เส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine 立山黒部アルペンルート เชื่อมต่อระหว่างจังหวัด Toyama และ Nagano เข้าด้วยกันเป็นระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร ในปี 2020 พร้อมเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน เป็นต้นไป โดยเส้นทางนี้จะเปิดให้เข้าชมยาวไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณวันที่ 30 พฤศจิกายน

ประกาศแจ้งยกเลิกการจัดอีเวนต์ 2020 เส้นทางเดินกำแพงหิมะ “ยุคิโนะโอทานิ”

kurobe snowwall

กำแพงหิมะ Snow Wall Walk ~ Yuki no Otani  雪の大谷
สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 15 เมษายน ถึง 22 มิถุนายน 2020

 เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา ตั้งแต่เวลา 9.30 – 15.00 น.
(ต้องเข้าไปด้านในก่อน 15.00 น.)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ Alpine-Route.com


เส้นทางการเดินทาง

Murodo 室堂 บนความสูง 2450 เมตรจากน้ำทะเล สามารถชมกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 15 เมตรได้ตลอดแนวเส้นทางทั้งสองฝั่ง และมีการแสดงค่าเฉลี่ยนความสูงของกำแพงหิมะตลอดช่วงระยะเวลาที่เปิดให้เข้าชมไว้ตามตาราง ส่วนใครที่กังวลเรื่องสภาพอากาศ ต้องเตรียมเสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ หมวกที่คลุมหูได้ รองเท้าที่สำหรับไต่เขา ช่วยกันลื่นเวลาเดินบนน้ำแข็งหรือหิมะ และที่สำคัญ ทาครีมกันแดด และแว่นกันแดดติดตัวตลอดเวลา โดยอุณหภูมิในช่วงเดือนเมษายนจะอยู่ที่ 1-2 องศา และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึง 12 องศาในเดือนมิถุนายน

snowwall2

snow_wall_chart 2017

แผนผังเส้นทางการเดินชมกำแพงหิมะ Snow Wall Walk และกิจกรรมของปี 2019

snowwall 2019ที่ลานจัดงาน Alps Hiroba アルプス広場 แนะนำให้ไปลองเล่น กำแพงหิมะวงกต Snow Maze ที่จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 9-15 พ.ค. ส่วน Snow Slide จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 18-29 พ.ค. และ 1 – 22 มิ.ย.


รีวิวจากทริปที่เดินทางไปกำแพงหิมะ เมื่อเดือนกลางมิ.ย. 2014

เดินทางถึงกำแพงหิมะ Yuki no otani 雪の大谷 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หิมะละลายไปเยอะพอสมควร แต่ก็ยังสวยอยู่ครับ ปีนี้ถือว่ากำแพงหิมะเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากๆ จากปกติที่จะมีแต่กรุ๊ปทัวร์จีน ไต้หวัน ฮ่องกง ลงเป็นซะส่วนใหญ่ แต่เท่าที่ดูๆปีนี้คนไทยเราก็มาเยอะไม่แพ้กันครับ

การเดินทางนั้นถือว่าค่อนข้างสะดวกตลอดทาง ถ้าทำเวลาดีๆก็ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเส้นทาง เหลือเวลาช่วงเย็นเอาไว้ไปเที่ยวต่อที่เมืองปลายทางทั้งสองฝั่งได้ด้วย อากาศด้านบนอยู่ที่ 10 องศา แต่ไม่ได้หนาวเกินไปเพราะอยู่บนภูเขา ใกล้พระอาทิตย์ เลยมีแสงอุ่นๆมาช่วยบรรเทาลมพัดเย็นๆที่มาจากหิมะครับ

กำแพงหิมะยังมีให้ชมถึงวันที่ 22 มิ.ย. แนะนำว่า ถ้าปีนี้ใครจะมาชม ให้รีบมาก่อนที่หิมะจะละลายและดำไปมากกว่านี้ (ไม่กล้าถ่ายรูปเขาวงกตหิมะ อีกหนึ่งกิจกรรมใหม่ของปีนี้มาให้ดู เพราะหิมะเริ่มเปลี่ยนสีไปเยอะแล้ว (-_-) ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางมาชมในปีนี้ แนะนำให้มาช่วงกลางเดือนพ.ค. จนถึงต้นเดือนมิ.ย. คนจะน้อยกว่า และหิมะจะขาวสวยกว่านี้อีกครับ

snowwall 01

snowwall 02

snowwall 03