
>>KITAKYUSHU WELCOME GUIDEBOOK<<

Kitakyushu 北九州 หรือ North Kyushu เป็นเมืองทางตอนเหนือสุดของภูมิภาคคิวชู หลังจากค้นหาข้อมูลแบบละเอียด ก็พบว่าเมืองนี้มีพื้นที่มากที่สุดบนเกาะคิวชู ถึงแม้เมืองฟุกุโอะกะ จะมีประชากรหนาแน่นกว่าก็ตาม มีเมืองเล็กๆอยู่ 5 เมืองและมี Kokura 小倉 เป็นใจกลางของเมืองนี้ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าโชคดีดีมั้ย เพราะเมืองนี้ เดิมทีเป็นเป้าหมายหลักในการ โจมตีของอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เนื่องด้วยวันนั้นสภาพอากาศไม่ดี เลยเปลี่ยนเป้าหมายทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ไปที่เมือง นางาซากิแทน หลังจากนั้นไม่นาน ทางการได้ทำการพัฒนาบ้านเมืองให้ทันสมัยขึ้นนับตั้งแต่ปี 1963 เป็นต้นมา

โดยข้อมูลการท่องเที่ยวของคิตะคิวชูสามารถดาวโหลดได้จาก Welcome Guidebook ด้านบน

kitakyushu01

วิธีการเดินทาง จากสถานี JR Hakata นั่งรถไฟชิงคังเซนขบวน Kodama ใช้เวลา 17 นาที (3100 เยน) / รถด่วนพิเศษ Limited Express SONIC ใช้เวลา 47 นาที (2050 เยน) / รถด่วนธรรมดาสาย JR Kagoshima 70 นาที (1250 เยน)

kitakyushu02

การเดินทางภายใน Kitakyushu มีทั้งรถไฟ JR และ รถโมโนเรล

kitakyushu03

Mojiko 門司港 มีสถานี Mojiko ที่อาคารสถานีเป็นสไตล์โบราณ และเก่าแก่ที่สุดในบรรดาสถานีรถไฟในสาย Kogoshima Line แต่น่าเสียดายที่อาคารสถานีตอนนี้กำลังปรับปรุงและจะแล้วเสร็จในปี 2018 ซึ่งเราจะไม่ได้เห็นตัวอาคารจริงๆ กัน และถ้าเดินจากสถานีออกมา ไม่ไกลมากก็จะถึง Moji Port ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยอาคารสไตล์ยุโรป สวยไม่แพ้กัน สร้างขึ้นในช่วงยุค Meiji ที่อนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน

kitakyushu04

Kokura 小倉 เมืองศูนย์กลางของ Kitakyushu มีจุดเด่นคือ ปราสาท Kokura Castle 小倉城 ที่ยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ใช้เวลาเดินจากสถานี JR เพียงสิบนาที ระหว่างทางจะเห็นกลุ่มสาวเล็กสาวใหญ่แต่งตัวในชุดกิโมโนสีสัน เพื่อมาชมดอกซากุระที่เริ่มทยอยกันผลิโฉมความงาม ทำให้บรรยากาศขึงขังของปราสาทกลายเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ ไว้ปาร์ตี้เบาๆของชาวเมืองโคคุระในวันหยุดได้อย่างดี ตามไปอ่านรีวิวได้ที่นี่ >> Kitakyushu: ชมซากุระที่ปราสาท Kokura

kitakyushu05

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจมากมายอย่าง ย่าน Wakamatsu, Tobata และ Yahata

kitakyushu06

kitakyushu07