เทศกาลชมทุ่งพิงค์มอส Fuji Shibazakura ภูเขาฟุจิ ชมได้ถึง สิ้นเดือนพ.ค.

เทศกาล FUJI SHIBA-SAKURA Festival ประจำปี 2022

วันเสาร์ที่ 16 เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2022 

ระยะเวลาการเปิดให้เข้าชมดอกไม้รวม 45 วัน 

ช่วงเวลาตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม 600 เยน (เด็ก 250 เยน)
สถานที่ชม: รีสอร์ท Fuji Motosuko จังหวัด Yamanashi

เข้าสู่เว็บไซต์ทางการ (ภาษาอังกฤษ) >> Shibazakura.jp

มุมถ่ายรูปใหม่

ภายในงานมีจำหน่ายอาหาร ขนม และของที่ระลึกมากมาย

อ่านรีวิวได้ที่นี่ >> ชมทุ่งดอกพิงค์มอส Fuji Shibazakura

fujishibazakura26


ทำความรู้จักกับ Shibazakura 芝桜

Shibazakura หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Moss Phlox/Phlox Subulata (ชื่อเรียกยากจัง) คนไทยเรียกกันง่ายๆว่าพิงค์มอส เป็นดอกไม้พันธ์เล็กที่มีขนาดประมาณ 1.5 ซม. มีทั้งสีชมพู แดง ม่วง และ ขาว ชิบะซากุระ เป็นพันธุ์ที่มาจากอเมริกาเหนือ เรียกว่า Tweet มีลักษณะคล้ายกับดอกซากุระแต่บานและออกดอกบนพื้นดิน จึงเป็นที่มาของชื่อ Shiba (พื้นดิน) + Zakura (ซากุระ – ที่ต้องเขียนเป็นตัว Z เพราะเป็นการเปลี่ยนเสียงตามภาษาญี่ปุ่น) ดอกชิบะซากุระจะชอบอยู่บนดินที่ระบายน้ำได้ดีและมีแดดส่องอย่างทั่วถึง และนิยมปลูกบนกำแพงหินหรือที่ลาดชันเป็นลักษณะคล้าย slope จึงกลายเป็นเสน่ห์ของสวนที่ปลูกดอกชนิดนี้

photo_11

บริเวณของสวนที่ใช้จัดงานเทศกาล Fuji Shibazakura (เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทางเข้าสวน จะลดเหลือทางเข้าหลักเพียงทางเดียวเท่านั้น) ต้องเดินเข้าไปให้ถึงด้านในสุด เพื่อที่จะได้มุมภาพแบบพาโนรามาของสวน Shibazakura และ ฟูจิซัง / มีมุมให้นั่งแช่เท้าชมวิว (ค่าบริการคนละ 100 เยน) / มีไปรษณีย์พิเศษที่เราสามารถซื้อโปสการ์ดส่งไปหาคนทางบ้านได้ด้วย / นอกจากนี้ด้านในยังมีซุ้มขายอาหารที่คัดสรรมาสำหรับงานนี้อย่างเป็นพิเศษ

สำหรับปีนี้ จะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ Fuji Rainbow Flower Festival ขึ้นระหว่างวันที่ 16 ก.ค. – 10 ต.ค. อีกด้วย


วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปชมทุ่งพิงค์มอส Shibazakura เหมือนกับการเดินทางไปชมภูเขาฟูจิและทะเลสาบทั้งห้า ตั้งต้นจากสถานีชินจูกุ และเลือกวิธีการเดินทางวิธีไหนก็ได้ให้ไปถึงสถานี Kawaguchiko หลังจากนั้นทุกคนจะมารวมตัวกันที่ป้ายรถบัสด้านหน้าสถานี เพื่อนั่งรถบัสที่ทางสวนจัดไว้สำหรับเดินทางไปชมทุ่งพิงค์มอสโดยเฉพาะ

สำหรับช่วงเทศกาลนั้นจะพิเศษกว่าช่วงอื่น เพราะจะมีทางเลือกมากขึ้น สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟจากสถานี Shinjuku ไปสถานี Kawaguchiko เพื่อนๆคนไหนที่ถือ JR Pass หรือ JR Tokyo Wide Pass ก็สามารถเลือกขึ้นได้ตามสะดวก ขึ้นอยู่กับตารางเวลารถออกที่นั่งว่างด้วย

  • วิธีที่ 1 ขบวน Limited Express FUJI Excursion วิ่งตรงยาวถึง Kawaguchiko โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน คลิกดูรอบรถไฟ >> ที่นี่ 
  • วิธีที่ 2  ขบวน Limited Express Kaiji หรือ Asuza ลงที่สถานี Otsuki และเปลี่ยนขบวน ต่อรถไฟ Fujikyuko ไปลงที่ Kawaguchiko

(JR Pass ครอบคลุมถึงแค่สถานี Otsuki ส่วน JR Tokyo Wide Pass ใช้ขึ้นได้ตลอดทาง)

pic_train2019

หลังจากมาถึงสถานี Kawaguchiko แล้ว สิ่งที่จะต้องซื้อเพิ่มคือตั๋วรถบัส Shibazakura Liner ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีตั๋วคอมโบจำหน่ายราคา 2,000 เยน โดยรวมค่ารถไป-กลับ และค่าเข้าชมไว้เรียบร้อยแล้ว

pic_liner2019-2

ดูรายละเอียดการเดินทางทั้งหมด ได้ที่นี่ >> ACCESS

shibazakura access bus

shibazakura access train

Categories: Hot Topics,News