พิธีมอบรางวัล Japan Tourism Award in Thailand 2017 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018 ณ บ้านพักเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ภายในงานมีการมอบรางวัลแด่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว องค์กร และสื่อมวลชน ที่เป็นผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2017 จาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO

และในครั้งนี้มีการมอบรางวัล “Outstanding Japan Tourism Contents Award” ที่มอบให้กับเนื้อหาสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดีเด่น ทั้งหมด 2 รางวัล คือ เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม (www.tiewyeepoon.com) และ มารุมุระ (www.marumura.com)

“เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม” เป็นเว็บไซต์และเฟสบุ๊คแฟนเพจที่เน้นให้ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ต่างจากเว็บไซต์อื่นๆตรงที่นำเสนอเนื้อหาเจาะลึก และมีการอัพเดทใหม่อยู่เสมอๆ โดยมี คุณเบิร์ด ปริญญา ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์และแฟนเพจเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ที่ชื่นชอบการไปเที่ยวญี่ปุ่น และเคยเดินทางไปญี่ปุ่นนับครั้งไม่ถ้วน ลงข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับญี่ปุ่นเป็นประจำทุกวัน เนื้อหาที่นำเสนอมีความหลากหลาย ตั้งแต่แนะนำแหล่งท่องเที่ยว แนะนำรถไฟสันทนาการขบวนใหม่ๆ รวมทั้งรีวิแหล่งกินและที่พัก เป็นต้น

านประกาศผลและพิธีมอบรางวัลผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดีเด่น ~ Japan Tourism Award in Thailand 2017 ~ 

jnto1คุณเบิร์ด ปริญญา พิณสีทอง ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์และแฟนเพเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ขึ้นรับมอบรางวัลจาก Mr. Kazuhiro Ito ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO

jnto2Outstanding Japan Tourism Contents Award รางวัลที่มอบให้กับเนื้อหาสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดีเด่น

jnto3ถ่ายภาพร่วมกับ ฯพณฯนาย ชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ นาย อิโต คาซุฮิโระ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

อีกทั้ง คุณปริญญา ยังได้ร่วมกับนักเขียนประจำเว็บไซต์ คุณณภัทร ผู้ชื่นชอบการไปเที่ยวญี่ปุ่นเช่นกัน ร่วมกันแต่คู่มือท่องเที่ยว “อินะกะเจแปน เที่ยวบ้านนอกญี่ปุ่น” (สำนักพิมพ์อมรินทร์แทรเวล พิมพ์ครั้งแรก สิงหาคม 2017) นำเสนอเสน่ห์ของเมืองรองในญี่ปุ่น ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางไปได้ง่าย และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลักอย่าง โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร และ ฟุกุโอกะ นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้ ได้มีการตีพิมพ์คู่มือท่องเที่ยวเล่มแรก ที่มีชื่อว่า “เที่ยวญี่ปุ่นไม่ซ้ำใคร” ที่ติดอันดับหนังสือขายดี Bestseller นานหลายเดือน

1Banner Inaka Japan (300x250pix) OK